WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


ราชาจักรยานไม่ดีอย่างที่คิด

จาก ตัวหนอน
IP:203.118.123.247

จันทร์ที่ , 18/10/2547
เวลา : 10:59

อ่านแล้ว = ครั้ง
 เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน


edit แก้ไขข้อความ
edit เปลี่ยนรูปใหม่
       เรื่อที่จะเล่า โปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน เป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัวของผมครับ
ผมมี MTB เก่าๆจอดทิ้งอยู่นานแล้วอยู่คัน ต้องการที่จะเอามาปรับปรุงเพื่อใช้ในการขี่ออกกำลังกาย และ ขี่เที่ยวเล่นตาม อช. เลยปรึกษาเพื่อที่เล่นMTBอยู่ว่าร้านไหนที่ซ่อมจักรยานดีๆ ราคาเป็นกันเอง ก็ได้รับคำแนะนำว่าที่ราชาจักรยาน ศรีราชา ซิ ผมอยู่ที่ กทม.ครับ แต่ต้องเดินทางไปศรีราชาบ่อยครั้ง ก็เลยตัดสินใจแบกใส่รถกะบะไปศรีราชาเพื่อซ่อมจักรยานและทำธุระ ไปจอดรถหน้าราชาจักรยาน ศรีราชา เดินเข้าไปติดต่อคุณตี๋ ตามที่เพื่อนแนะนำ "ติดต่อเอาจักรยานมาซ่อมครับ" แกบอกว่าให้ยกลงมาเลย ผมกลับไปที่รถแบกจักรยานลงมาแล้วก็เข็นไปที่หน้าร้าน ด้วยสภาพยางแบนทั้ง2ล้อ และ ขี้ผุจับกัง แกบอกให้ทิ้งไว้เดี๋ยวดูให้ แล้วก็เดินเข้าร้านไป อ้าว..! แล้วจะไม่ถามหน่อยเหรอว่าผมต้องการจะซ่อมจะเปลี่ยนอะไรบ้าง เบอร์โทรติดต่อก็ไม่ให้ เบอร์ผมก็ไม่เอาไว้ เมื่อไรเสร็จก็ไม่บอกผม แล้วจะรู้เรื่องกันมั๊ยเนี๊ย. ความประทับใจเริ่มแรกที่เป็นลูกค้าของผมไม่มีเลย ผมยืนงงอยู่พักนึงแล้วก็เดินตามเข้าไป พยามจะพูดคุยด้วยถึงความต้องการของผมซึงเป็นลูกค้า "ช่วยเปลี่ยนลูกปืนให้ด้วย ช่วยล้างระบบเกียร์ให้ด้วย ช่วยดูยางให้หน่อยต้องเปลี่ยมั๊ย" แต่ผมไม่ได้รับการสนใจเลย ก็เลยคิดว่าเดี๋ยวเค้าคงดูแลและก็คงจัดการให้เองล่ะน่า ก็เลยเอ่ยขอเบอร์โทรคุณตี๋ แล้วเดินออกจากร้านไป
ผ่านไป 1 อาทิตย์เต็มๆ ผมกลับไปศรีราชาอีกครั้ง โทรเข้าร้านเด็กบอกว่าไปขี่จักรยาน บ่ายๆกลับ ผมไปถึง9โมงเช้า ผมต้องไปไถลที่อื่นก่อนเพื่อจะรอไปเอาจักรยาน เพราะคิดว่าคงเสร็จแล้วแน่นอนในเวลา1อาทิตย์ ผมเข้าไปที่ร้านตอนกลางวัน ลงจากรถเดินไปที่หน้าร้าน จักรยานผมแขวนอยู่หน้าร้าน ยังอยู่ในสถาพเดิม ยางยังแบนเหมือนเดิม คราบน้ำมันเกียร์เกอยังเหมือนเดิม ผมก็เดินเข้าร้านบอกคุณตี๋ผมมารับจักรยานเสร็จรึยังครับ แกเงยมองหน้าผมแล้วบอกว่าเสร็จแล้ว ก็เดินออกไปหน้าร้านหยิบจักรยานผมขึ้นมา ถอดล้อหลังออก ผมเลยงงเข้าไปอีกนึกในใจเสร็จแล้วถอดล้อออกทำไม? แกเงยหน้าขึ้นมาแล้วพูดว่า " คราวหน้าไม่ต้องเอามาแล้วนะ จักรยานแบบนี้ผมไม่รับซ่อม " สาบานให้ตายสิครับ ผมงงหนักเข้าไปอีก นี่หรือร้านที่เพื่อนแนะนำ ที่ว่าดีๆ ผมไม่พูดอะไรต่อ ดูว่าแกจะทำอะไร แกถอดล้อเสร็จก็เดินเข้าร้านไป รือยางในออกเปลี่ยนยางในใหม่ สูบลมเข้า ไปแล้วเดินออกมาประกอบเข้ารถ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที แล้วบอกว่าเสร็จแล้ว ผมเลยถามแล้วอื่นๆล่ะครับ ได้รับคำตอบว่าอย่างอื่นไม่เป็นไร แล้วก็ยกจักรยานขึ้นรถให้ผม เหมือนจะบอกว่ารีบๆกลับไปเลยไป ผมถามว่าเท่าไรครับ คุณตี๋บอกว่า 100 นึง แล้วก็รับเงิน ทอนตังค์ แล้วเข้าร้านไป ผมก็งงโทษตัวเองว่าเรามาซ่อมรถถึงศรีราชาทำไมว่ะเนี๊ย เดิมทีแรกกะจะมาเปลี่ยนยางใหม่ เปลี่ยนเบาะใหม่ เปลี่ยนระบบเบรค เปลี่ยนสายระบบเกียร์ และ อื่นๆ แต่สุดท้ายเปลี่ยนยางในเส้นเดียวแบกมาเป็นร้อยกิโล กทม.มีร้านตั้งเยอะแยะไม่ซ่อม แต่อย่างน้อยผมก็รู้ว่าร้านนี้เป็นอย่างไร มารยาทในการต้อนรับลูกค้า การเอาใจใส่ในงาน และอื่นๆ อาจเป็นเพราะว่าจักรยานผมราคาไม่ถึงแสนบาทมั่ง จักรยานผมไม่ใช่จักรยานแข่งนิ

สรุป. ผมจะไม่เข้าไปใช้บริการร้านนี้อีกเด็ดขาด ถึงแม้ต่อไปผมจะใช้จักรยานราคาเป็นแสนก็ตามที ใครถามผมก็จะบอกอย่างที่ผมเจอมา
ต้องขอโทษทุกคนที่มาเล่าเรื่องนี้ให้ฟัง ขอยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง ไม่มีปัญหาส่วนตัว หรือ โจมตีทางการค้าเด็ดขาด เพียงเพื่อให้เพื่อนๆเด็กๆที่มีจักรยานเก่า ที่จะไปซ่อมร้านนี้ระวังไว้ครับ

