เกี่ยวกับเรา


                จุดประสงค์และความตั้งใจของผู้พัฒนาเว็บไซต์ เพื่อแสดงความขอบคุณทีโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ที่ให้โอกาสครอบครัวของเรา ได้รับลูกๆ ของเราเข้ามาเรียนในระดับชั้น ป.1 และขอมอบเป็นสื่อกลางถึงมิตรถาพ สำหรับเพื่อนๆผู้ปกครองระดับชั้น ป.1 ซึ่งเป็นก้าวแรกที่ลูกๆของเราได้เข้ามาเรียนชั้น ป.1 ในปีนี้ และยังเป็นการร่วมฉลองครบรอบ 50 ปี โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ด้วยกัน
              เพื่อให้เว็บไซต์แห่งนี้ เป็นสื่อกลาง ในด้านประชาสัมพันธ์กิจกรรมของโรงเรียน ด้านการเรียน กีฬา นันทนาการ กิจกรรมส่งเสริมการเรียน กิจกรรมสายสัมพันธ์โรงเรียนและบ้านสู่ชุมชน ตลอดจนกิจกรรมของครอบครัวนักเรียนระดับชั้น ป.1 รุ่น ปีการศึกษา 2554 ในด้านการท่องเที่ยว การกุศล การแลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ในการดูแล และพัฒนาการของลูกๆ เราได้สร้าง กระดานข่าวสาร สามารถโพสข้อมูล ภาพ ถ่าย เพื่อสร้างความเป็นกันเอง ในแบบสบายๆ เราตั้งใจจะให้ใช้เว็บไซต์นี้ไปจนลูกๆเรียนจบจากที่นี่ คือ 12 ปี หลังจากนั้นลูกๆของเราจะดูแลเว็บไซต์นี้ค่อไปให้เป็นเว็บพบปะสังสรรค์ของบรรดาศิษย์เก่าจะได้ไม่ขาดการติดต่อ ลูกๆของเราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไปและคุณพ่อ คุณแม่ ก็สามารถเข้ามาใช้เว็บไซต์นี้ในการติดตามความเคลือนไหวของลูกๆเราได้ตลอดเวลาครับ สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ ที่ยังไม่เคยใช้ อินเตอร์ไม่ต้องกังวลนะครับ เราจะเปิดโครงการอบรมการใช้งาน ทั้งการถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอล การย่อรูป การโพสรูป การโพสข้อความ สร้างอีเมล การรับส่งอีเมล โดยจะมีลูกๆของเราได้เรียนรู้ ไปด้วย ไม่ต้องกลัวว่าจะยากเกินไปสำหรับเราและลูกๆนะครับ และเรายังจะสร้างบทเรียนและสื่อการสอนลงในนี้ด้วยนะครับเพื่อให้ได้ทั้งข่าวสาร และการเรียนรู้ ไปพร้อมๆกันครับ

              สำหรับ website จะแบ่งออกเป็น สองส่วนคือ หน้าแรก Home จะเป็นการแจ้งข่าว รายงานกิจรรม และ ส่วนที่ 2 จะเป็นเวบบอร์ดสนทนา ของห้อง 1 ถึง 8 และ ห้อง EP A และ EP B

              ในแต่ละเวบบอร์ด จะมีรายละเอียดข่าวสารของแต่ละห้อง และแต่ละห้องจะมี เวบมาสเตอร์ของแต่ละห้อง สามารถ ลบ แก้ไข ซ่อน ข้อมูล รวมทั้ง อัพกระทู้พิเศษ และอัพทริป กิจกรรม ได้ด้วยครับ โดยแต่ละห้องจะมีผู้ดูแลและโพสข่าวสาร ห้องละ 3 ท่าน

              สำหรับผู้ปกครองและนักเรียน ทุกๆคนจะสามารถอ่านและโพสกระทู้ ได้ทุกๆเวบบอร์ด ซึ่งจะได้รับการลงทะเบียน เป็นสมาชิกก่อน โดยแต่ละคนหรือแต่ละ user ก็สามารถแก้ไขข้อความและเปลี่ยนรูปภาพ ของตนเองได้ด้วยเช่นกัน ครับ และกระดานสนทนา ถูกออกแบบมาให้ใช้งานอย่างง่ายพร้อมระบบป้องกันไวรัส และระบบป้องกันการแฮกระบบ อย่างปลอดภัย ซึ่งอาจจะทำให้การใช้งาน ไม่คล่องตัวมากนัก แต่ท่านผู้ปกครองสามารถเรียนรู้และทำความเข้าใจได้ไม่ยากนะครับ และจะชินและชำนาญเองครับ

              สุดท้ายนี้ผมหวังว่า website แห่งนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆผู้ปกครองและนักเรียน เป็นอย่างมากและสามารถเป็น ข้อมูลสารสนเทศ ให้โรงรียนอนุบาล ต่างๆ ที่สนใจเข้ามาดูบรรยากาศการเรียน การทำกิจกรรม ของเราได้เป็นอย่างดีครับ ซึ่งจะได้รับข้อมูลจากผู้ปกครองและนักเรียนโดยตรงครับ เพราะเราจะรายงาน สภาพบรรยาการการเรียนการสอน กิจกรรม และช่วงเวลาต่างๆของนักเรียนชั้น ป.1 ไว้ให้มากที่สุดครับ

ขอขอบพระคุณอย่างสูง
คณะผู้บริหารโรงเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี
คณะกรรมการสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี
คณะกรรมการเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี
ภราดาศราวุธ ยุชมภู ผู้ช่วยหัวหน้าฝายกิจการนักเรียนแผนกประถม ที่ปรึกษา และ สนับสนุนด้านกิจกรรม
มาสเตอร์จรัญ น้อยอิ่ม ผู้ช่วยหัวหน้าฝ่ายบริหารทั่วไป ที่ปรึกษาด้านกิจกรรมและสนับสนุนกิจกรรม
มิสนารถลดา ชมภูศรี หัวหน้าครูระดับชั้น ป.1 ที่ปรึกษาด้านกิจกรรม และช่วยเหลือด้านภาพถ่ายกิจกรรมนักเรียน เพื่อการนำเสนอผ่าน website


ขอแสดงความขอบคุณอย่างสูง


ผู้ปกครอง เด็กชายพาทิศ จันทสิงห์ ป.1/1 (ปีการศึกษา 2555) และ เด็กหญิงพิมพ์ลภัส จันทสิงห์ ป.2/1 (ปีการศึกษา 2555)
ผู้สนับสนุน พัฒนาและออกแบบ website ทั้งระบบ
หน้าแรก (Home) | กระดานสนทนาและข่าวสารรวม (Webboard) | LOGIN | LOGOUT | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว
แจ้งปัญหา ขอคำปรึกษาการใช้ website หรือติดต่อประสานงานกิจกรรม :::>>>Email:::>>> act50th@weekendhobby.com หรือ TEL:081-6419681 (9:00-16:00 น.)
Truehits.net    วัน<%=WeekdayName(Weekday(Date))%>,<%=formatdatetime(date(),1)%>