WeekendHobby.com


โฆษณาสรรพคุณ ISUZU VEGA 3000 Di เมื่อครั้งกระโน้น ก้อปปี้มาให้อ่านเล่นครับ เผื่อมีใครสนใจ
nanvega
จาก nanvega
อังคารที่ , 30/11/2553
เวลา : 16:12

อ่าน = 1172
58.8.111.30
       ISUZU VEGA 4 WD 3000

จากหนังสือยานยนต์ฉบับที่ 415 ประจำเดือน ธันวาคม 2543อีซูซุ เวก้า สุดยอดรถอเนกประสงค์ปี 2001

อีซูซุ เวก้าโฉมใหม่ ตอบทุกคำถามของความต้องการของคุณด้วยสมรรถนะและความสะดวกสบายที่เหนือกว่าด้วยการออกแบบและประกอบจากโรงงานอันทันสมัยของอีซูซุความลงตัวของการออกแบบ สามารถเห็นได้จากรูปร่างหน้าตาที่กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว ประตูทั้ง 4 บานเปิดได้กว้าง ขึ้น/ลงสะดวก ไฟหน้าแบบมัลติรีเฟล็คเตอร์ ให้ความสว่างชัดเจนมากกว่าเข้ารูปกับชุดกระจังหน้าแบบโครเมี่ยม กันชนหน้า-หลัง พ่นเป็นสีเดียวกับตัวรถพร้อมติดตั้งขอลากรถทั้ง 2 ด้านมาให้เป็นมาตรฐานจากโรงงาน

กระจกหลังเปิดแยกได้ต่างหากพร้อมที่ปัดน้ำฝนและที่ฉีดน้ำ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยเมื่อต้องใช้เส้นทางฝุ่น มองขึ้นไปด้านบนหลังคาจะพบกับสปอยเลอร์หลังพร้อมกับไฟเบรกดวงที่ 3 ล้อแม็กลายใหม่ 6 ก้านพร้อมยางขนาด 265/70 R 15 ให้การยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยมและยังนุ่มนวลเมื่อต้องวิ่งในเส้นทางทุรกันดาร ฝาครอบยางอะไหล่ออกแบบใหม่ สวยทันสมัยและยังช่วยให้ปลอดภัยจากการโจรกรรม

ห้องโดยสารสะดวกสบาย

เพื่อการเดินทางอันยาวนานของคุณอีซูซุ เวก้า จึงออกแบบห้องโดยสารให้มีความสะดวกสบายมากที่สุด สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารถึง 5 ที่นั่ง พร้อมกับการจัดการในเรื่องพื้นที่ได้อย่างลงตัวด้วยการจัดให้เบาะตอนกลางสามารถพับได้อเนกประสงค์ พร้อมที่ว่างตอนหลังเพื่อจัดวางสัมภาระได้มากเป็นพิเศษ ลดเสียงรบกวนจากภายนอกด้วยวัสดุพิเศษดูดซับเสียงและความสั่นสะเทือนภายในห้องโดยสาร คุณจึงสัมผัสได้กับความเงียบสบายจากอีซูซุ เวก้า โฉมใหม่ เท่านั้น

สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีมาให้อย่างครบครัน ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างรื่นรมย์ ลดความเครียดของสายตาลงด้วยหน้าปัทม์ใหม่ สีขาเมทัลลิคแบบเรืองแสงสีฟ้า มองเห็นและอ่านค่าได้อย่างชัดเจนทุกเวลา พวงมาลัยเพาเวอร์แบบ 4 ก้าน หุ้มด้วยหนังแท้ จับกระชับมือ พร้อมกับปรับระดับสูง-ต่ำ ได้ตามความถนัดของผู้ขับขี่สะดวกสบายกับไฟส่องแผนที่ช่องเสียบต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าเสริมบริเวณคอนโซลกลางและเบรกมือสไตล์เก๋ง พร้อมทั้งการเปิดฝาถังน้ำมันจากภายใน ฝาท้ายออกแบบให้แยกเปิดได้ทั้ง 2 บาน พร้อมสวิทช์เปิดจากที่หน้าปัทม์ ระบบเซ็นทรัลล็อกและกระจกไฟฟ้าทั้ง 4 บาน รวมถึงกระจกมองข้างขนาดใหญ่ปรับด้วยไฟฟ้า