รูปจักรยานเก่าๆของผมครับ


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

แจ้งเพื่อเก็บขึ้นกระทู้พิเศษ คลิ๊กที่นี่แจ้งเพื่อนำขึ้นกระทู้พิเศษ

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  2  

คำตอบที่ 1
       หลายๆคน ที่เจอตี๋ครั้งแรกก็จะไม่ค่อยประทับใจหรอกครับ เพราะว่าเค๊าไม่ยิ้ม ไม่เอาใจลูกค้า เงียบๆ แล้วก็ไม่ลดราคาให้ด้วย แถมไม่ค่อยจะพูดกับเราอีก แต่โดยทั่วๆ คนที่แนะนำว่าไปร้านนี้ เพราะติดใจในบริการครับ คนที่ไปร้านนี้บ่อยๆจะเข้าใจเองว่า เจ้าของร้านเป็นยังไง เสียเล็กเสียน้อย เค๊ารับทำให้โดยไม่คิดเงิน ยางแตก ล้อคด เปลี่ยนอะไหล่บางอย่าง ที่ไม่แพงมาก ก็ไม่เอาตัง ผมเอายางไปปะก็ไม่คิดเงิน แถมเอาที่ปะยาง กับกาว มาให้ผมฟรีๆอีก บอกว่าคราวหน้าปะเองได้เลยไม่ยาก

ที่สำคัญ ร้านนี้จะยุ่งมาก เพราะคนไปเยอะมาก วันนึงๆ มีรถเข้าไปซ่อมเยอะมาก จนเจ้าของร้านทำไม่ทัน (ที่เค๊าไม่คุยด้วยเพราะเค๊ายุ่งนั่นแหละ) การไปขี่จักรยานตอนเช้าก็เป็นสิ่งที่ทุกคนรู้ดี เนื่องจากต้องพาลูกทีมไปซ้อม เพื่อเข้าแข่งขัน หากจะไปร้านตี่ต้องหลังเที่ยง แถมวันเสาร์หรืออาทิตย์ต้องเช็คดีๆ เพราะร้านอาจจะปิดเนื่องจากต้องไปแข่ง

หวังว่าคงเข้าใจคุณตี๋มากขึ้นนะครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

webmaster จาก webmaster 203.170.254.100 จันทร์, 18/10/2547 เวลา : 17:14  IP : 203.170.254.100   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10494

คำตอบที่ 2
       ไม่เข้าใจครับ ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ทำให้ผม ผมไม่ใช่นักแข่ง หรือ คนในทีมเค้าใช่รึเปล่าครับ แล้วคำพูดนี้คืออะไรครับ " คราวหน้าไม่ต้องเอามาแล้วนะ จักรยานแบบนี้ผมไม่รับซ่อม " แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

wormworm จาก ตัวหนอน จันทร์, 18/10/2547 เวลา : 21:24  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10495

คำตอบที่ 3
       เห็นใจและเข้าใจคุณตัวหนอนดีครับ และเชื่อว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณตัวหนอนจริง ๆ
"เป็นจุดบกพร่องของคุณตี๋เองที่ควรจะต้องปรับปรุง" อย่างน้อย "ควรตรวจสอบก่อนรับปากว่าจะซ่อมหรือไม่" เรารวมทั้งเพื่อนที่รู้จักกับตี๋ดีก็ควรที่จะเอ่ยปากเตือนมั่งนะครับ
ในความเห็นของผม คำว่า " จักรยานแบบนี้ผมไม่รับซ่อม " ในความหมายของตี๋คือ ไม่มีอะไหล่ หรือ "มีแต่ไม่เหมาะสม" อย่างเช่น ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนเบาะ หรือเกียร์ ราคาอะไหล่เบาะหรือเกียร์ที่จะเปลี่ยนให้คุณ ผมว่าซื้อจักรยานแบบนี้ได้ใหม่ทั้งคันเลยครับ ผมไม่ได้ดูถูกดูแคนจักรยานราคาถูกนะครับ แต่มันเป็นเรื่องจริง คุณควรต้องไปหาความรู้เรื่องทำใมจักรยานดีๆ จึงราคาแพง แล้วก็จะเข้าใจเองครับ
แต่ถ้าคุณพอใจ แล้วก็ยินดีที่จะใช้จักรยานระดับนี้ เพื่อการพักผ่อนและออกกำลังกาย ก็เป็นสิ่งที่น่ายินดีครับ ไม่มีใครเขาว่าคุณหรอกครับ
อาจจะสรุปได้เลยว่า คุณเข้าร้านผิด ผมฟันธงอย่างนี้ได้ไหมครับ
หรืออาจเปรียบเทียบว่า คุณเอามินิคอมโป ไปซ่อมร้านเครื่องเสียงไฮเอ็น
ความเห็นส่วนตัวล้วน ๆ เหมือนกันครับ
หรือบางทีจักรยานราคาแพงอาจเป็นสินค้าฟู่มเฟือยจริง ๆ ก็ได้ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก สุบิน 203.152.41.4 อังคาร, 19/10/2547 เวลา : 09:35  IP : 203.152.41.4   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10496

คำตอบที่ 4
       ผมต้องขอโทษคุณตัวหนอน แทนพี่ตี๋ด้วยครับ
พี่เค้าคงยุ่งจริงๆ ผมเข้าใจว่าตอนคุณรับรถกลับไปนั้นพี่เค้าเซตเกียร์ให้คุณแล้วใช่ไหมครับ ก็เลยเหลือแค่เปลี่ยนยาง

ต่อไปเป็นความเห็นส่วนตัวนะครับไม่เกี่ยวข้องกับพี่ตี๋หรือใครๆ ผมดูจากรูปจักรยานของคุณแล้ว ถ้าจะให้พูดกันจริงๆ คุณคงต้องยอมรับในจุดนี้ด้วยว่า ร้านราชาจักรยาน ส่วนใหญ่จะมีแต่อะไหล่ระดับปานกลางขึ้นไป ถ้าจะเปลี่ยนอะไหล่ใส่รถคุณแล้วไม่คุ้มกันจริงๆ แค่เบาะอย่างเดียวก็ พันกว่าบาทแล้ว ผมคิดว่าพี่เค้าคงคิดว่าปรับให้ใช้ได้น่าจะเป้นทางเลือกที่ดีที่สุด แล้วถ้าคุณอยากจะเปลี่ยนค่อยซื้อใหม่ทั้งคันดีกว่า อีกอย่างจากที่คุณเอ่ยถึงสภาพรถตอนคุณเอามา ผมว่าในสายตาของนักจักรยานต้องเข้าใจว่าคุณไม่สนใจเอาใจใส่ดูแลรักษารถของคุณเลย จักรยานคันเป็นแสนไปขี่มาเลอะโคลนเต็มไปหมด จะเอามาให้ซ่อม พี่ตี๋บอกให้กลับไปล้างมาก่อนถึงจะซ่อมให้ ก็เคยมีมาแล้ว ผมเข้าใจว่าคุณอาจจะงงเพราะคุณคิดว่าคุณมีตังค์จ่ายทำไม่ไม่บริการตามใจ(ดูจากรูปรถยนต์ด้านหลัง จักรยาน) ผมเห็นบ่อยๆไป ที่มีคนเอาจักรยานเก่าๆที่ได้รับการดูแลรักษาด้วยความเอาใจใส่จากเจ้าของ มาซ่อมที่ร้านนี้

สุดท้ายนี้ต้องขออภัยคุณตัวหนอนด้วยที่ล่วงเกินไป แต่อยากให้คุณลองคิดดูใหม่ เปิดใจสักนิดแล้วจะเข้าใจ

ปล. หากต้องการคุยส่วนตัว ติดต่อ 06 3922145 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก ปุ๋ย Bikenet 203.146.56.225 อังคาร, 19/10/2547 เวลา : 13:52  IP : 203.146.56.225   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10497

คำตอบที่ 5
       ใครว่าคุณตี๋ไม่เคยลดราคา เมื่อก่อนไปซื้อจักรยานมาจากร้านแก 2 คัน แกก็ลดให้ แต่ไม่ใช่ว่าลดให้มากมายอะไรนะ อย่างนั้นเขาจะเอากำไรจากที่ไหน ซื้อของอื่นๆ แกก็ลดแล้วลดอีก แถมให้อีกต่างหาก ลดแหลกแจกแถมว่างั้นเหอะ

แล้วเคยเอาจักรยานไปให้แกดู แกก็ตรวจเช็คให้ ทำให้เรียบร้อย บอกไม่ได้เป็นอะไรมาก ตังค์ก็ไม่เอา จะให้ว่ายังไงล่ะเนี่ย เป็นร้านอื่นก็ต้องคิดแล้ว อย่างน้อยก็ค่าเสียเวลาแหละ

แต่คุณตี๋แกเป็นคนไม่ค่อยยิ้มอ่ะ ไปทีไร ไม่เคยเห็นยิ้มเล้ย หน้าแกเฉ้ยเฉย แต่อยากดูของอะไร แกบอกดูไปเลย รื้อมาดูได้ แกไม่ได้มาดูแลลูกค้าหรอก ให้ลูกค้าดูเองเลือกเอง ชอบใจก็ค่อยคุยกัน เราก็ไม่เห็นซีเรียสเลย

ก็อยู่กรุงเทพฯเหมือนกันแหละ ถ้าจะเอารถไปซ่อมหรือทำอะไร เราก็คงไปร้านคุณตี๋แหละ สำหรับคุณตัวหนอน ก็เลิกไปร้านแกเหอะ เพราะถ้าไปก็เจอแกเป็นแบบนี้ คุณก็รับไม่ได้อีกนั่นแหละ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก suna 203.152.59.110 อังคาร, 19/10/2547 เวลา : 14:58  IP : 203.152.59.110   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10499

คำตอบที่ 6
       อ่านแล้วรู้สึกเห็นใจคุณตัวหนอนครับ
แต่ขอให้กลับมาคิดดูสักนิด อยู่ถึงกทม. ชื่อเสียงของร้านราชาจักรยานไปถึงได้ ก็คงไม่ธรรมดาครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

duang จาก ด้วง 203.152.41.4 อังคาร, 19/10/2547 เวลา : 16:07  IP : 203.152.41.4   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10504

คำตอบที่ 7
       ให้เก่งเป็นยอดอย่างไรผมก็ไม่ไปใช้บริการหรอกครับถ้าทำตัวแบบนี้ คนเราไม่พูดไม่จาไม่บอกกล่าว ผมว่าไรสาระนะครับ
โดยเฉพาะคุณเป็นเจ้าของร้าน "ผู้ให้บริการ " ควรจะไม่ให้เกียตรลูกค้าและพูดหรือฟังบ้างเลยเหรอ
การพูดจาสำคัญมากนะครับ พวกเราก็ทราบกันดี จะมาให้คน "รู้ใจ "ไปหมดทั้งประเทศคงจะเป็นไปไม่ได้ นี่แหละครับปัญหาสังคมของบ้านเรา เสียดายครับสำหรับผู้มีฝีมือ น่าสงสารครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก บีเค-วัน (พูดเรื่องจริง) 65.24.66.156 พุธ, 20/10/2547 เวลา : 05:02  IP : 65.24.66.156   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10505

คำตอบที่ 8
       ครับขอบคุณทุกท่านครับที่ชี้แจง ผมพยามจะเข้าใจนะครับ ผมก็เป็นเจ้าของร้านซ่อมรถยยนต์ ตกแต่งรถยนต์เช่นกัน แต่ผมเคารพในวิชาชีพผมดี ลูกค้าขับรถเก่าจะหลุดมิหลุดแหล่เข้ามา ผมก็ยังซ่อมให้ไม่รังเกลียดรังงอน กำไรมากกำไรน้อยว่ากันตามเนื้อผ้า ที่เขาเข้ามาหาเราแสดงว่าเขาเดือดร้อนจริงๆ ทำไมเราไม่รับฟังปัญหาของเค้าก่อนล่ะครับ ได้ไม่ได้ ดีไม่ดี ว่ากันอีกที ที่ผมนำเรื่องนี้มาเล่า มิได้หวังกั่นแกล้งคุณตี๋จริงๆ เพียงแต่อยากจะบอกให้คุณตี๋เคารพในวิชาชีพของตัวเองครับ เพราะผมคงไม่ไปใช้บริการของคุณตี๋อีกตลอดไป แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

wormworm จาก ตัวหนอน พุธ, 20/10/2547 เวลา : 09:44  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10506