ขับขี่ไปกับความปลอดภัย

ทุกความเคลื่อนไหว อีซูซุ เวก้า มอบความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารตลอดเวลาด้วยการติดตั้งอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยมาให้อย่างครบครันเริ่มด้วย “ซูเปอร์ดราก้อนอายส์” ไฟหน้าแบบซีนอน (Xenon) ให้ความสว่างในทุกเส้นทางเพิ่มความปลอดภัยในทุกที่ที่เข้าไป ติดตั้งไฟเลี้ยวข้างตัวถัง (Side Marker) ให้ความชัดเจนกับรถคันอื่น ๆ ในทิศทางที่ต้องการจะไปเหนือกว่าด้วยระดับมาตรฐานสากลกับไฟเบรกดวงที่สาม (High-Mounted Stop Lamp) ติดตั้งอยู่ที่สปอยเลอร์หลังตำแหน่งที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนในระยะไกล ปลอดภัยเมื่อต้องการเบรกกะทันหัน เสริมด้วยวาล์วปรับแรงดันน้ำมันเบรก ช่วยป้องกันการล็อกในกรณีเบรกกะทันหัน ปกป้องผู้โดยสารด้วยประตูเสริมคามเหล็กนิรภัย (Side Door Beam) ทั้ง 4 บาน และเข็มจัดนิรภัยแบบ ELR 3 จุด 4 ที่นั่งและแบบ 2 จุด 1 ที่นั่ง มั่นใจกับกระจกหน้านิรภัย 2 ชั้น (Laminated Glass) และยังเป็นกระจกกรองแสงในตัวแบบ Green Glass ทุกบาน

ไปไหนไปกับเครื่องยนต์พลังแรง

เครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของอีซูซุ เวก้า รุ่น 4JH 1-T 3,000 ซีซี ไดเร็คอินเจคชั่น เทอร์โบ ให้พลังแรงสูงถึง 120 แรงม้า หรือเท่ากับ 88 กิโลวัตต์ ที่ 3,800 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงถึง 245 นิวตัน-เมตรที่ 2,0000 รอบต่อนาที่ (EEC-Net) สามารถให้กำลังฉุดลากได้ตั้งแต่รอบต่ำ ช่วยให้การออกตัวดีขึ้นอย่างที่สัมผัสได้ เพิ่มสมรรถนะในการปีนไต่ ทั้งยังให้อัตราเร่งแซงในทุกเกียร์อย่างที่ใจต้องการ ทั้งหลายเหล่านี้เป็นผลมาจากการพัฒนาระบบควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ CCI (ISUZU Computer Controlled Injection) ควบคุมจังหวะและปริมาณการฉีดจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงให้เป็นไปอย่างแม่นยำด้วยเซ็นเซอร์ตรวจวัดการทำงานของเครื่องยนต์อย่างละเอียด ให้ประสิทธิภาพการเผาไหม้อย่างเต็มที่ตลอดเวลา

นอกจากนั้น ยังทำงานร่วมกับระบบฉีดจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแรงดันสูง HPI (ISUZU High Pressure Fuel Injection) สามารถฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงให้เป็นฝอยละอองได้ละเอียดยิ่งขึ้น เผาไหม้หมดจด ช่วยให้การจุดระเบิดเต็มพลัง ทำให้ได้ประสิทธิภาพเต็มที่ จึงประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากกว่าเครื่องยนต์ในระดับเดียวกัน และเพื่อให้เป็นเครื่องยนต์ที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด อีซูซุยังได้ทำการเพิ่มความแข็งแกร่งทนทานให้กับชิ้นส่วนต่าง ๆ ของเครื่องยนต์ ด้วยวัสดุและการชุบแข็งใหม่ เช่น ลูกสูบอลูมินั่มอัลลอยด์แบบทนความร้อนสูง รวมทั้งการปรับความแข็งแกร่งของเฟืองเกียร์ขับปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิงให้สูงยิ่งขึ้น เต็มสมรรถนะด้วยระบบการวิเคราะห์ และประมวลผลการทำงานของเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง (Self Diagnosis) ซึ่งถ้าหากมีการพบสิ่งผิดปกติ ระบบจะแจ้งให้ผู้ขับขี่ทราบโดยสัญญาณไฟเตือนที่บริเวณแผงหน้าปัทม์ พร้อมระบบสำรอง (Back-up Mode) เพื่อช่วยในการทำงานชั่วคราวในกรณีฉุกเฉิน เมื่อระบบหลักของเครื่องยนต์เกิดอาการผิดปกติ

ผลจากการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งช่วยให้เครื่องยนต์ 4 JH 1-T มีการทำงานที่เงียบยิ่งขึ้นด้วยการนำเอาระบบหัวฉีดแบบนำร่อง (Pilot Injection) ในรอบเดินเบา และใช้ระบบลิ้นเร่งในท่อไอดี ทำให้การเผาไหม้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังได้ติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงบริเวณเสื้อสูบ ปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิง อ่างน้ำมันเครื่อง และอื่น ๆ ช่วยลดเสียงและการสั่นสะเทือนอย่างดีเยี่ยม เครื่องยนต์ 4 JH 1-T ยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการติดตั้งชุดกรองไอเสีย (Catalytic Converter) และชุดควบคุม EGR ใหม่ สามารถช่วยลดสารพิษอนุภาค (Particulate) ไนโตรเจนออกไซด์ (Nox) และไฮโดรคาร์บอน (HC) ผ่านมาตรฐานสารมลพิษจากเครื่องยนต์ดีเซลขนาดเล็กระดับ 5 (มอก.1875-2542) หรือ EURO 2

เติมความสมบูรณ์ ด้วยระบบเกียร์ใหม่

สุดยอดความต้องการของนักเดินทางคือ การเข้าไปให้ถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยแต่สำหรับนักเดินทางเช่นคุณ การเดินทางเป็นมากกว่านั้นถ้าหากได้ขับอีซูซุ เวก้าใหม่ ด้วยระบบส่งกำลังที่เหนือกว่า ถึง 2 ทางเลือก เกียร์ธรรมดาสำหรับผู้ที่ต้องการพลังฉุดลากและความเร้าใจ เกียร์ออโตเมติก สำหรับนักเดินทางที่ต้องการความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง

เกียร์ธรรมดาแบบ 5 สปีด ให้อัตราทดสูง ให้พลังฉุดลากเหนือกว่า แข็งแกร่งทนทาน สำหรับเกียร์ออโตเมติกแบบ 4 สปีด พร้อมโอเวอร์ไดรฟ์ “Technomatic” พัฒนาการแห่งการขับเคลื่อนที่เหนือกว่าด้วยความสะดวกสบาย ควบคุมการทำงานด้วยคอมพิวเตอร์พร้อมระบบ Back-up Mode ช่วยให้เกียร์ทำงานได้หากเกิดการขัดข้อง การเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างนุ่มนวล รวบเรียบไม่กระตุก ด้วยการสั่งการของระบบคอมพิวเตอร์ TCM (Trans missino Control Module) ของชุดเกียร์ที่ทำงานสัมพันธ์กับระบบคอมพิวเตอร์ CCI ของเครื่องยนต์ เมื่อรวมกับพลังจากเครื่องยนต์ที่มีให้สูงถึง 120 แรงม้า จึงทำให้อีซูซุ เวก้า มีอัตราเร่งแซงรวดเร็วทันใจ อัตราทดเกียร์สัมพันธ์กับเครื่องยนต์อย่างลงตัว และยังสามารถเลือกระบบการขับขี่ได้ทั้งแบบ Normal Mode และ Power Mode เกียร์ออโตเมติกของ อีซูซุ เวก้า ยังทนทานด้วยระบบวิเคราะห์ปัญหาด้วยตัวเอง พร้อมสัญญาณไฟเตือนของชุดเกียร์โดยเฉพาะ (Check Trans)