คำตอบที่ 9
       ผมขอชี้แจงแทนตัวพี่ตี๋ จากปากของพี่ตี๋เอง เพราะว่าพี่ตี๋เล่น Net ไม่เป็น
รายการที่ทำไป
1 .เบรคหน้า คว้านรูบูทเบรคหน้า ปรับจนใช้ได้
2. ปรับจูนเบรคหลัง
3. ปรับแต่งเกียร์ หน้า - หลัง
4. ทำลูกปืนหลัง
5. เปลี่ยนยางใน 1 เส้น
วันที่มารับรถ ยางในมันระเบิดตอนกลางวัน เลยต้องเปลี่ยนใหม่ให้เดี๋ยวนั้นอีก 1 เส้น
รวมคิดเงินไป 100 บาท ไม่ใช่ไม่ได้ทำอะไรให้
ที่บอกว่าไม่ต้องมาซ่อมเพราะว่า นัดให้มารับรถ 2 วัน 2 อาทิตย์กว่าถึงจะมาเอา ยกเข้าออกทุกวัน
รู้ไหม แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก แบน Bikenet 203.156.45.149 พฤหัสบดี, 21/10/2547 เวลา : 21:00  IP : 203.156.45.149   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10515

คำตอบที่ 10
       ผมอ่านดูของหลายคนไม่ไช่ว่าทุกคนเข้าข้างคุณตี๋ แต่คุณตี๋เป็นพ่อค้าที่ไม่เอาเปรียบคน ถ้าอะไรไม่จำเป็นเปลี่ยนก็ไม่ควรเปลี่ยนให้เสียค่าใช้จ่าย ผมว่าเรามองในส่วนที่ดีกันดีกว่าครั๊บ และชาวศรีราชายินดีต้อนรับ ทิ้งใว้ช่วงหนึ่งถ้าแวะมา ก็มาปั่นด้วยกันกลุ่มUTCยินดีต้อนรับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก โปร่ง 203.172.119.232 พฤหัสบดี, 21/10/2547 เวลา : 22:49  IP : 203.172.119.232   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10518

คำตอบที่ 11
       มีรถดีราคาถูกก็ที่นี่แหละ เรื่องราวต่างๆคงมีที่ไปที่มาอย่างน้องแบนว่า แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก สิทธิ์ 203.150.217.112 ศุกร์, 22/10/2547 เวลา : 07:52  IP : 203.150.217.112   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10520

คำตอบที่ 12
       ตามเข้าไป พยามจะพูดคุยด้วยถึงความต้องการของผมซึงเป็นลูกค้า "ช่วยเปลี่ยนลูกปืนให้ด้วย ช่วยล้างระบบเกียร์ให้ด้วย ช่วยดูยางให้หน่อยต้องเปลี่ยมั๊ย" แต่ผมไม่ได้รับการสนใจเลย ก็เลยคิดว่าเดี๋ยวเค้าคงดูแลและก็คงจัดการให้เองล่ะน่า ก็เลยเอ่ยขอเบอร์โทรคุณตี๋ แล้วเดินออกจากร้านไป
ผ่านไป 1 อาทิตย์เต็มๆ ผมกลับไปศรีราชาอีกครั้ง โทรเข้าร้านเด็กบอกว่าไปขี่จักรยาน บ่ายๆกลับ ผมไปถึง9โมงเช้า

จาก ตัวหนอน

รวมคิดเงินไป 100 บาท ไม่ใช่ไม่ได้ทำอะไรให้
ที่บอกว่าไม่ต้องมาซ่อมเพราะว่า นัดให้มารับรถ 2 วัน 2 อาทิตย์กว่าถึงจะมาเอา ยกเข้าออกทุกวัน
รู้ไหม

จาก แบน Bikenet แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก บีเค-วัน 65.24.66.156 ศุกร์, 22/10/2547 เวลา : 08:58  IP : 65.24.66.156   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10521

คำตอบที่ 13
       ตามมาดูครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก สุบิน 203.152.41.4 ศุกร์, 22/10/2547 เวลา : 09:17  IP : 203.152.41.4   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10522

คำตอบที่ 14
       ว่าจะไม่ตอบเรื่องนี้แล้วนะครับ แต่ต้องชี้แจงคุณแบน Bikenet หน่อยครับ พอได้อ่านคำตอบของคุณผมเดินออกไปดูรถทันที ในรายการการซ่อมที่แจ้งมา 1-4 ผมไม่รู้ว่าทำรึเปล่านะ แต่ผมก็ช่างคนหนึ่งมองไม่เห็นร่องรอยการถอด การคว้าน การปรับแต่งนะครับ ถ้าทำแล้วก็ต้องขอบคุณและขอโทษจริงๆ เมื่อผมเอารถกลับมาแล้วผมก็เอาไปขี่ปรากฏว่าขาบันไดข้างซ้ายหลุดออกมากองที่พื้นตอนปั่น เนื่องจากน๊อตเบอร์14คลายหลุดออก เพียงเล่าให้ฟังครับ
ถ้าพูดถึงซ่อมทั้ง 5 รายการแล้วค่าแรงค่าของ 100 บาทถือว่าถูกมากนะครับ
ปล.ขอยืนยันว่าไม่ได้รับการแจ้งว่า 2 วันมารับรถจริงๆครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

wormworm จาก ตัวหนอน ศุกร์, 22/10/2547 เวลา : 14:08  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10525

คำตอบที่ 15
       จริงๆ แล้วคุณตัวหนอน น่าจะไปตั้งกระทู้ที่ http://www.bikenet.ws/ มากกว่า จะได้ถูกคนและตรงประเด็น

คนกันเองทั้งนั้น ..หยวน หยวน เถ่อะครับ.. คุณตี๋ เค้าจ๊ะจ๋าไม่เป็นครับ หรือไม่ก็อาจจะยุ่งจริงๆ

จักรยานผมก็ซื้อจากร้านเค้าเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว สมัย MoutainBike ยังไม่นิยม เดี๋ยวนี้เวลาผมจะให้ตี๋ซ่อมอะไรก็เกรงใจครับ เพราะรถที่รอการซ่อม/เติมนิด/เติมหน่อย ก็รอคิวยาวและไฮเทคทั้งนั้นเลย ..มองดูรถตัวเองก็จัดว่าโบราณแล้วครับ จะเข็นเข้าไปซ่อมรู้สึกเหนียมๆ ครับ

ผมเองจาก กทม มา 10กว่าปีแล้ว ไม่รู้เหมือนกันว่าร้านไหนมีฝีมือและราคาสมเหตุผล ..แต่ถ้าเป็นสมัยก่อน (ก่อน 20ปีที่ผ่านมา) ..นักปั่น/นักแข่ง ต้องซ่อมกันเองครับ ไม่มีร้านที่ให้บริการเหมือนเดี๋ยวนี้ เช่น Probike, ราชาจักรยาน, ช นำชัย พัทยา, Spin Bike, ฯลฯ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

wanchai.lertsurang จาก เขียว - 203.130.134.209 ศุกร์, 22/10/2547 เวลา : 17:54  IP : 203.130.134.209   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10532

คำตอบที่ 16
       ตามมาดูครับ

ผู้ให้บริการ การพูดจาสำคัญมากนะครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก บีเค-วัน 65.24.66.156 ศุกร์, 22/10/2547 เวลา : 18:33  IP : 65.24.66.156   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10533

คำตอบที่ 17
       ตั้งแต่เริ่มเห็นกระทู้นี้ ผมได้พิมพ์ข้อความ ไปให้พี่ตี๋อ่าน
และพี่ตี่ได้มอบหมายให้น้อง แบน Bikenet เป็นผู้มาตอบเมื่อเช้านี้ และผมได้นำข้อความเพิ่มเติมไปให้พี่ตี๋เมื่อเย็นนี้
พี่ตี๋จึงได้ให้ผมมาชี้แจง ถึงการซ่อม ถ้าไม่เชื่อก็สามารถถอดดูได้

ชึ้แจงเรื่องรายละเอียดการซ่อม

1 .เบรคหน้า คว้านรูบูทเบรคหน้า ปรับจนใช้ได้
ลองถอดมาดูก็ได้ครับ ว่าทำหรือเปล่า ขาเบรคข้างเดียว
กับใบจาน ตอนมาเบรคไม่ได้เลย

2. ปรับจูนเบรคหลัง เช่นเดียวกับเบรคหน้า

3. ปรับแต่งเกียร์ หน้า - หลัง
ตอนมาไม่สามารถใช้เกียร์ใดๆได้เลย ตอนมาเข้าเกียร์
ไม่ได้เลย ชิพเตอร์กดแล้วฟรี ต้องถอดมาทำใหม่
หล่อลื่นสายเกียร์และเบรค

4. ทำลูกปืนหลัง ตอนมาล้อหลัง ลูกปืนคลอนมาก
ล้อแกว่ง ได้ทำการปรับตั้ง พร้อมทั้งตั้งซี่ลวดให้ด้วย

5. เปลี่ยนยางใน 1 เส้น เมื่อซ่อมเสร็จ และเปลี่ยนอีก
1 เส้น วันมารับรถ เนื่องจากยางระเบิด

จริงๆแล้วพี่ตี๋อยากทราบหมายเลขโทรศัพท์ คุณตัวหนอน
เพื่อต้องการจะอธิบาย แต่คุณตัวหนอน ไม่ได้ให้ข้อมูล
อะไรไว้ในเวปนี้ จึงไม่สามารถติดต่อได้

ตอนนี้เวป www.bikenet.ws กำลังปิดปรับปรุงใหม่
อยู่ครับ ไม่สามารถใช้งานได้ตอนนี้

จากนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของผม
การที่คุณตัวหนอน มาให้ข้อมูลซึ่งเป็นการพาดพิงถึง
บุคคลอื่น ที่มีตัวตนจริง เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป แต่คุณ
ตัวหนอนไม่ได้ชึ้แจงเลยว่าคุณเป็นใครมาจากไหน เหตุ
การณ์ที่เกิดขึ้น คนที่เสียคือพี่ตี๋เพียงคนเดียว ไม่มีใครรู้
เลยว่าคุณคือใคร เปิดร้านซ่อมที่ไหน ผมจะได้บอกเพื่อน
ให้ไม่ไปใช้บริการร้านของคุณบ้าง (ความเห็นส่วนตัวผมนะครับ ถ้าจะโกรธต้องโกรธผมคนเดียว) คนส่วนใหญ่ในเวป
นี้รู้จักกันเกือบทั้งหมด การที่พี่ตี๋ไม่ปฏิเสธคุณตั้งแต่ วัน
แรกที่คุณนำรถมาเพราะคุณอ้างถึงบุคคลในเวปนี้แนะนำมา
พี่ตึ่จึงเกรงใจไม่ได้ปฏิเสธคุณในวันนั้น และอีกอย่างพี่ตี๋
ไม่ทราบว่าคุณมาจากกรุงเทพฯ ติดว่าอยู่แถวศรีราชา

สุดท้าย ต้องขออภัย Webmaster และ เพื่อนๆ พี่ๆ ชาว
UTCMTB ที่มารบกวนพื้นที่และทำให้ต้องมาอ่านเรื่องที่ไม่
เกี่ยวข้องกับเวปนี้

พี่ตี่ฝากมาบอกว่าหากคุณตัวหนอน ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้
พี่ตี๋ยินดีที่จะโทรไปชี้แจง หรือไม่อยากลงเบอร์ในเวปนี้
จะโทรมาแจ้งเบอร์ที่ผมก็ยินดี 06 3922145 หลังเวลา
11.00 น. วันที่ 23/10/47 เพราะ ตอนเช้าติดซ้อมตั้งแต่
07.00 - ประมาณ 11 โมง หรือ ติดต่อ พี่ตี๋ ที่หมายเลข
09 7485075 หรือ 038 770097 เวลาร้านเปิด
11.00 - 19.00 ทุกวัน

ปล. ส่วนบันไดที่หลุดเพราะตอนอยู่ที่ร้านปกติดีเลยไม่ได้เช็คให้

ขอบคุณครับ
ปุ๋ย Bikenet แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

ปุ๋ย จาก ปุ๋ย 203.172.120.35 ศุกร์, 22/10/2547 เวลา : 20:20  IP : 203.172.120.35   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10535

คำตอบที่ 18
       ผมว่าเป็นเรื่องปกติ สำหรับผู้ที่พบกันคร้งแรกแล้วไม่ประทับใจ แล้วก็คงไม่อยากพบอีก แต่ถ้าหากเป็นเรื่องสุดวิสัยที่จะต้องพบกันบ่อยๆ หรือทุกวัน หรือต้องอาศัยความช่วยเหลือบ่อยเข้า ก็จะทำให้รู้ใจกันมากขึ้นเหมือนดังเช่น หลายๆท่านที่แสดงความคิดเห็น จึงเข้าใจว่าเป็นเรื่องปกติไป แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก กำลังสนใจMTB 203.209.106.73 ศุกร์, 22/10/2547 เวลา : 20:24  IP : 203.209.106.73   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10536