ลุยไปทุกที่กับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับการใช้งานสมบุกสมบันอย่างแท้จริงด้วยระบบ Shift-On-The-Fly แบบ Fly-in-Four ที่สามารถเปลี่ยนจากระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ เป็น 4 ล้อ หรือจาก 4 ล้อเป็น 2 ล้อ โดยไม่ต้องหยุดรถ (ความเร็วไม่เกิน 100 กม./ชม.) เหนือชั้นด้วยระบบ DDD (Direct Disconnected Differential) ที่ใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้ามาควบคุมการเปลี่ยนระบบส่งกำลังที่เพลาโดยตรงแม้ระบบการเปลี่ยนเกียร์ของชุดทรานเฟอร์จะใช้การไม่ได้ ระบบ DDD ก็จะทำการล็อคเพลาขับหน้าให้เป็นอยู่ในสภาพขับเคลื่อน 4 ล้อในทันที นอกจากนั้นยังสามารถจะเลือกเป็นแบบขับเคลื่อน 4 Hi หรือ 4 Lo ได้ตามต้องการอีกด้วย เฟืองท้ายแบบมีลิมิเต็ดสลิป (Limited Slip) ป้องกันล้อหมุนฟรีเหมาะสำหรับรถขับเคลื่อง 4 ล้อ

กันสะเทือนเพื่อนักเดินทาง Super Aussie Suspension

ระบบกันสะเทือนของอีซูซุ เวก้า ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับรองรับการเดินทางทุกรูปแบบ เน้นความนุ่มนวลและมั่นคงยิ่งขึ้น สามารถสัมผัสได้ทั้งสภาพเส้นทางแบบไฮเวย์ และยังควบคุมได้อย่างมั่นใจเมื่อต้องใช้เส้นทางทุรกันดารในรูปแบบอ๊อฟโร้ดด้วยระบบกันสะเทือนด้านหน้าที่เป็นแบบอิสระปีกนก 2 ชั้น ขนาดใหญ่ เหล็กกันโคลง และด้านหลังจะเป็นแบบแหนบแผ่นซ้อนพร้อมช็อคอับแก๊สทั้ง 4 ล้อ ให้ความนุ่มนวลยึดเกาะถนนเป็นเยี่ยม

ระบบเบรกควบคุมการหยุดรถด้วยระบบดิสค์เบรกหน้าแบบมีครีบระบายความร้อนในล้อหน้าและครัมเบรกแบบลีดดิ้ง/เทรลลิ่ง ในด้านหลัง พร้อมวาล์วปรับแรงดันน้ำมันเบรกเพื่อความมั่นใจในทุกความเร็ว

เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


   
   

คำตอบที่ 1
      phutharn12 จาก V12  117.47.16.176  อังคาร, 30/11/2553 เวลา : 19:39   


คำตอบที่ 2
      musa/vega จาก musa/vega  115.87.66.180  อังคาร, 30/11/2553 เวลา : 20:13   


คำตอบที่ 3
      

 แก้ไขเมื่อ : 1/12/2553 0:07:28woodyfcq จาก ติงแนว IZU 336  61.7.136.72  พุธ, 1/12/2553 เวลา : 00:05   


      

Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วัน<%=WeekdayName(Weekday(Date))%>,<%=formatdatetime(date(),1)%> (Online <%=Application("OnlineUsers")%> คน)
                                               

เพื่อลดภาระของ ฐานข้อมูล ซึ่งมีขนาดใหญ่มาก เพราะเวบเปิดมากว่า 10 ปี
จึงทำให้เวบช้าลงมาก ทีมงานจึงขออนุญาต แปลงข้อมูลจาก ฐานข้อมูลหลักเป็น SHTML File
เพื่อลดภาระการทำงานของ ฐานข้อมูลหลักครับ การแปลงฐานข้อมูลนี้ จะทำให้กระทู้นี้
ไม่สามารถตอบคำถามได้อีกต่อไปครับ แต่จะสามารถค้นหาชื่อกระทู้ และ Link ตรงมาที่หน้านี้ได้เหมือนเดิมครับ

ด้วยความนับถืออย่างสูง ทีมงาน Weekendhobby.com


Convert on : 26/8/2554 6:30:09

Error processing SSI file