คำตอบที่ 19
       ตัวหนอนไหนคุณลองขยายความนี้หน่อยดิว่ามันหมายความว่ายังไง..."บอกให้คุณตี๋เคารพในวิชาชีพของตัวเองครับ"...พวกที่ไม่เคารพในวิชาชีพของตัวเองมันน่าจะใช้กับพวกที่...โกง,เอาเปรียบ,หลอกลวง,ต้มตุน,คิดเงินเกินราคามากกว่าความเป็นจริง (จงมองตัวเองด้วย) ถามคุณฃิว่าพี่ตี๋เค้าทำกับคุณแบบนี้มั้ย...ถึงไปเตือนให้พี่เค้าเคารพในวิชาชีพของตัวเอง...คุณเตือนคุณเองก่อนดีกว่า...ผมขอเตือน แล้วที่คุณบอกว่า..."โทรเข้าร้านเด็กบอกว่าไปขี่จักรยาน บ่ายๆกลับ ผมไปถึง9โมงเช้า ผมต้องไปไถลที่อื่นก่อนเพื่อจะรอไปเอาจักรยาน" ...ผมถามคุณหน่อยซิว่า...พี่เค้าผิดด้วยเหรอที่เค้าเปิดร้านสาย...พี่เค้าเป็นนักกีฬา ใครๆที่เป็นนักกีฬาหรือลูกค้าอื่นๆที่ไม่ใด้เป็นนักกีฬาเค้าก็รู้กันว่าวันเสาร์-อาทิตย์พี่เค้าซ้อมจักรยานกัน ใครมาเช้ามาไกลขนาดไหนเค้าก็เต็มใจรอกัน และอีกอย่างหน้าร้านเค้าก็ไม่ได้ติดป้ายบอกเวลาทำการไว้...คุณกลับไปทบทวนถึงเหตุการณ์ดูซิว่า...ขอความที่คุณคิดเองแล้วกล่าวอ้างขึ้นมาเองนั้นมันจริงเท็จแค่ไหน...ตอนเอามารถคุณเป็นยังไง...ยางแบน2ล้อ...ล้อลูกปีนแตก...เกียใช้ไม่ได้...เบรคใช้ไม่...ทั้งหมดนี้คุณคิดว่าพี่ตี๋เค้า"เสกเอาหรือไง" โปรดจงระวังเรื่องที่คุณกล่าวอ้าง...โปรดระวัง..! แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก แบน bikenet 203.156.46.5 ศุกร์, 22/10/2547 เวลา : 23:01  IP : 203.156.46.5   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10537

คำตอบที่ 20
       พี่ บี เค วัน ครับ คือเรื่องนี้พูดยากครับ มันมีอะไรที่ลึกซึ้งกว่าที่เราได้ยินครับ แต่เห็นด้วยในเรื่องของคำพูด ที่ผู้ให้บริการจะต้องให้เกียรติลูกค้า แต่ผมเข้าใจดีว่าในสภาวะเช่นนั้นทำไม คำพูดนั้นถึงหลุดออกไปจากปากตี๋ ซึ่งปกติ ก็เป็นที่ทราบกันดี ว่า ตี๋เป็นคนมีน้ำใจ และถือว่าเป็นคนใจเย็นมาก ๆ ก็คิดดูนะครับว่า มันจะต้องมีสาเหตุที่ทำให้คนใจเย็นมาก ๆ ขนาดนั้นหลุด ข้อความนั้นออกมา

ที่จริงผมไม่อยากจะเข้ามาโพสเลย เนื่องจากเกรงว่าอาจจะทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องเสียหาย จะกลายเป็นว่า เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่อดไม่ได้ และเพื่อที่จะได้เป็นที่เข้าใจกันทั้งสองฝ่าย

เรื่องของเรื่อง ก็คือ ความเป็นคนที่เกรงใจของตี๋เองที่ไม่กล้าปฏิเสธ รับการซ่อมในครั้งแรก เนื่องจากทางคุณหนอนได้แจ้งว่า คนใน utc แนะนำให้มาซ่อมที่ร้าน ตี๋ก็เลยต้องรับซ่อมให้ แต่ปัญหาก็คือ ทางตี๋ ได้เห็นสภาพและประเมินแล้วว่า ถ้าจะซ่อมให้ดี ต้องเปลี่ยนแทบทุกรายการ ซึ่งอะไหล่ที่จะเปลี่ยนเข้าไปนั้นก็หมายถึง เงินจำนวนมาก ซึ่งถ้าเอ่ยปากออกไปก็อาจจะสร้างความรู้สึกที่ไม่ค่อยดีกับลูกค้าได้ แต่ก็ต้องรับมาและก็ซ่อมเท่าที่ซ่อมได้ และอยู่ในราคาที่เหมาะสม ก็ซ่อมอย่างที่ น้องแบนได้แจ้งไป ซึ่งคุณตัวหนอนน่าจะสังเกตได้ว่า สภาพการซ่อมกับหลังซ่อม จากใช้ไม่ได้เป็นใช้ได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าดีที่สุด

ปัญหาต่อมาก็คือ ตี๋ได้ซ่อมรถคันนี้เสร็จแล้วเป็นเวลาเกือบสองอาทิตย์กว่าที่ทางคุณตัวหนอนจะมารับคืน ซึ่งทางตี๊เองก็ต้องยกเข้ายกออกอยู่ทุกวัน ซึ่งตรงนี้ก็เป็นปัญหาเนื่องจากไม่ได้มีการนัดรับรถกันว่าจะเป็นเมื่อไหร่ เพราะส่วนใหญ่ลูกค้าตี๋มักจะแวะมารับภายในวันเดียวกันหรือไม่ก็สองสามวัน ซึ่งทางลูกค้าก็มักจะบอกว่าอยู่ต่างจังหวัด ไม่สะดวกมารับในวันไหน และจะมารับในวันไหนอย่างผมเองเวลาเอารถไปซ่อม ก็มักทิ้งไว้ที่ร้านถ้าหากตี๋มีงานมากก็ทิ้งไว้วันสองวัน แล้วก็แวะไปดูถ้าเสร็จก็ขนกลับ แต่เนื่องจากผมบ้านอยู่ใกล้จึงไม่ได้เป็นปัญหาเหมือนคุณหนอนที่ไม่สะดวกที่จะทำแบบผม และตี๋เองก็ไม่ทราบว่าคุณตัวหนอนอยู่กรุงเทพฯ คิดว่าอยู่ศรีราชาหรือไม่ก็ชลบุรี จุดนี้เองก็อาจจะทำให้มีความรู้สึกว่าทำไมไม่มารับรถกลับไป ส่วนทางคุณตัวหนอนก็อาจจะไม่ได้คิดถึงเช่นกันว่า จักรยานที่ทิ้งไว้ที่ร้าน มันก็เป็นภาระของตี๋ที่ต้องยกเข้ายกออกทุกวัน เนื่องจากไม่เคยได้เห็นเวลาที่ตี๋ เปิดปิดร้าน คงเป็นเรื่องที่แต่ละฝ่ายที่ต่างคนต่างใหม่ไม่ทราบข้อมูลของแต่ละฝ่าย อย่างเรื่องการเปิดร้านสาย คุณตัวหนอนก็ไม่ทราบมาก่อน เนื่องจาก หน้าร้านก็ไม่ได้มีการเขียนเวลาแจ้งไว้ แต่ถ้าเป็นลูกค้าอื่น ๆ ที่ประเภทอยู่ในวงการ จะทราบกันอยู่ ว่าเสาร์ อาทิตย์ ตี๋ต้องไปซ้อม จะกลับมาเปิดร้านประมาณ 10.30-11.00 น. หรือถ้ามีแข่งขันก็จะปิด ซึ่ง ตี๋ก็ทำแบบนี้มาเป็นเวลาสิบปีแล้วก็ว่าได้ ลูกค้าส่วนใหญ่ก็มักจะต้องโทร มาสอบถามก่อน

ผมว่าที่จริงเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ก็ถือว่าเป็นส่วนดี ที่แต่ละฝ่ายน่าจะใช้เป็นบทเรียนกัน คือเรื่องของการสื่อสาร มีอะไรต้องสอบถามกันให้ชัดเจนไม่ต้องเกรงใจกันมากเกินไป และที่สำคัญครับ การให้อภัยกัน เป็นสิ่งที่มนุษย์อย่างเราควรจะมีครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก แป๊ะ 210.86.190.5 จันทร์, 25/10/2547 เวลา : 11:33  IP : 210.86.190.5   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10543

คำตอบที่ 21
       เห็นด้วยกับคุณแป๊ะครับ ควรสือสารกันให้ชัดเจนก่อน เห็นใจทั้งสองฝ่ายครับ คนชอบจักรยานด้วยกันทั้งนั้นเข้าใจกันผิดแท้ๆ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก นายเอ 203.144.236.29 จันทร์, 25/10/2547 เวลา : 17:05  IP : 203.144.236.29   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10550

คำตอบที่ 22
       ครับคุณแป๊ะ ผมเข้าใจ
ความเห็นของผมอาจจะเพี๊ยนๆไปจากความเห็นและความเข้าใจของคนไทยในเมืองไทยเราเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากว่าผมห่างจากบ้านเรามาอยู่ที่ต่างประเทศเกินกว่าครึ่งชีวิตของผม แต่ก็ยังผูกพันธ์กับประเทศเรามากกว่าเมื่อตอนที่อนู่ที่เมืองไทยซะอีก ความเห็นของผมเป็นความเห็นที่ตัวผมเองจะเห็นและทำ คือว่าเรื่องลูกค้าและการให้บริการนั้นสำคัญและเป็นสิ่งที่ร้านค้าที่นี่จะถือหลักใหญ่ว่าลูกค้าสำคัญต่อกิจการของเขา ถ้ไม่มีลูกค้าก็คงจะดำเนินกิจการต่อไปไม่สำเร็จ หรือไม่ดีเท่าที่ควร

ผมเองก็ทราบดีว่าสังคมเรานั้นต่างกับสังคมที่เมืองผมอยู่ การเข้าใจผิดระหว่างลูกค้าและห้างร้านจะลดน้อยลงถ้าเรามีการบันทึกใบสั่งงาน ใบรับของ รายการที่ลูกค้าจะทำ การประเมินราคาก่อนและหลังจากตรวจสภาพรถและอุปกรณ์ที่ต้องใช้ ฯลฯ ซึ่งจะทำให้ยืดเยี้อออกไปและสิ้นเปลีอง แต่ตัดปัญหาได้มากครับ
คุณหนอนเองผมก็ไม่ทราบความตั้งใจว่าเขามาในรูปไหน จริงเท็จมากน้อยเพียงใด แต่เมื่ออ่านข้อความแล้ว เหมือนกับว่าไม่ประทับใจจากการต้อนรับของร้านเท่านั้นเอง

ผมเองก็ไม่ใช่นักขี่มืออาชืพและบางครั้งก็ไม่มีเวลาพอที่จะซ่อมแซมจักรยยานของผมเอง ผมก็จำเป็นต้องใชบริการจากร้านซ่อมซึ่งราคาจะต้องแพงแน่นอน ถึงจักรยานของผมจะเก่าแก่ไม่ทันสมัยแต่ผมก็รักของผม

ถ้าราคาการซ่อมแพงเกินไปก็ขึ้นกับว่าผมจะยอมจ่ายหรือไม่น่าจะเป็นการตัดสินใจของผม ทางร้านก็สามารถคิดค่าแรงค่าตรวจสภาพ เมื่อผมไม่ตกลงให้ซ่อม

คุณ ตี๋ ถ้าผมพูดอะไรที่ผิดผลาดไปก้ขออภัยมา ณ,ที่นี้ด้วยและวันหนึ่งผมมีโอกาศ อาจจะไปอุดหนุนและใช้บริการที่ร้านคุณตี๋นะครับ อาจจะเอารถคันนี้ไปให้ครวจสภาพและเข็คลมยางด้วยครับ

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก บีเค-วัน 65.24.66.156 จันทร์, 25/10/2547 เวลา : 19:36  IP : 65.24.66.156   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10552

คำตอบที่ 23
       ขึ้นชื่อว่าเป็นนักกีฬาแล้ว ย่อมรู้แพ้ รู้ชนะ และรู้อภัย เราคนไทยด้วยกัน ก็ให้อภัยกัน นักกีฬาที่ดีต้องดูตัวเอง ประเมินตัวเอง แล้วก็พัฒนาตัวเราเอง จึงจะมีโอกาสชนะใจผู้อื่นได้ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก กำลังสนใจMTB 203.209.96.106 จันทร์, 25/10/2547 เวลา : 20:45  IP : 203.209.96.106   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10553

คำตอบที่ 24
       อา...น่าเศร้ากับข้อความที่ว่า ไม่กล้าเอาจักรยานเก่าไปซ่อมที่ร้าน ผมไม่เห็นด้วยนะใครจะใหม่จะเก่าไม่เกี่ยว จักรยานก็คือจักรยาน ผมซื้อเมื่อ15ปีที่แล้วตอนยังป.4 ขี่มันทุกวันแทบเป็นแขนขา แบบนี้พอมันเก่าต้องการการซ่อมบำรุงขึ้นมา ผมไม่ต้องทิ้งมันในข้อหา เพราะมันเก่าโบราณรึครับ เป็นช่างก็ควรซ่อมไปอย่าดูถูกว่ามันเก่ารุ่นโบราณ เป็นเจ้าของก็ไม่ต้องอายใครเค้า เพราะถ้าเทียบกันแล้วของเก่าที่รู้ใจ ย่อมดีกว่าของใหม่ที่เพิ่งซื้อแน่นอน ต้องขอยืนยันว่า ข้อความนี้ไม่มีส่วนพาดพิงไปถึงบุคลใดในกระทู้นี้เลยนะครับ แต่อยากสื่อให้อ่านกันเฉยๆครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก น่องโป่ง 202.183.233.71 พุธ, 27/10/2547 เวลา : 13:05  IP : 202.183.233.71   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10559

คำตอบที่ 25
       จริงๆแล้วร้านตี๋เค๊าก็ซ่อมให้หมดแหละครับ เพียงแต่จักรยานบางประเภทเค๊าไม่มีอะไหล่ครับ เพราะที่ร้านเน้นไปที่ MTB อย่างเดียว ครั้นจะเปลี่ยนอะไหล่ที่มีอยู่ในร้านให้ ก็ราคาแพง และเจ้าของรถเองก็คงไม่อยากเอาอุปกรณ์แพงๆ ไปใส่รถหรอกครับ เพราะมันไม่คุ้มกับรถที่เก่าแล้ว

ปกติถ้าตี๋ว่าง งานไม่ยุ่ง จักรยานแบบไหน ผมว่าเค๊าก็จะดูให้ครับ แต่หากเค๊ายุ่งก็จะไม่ทำให้ครับ เพราะวันนึงมีจักรยานมาซ่อมเยอะมาก และร้านแคบ จะทิ้งรถไว้ก็เกรงใจเค๊า เพราะเค๊าต้องยกเข้าออกเวลาเปิดปิดร้าน แต่หากต้องการซ่อมจริงๆ ตี๋เค๊าก็มีร้านอีกร้านนะครับ ที่รับซ่อมจักรยานทั่วๆ ไป อยู่แถวๆตลาดศรีราชาครับ

หวังว่ากระทู้นี้คงจะทำให้เจ้าของกระทู้เข้าใจตี๋มากขึ้นนะครับ เพราะคนในวงการจักรยาน ส่วนใหญ่ถ้ามีเวลา ก็จะไปนั่งที่ร้านตี๋ ไปดูเค๊าซ่อม เค๊าทำ ได้ความรู้เยอะครับ เพราะเวลารถเราเสียกลางป่าเนี่ย ต้องซ่อมเองในอันดับแรกครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

webmaster จาก webmaster 203.170.254.100 พฤหัสบดี, 28/10/2547 เวลา : 09:38  IP : 203.170.254.100   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10564

คำตอบที่ 26
       โอ้โห ไม่ได้เข้ามาอ่านซะนาน โดนซะยาวเยียดเลย
เอาเป็นว่า " ผมขอโทษ " แล้วกันครับ แต่ผมจะไม่ไปใช้บริการอีกตลอดไป แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

wormworm จาก ตัวหนอน พฤหัสบดี, 28/10/2547 เวลา : 21:31  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10566

คำตอบที่ 27
       ขอให้พบร้านที่พูดเพราะๆนะคะแบบว่าที่แทบจะอุ้มเข้าร้านเลยแล้วโดนฟันเลือดสาดออกมา แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก ตัวหนอน 2 ค่ะ 203.150.217.111 พฤหัสบดี, 28/10/2547 เวลา : 22:27  IP : 203.150.217.111   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10567

คำตอบที่ 28
       ไม่ได้เข้ามาอ่านซะนาน เลยไม่ทราบว่ามีกระทู้แบบนี้ สองวันก่อนไปซื้อหมวกใบใหม่ที่ร้านคุณตี๋ คุณตี๋เล่าให้ฟังเลยต้องเข้ามาอ่าน
เพราะคนที่แนะนำให้คุณตัวหนอนไปทำที่ร้านก็คือผมเอง ซึ่งหลายๆคนที่ขี่เสือภูเขาคงจะทราบกันดีว่า ร้านที่ผมแนะนำ มีทั้งฝีมือและน้ำใจในการซ่อม คนต่างจังหวัดหลายคนยังมาซ่อมที่นี่ แต่บุคลิคส่วนตัวของเจ้าของร้านถ้าใครไม่รู้จักมาก่อน ก็จะดูว่าไม่ค่อยพูดกับลูกค้ามากซักเท่าไหร่
เลยดูเหมือนไม่ค่อยเทคแคร์ลูกค้า (แต่ผมชอบนะ อยากเดินดูอะไรก้อดูไป ไม่ต้องมาคอยถาม) ส่วนเหตุการณ์ รายละเอียดที่เกิดขึ้น ผมคงไม่กล่าวถึง เพราะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่โดยส่วนตัวแล้ว ยังยืนยันครับว่า ร้านนี้เป็นร้านที่ดีร้านหนึ่ง ในวงการจักรยาน แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

เสือเข้ม จาก เข้ม 210.86.190.5 ศุกร์, 29/10/2547 เวลา : 10:46  IP : 210.86.190.5   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10569

คำตอบที่ 29
       ฮิฮิ
เฮียตี๋แกพูดไม่เก่งครับ แกเก่งแต่ผสมข้ามพันธุ์ อีปิคใส่แขนเดี่ยวแกยังทำมาแล้วเลย กะอีแค่เบรคติดยางแบน สบายครับ ที่บอกว่า ผมไม่ไปใช้บริการร้นนี้อีกแล้ว ดีจริงๆครับ ปัจจุบันแกก็งานเยอะอยู่แล้ว ผมจะได้ไม่จิดคิว
ผมแนะนำให้อีกร้านครับที่ทำดีเหมาะกับคุณตัวหนอนมากเลย โน่นเลยครับ สันติสุก ยะลา หรือ ร้านมีแสง ที่โกลก ก็ได้ครับซ่อมเสร็จแล้วลองปั่นดูหน่อย เดี๋ยวมีเฮ
01-7628425 ถ้าต้องการคำปรึกษา แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก เก่ง บ้านบึง klein club 203.150.217.111 เสาร์, 30/10/2547 เวลา : 05:17  IP : 203.150.217.111   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 10573

คำตอบที่ 30
       น้า ตี๋ นิสัย ยดีมา ก!


ผมพึ่งเอาโช๊คไปเปลี่ยน

เเล้วเดียวนี้จะเอาล้อไปทำใหม่ใส่ดิสเบรค

เค้าก้อลดหัยดีมาก

คัยว่าน้าตี๋เราไม่ดีว่ะ? แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก boss 117.47.155.243 พุธ, 16/4/2551 เวลา : 22:23  IP : 117.47.155.243   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 14568

      

ยังมีคำตอบมากกว่านี้นะครับ คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป


คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  2  website รองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการของ PC Tablet SmartPhone ทุกระบบสามารถโพสข้อความและรูปภาพได้โดยไม่ต้องย่อไฟล์
เพื่อความปลอดภัยในการใช้ website WeekendHobby.Com สมาชิก เท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ หรือ ตอบกระทู้ได้ครับ
Login Click ที่นี่
สมัครสมาชิก Click ที่นี่Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันอาทิตย์,22 เมษายน 2561 (Online 382 คน)