WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


ททท. คัดสรร ๑๒ จังหวัดท่องเที่ยวใหม่ ภายใต้โครงการ "เมืองต้องห้าม...พลาด"
two
จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com
IP:171.97.96.80

อังคารที่ , 4/11/2557
เวลา : 09:58

อ่านแล้ว = ครั้ง
 เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       ททท. คัดสรร ๑๒ จังหวัดท่องเที่ยวใหม่ ภายใต้โครงการ "เมืองต้องห้าม...พลาด" พร้อมเชิญชวน นักเดินทางออกไปสัมผัสตลอดปีท่องเที่ยววิถีไทย ๒๕๕๘
ททท. ยกระดับแนวคิด "ปีท่องเที่ยววิถีไทย ๒๕๕๘" โหมโปรโมทจังหวัดท่องเที่ยวใหม่ ภายใต้โครงการ "เมืองต้องห้าม...พลาด" คัดสรร ๑๒ เมืองทางเลือกจาก ๕ ภูมิภาคทั่วประเทศ เชื่อมโยงท่องเที่ยวเมืองหลักเดิม เน้นจุดเด่นศักยภาพจังหวัดที่มีความพร้อม ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วิถีชีวิต และศิลปวัฒนธรรม คาดมีคนเดินทางท่องเที่ยวตลอดปี ๑๔๘ ล้านคนครั้ง หนุนฟื้นฟูเศรษฐกิจประเทศ

วันนี้ (๓๑ ตุลาคม ๒๕๕๗) ณ ลานอีเดน ๑ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย อนันดา เอฟเวอริ่งแฮม นักแสดงชื่อดัง ร่วมแถลงข่าว "เมืองต้องห้าม...พลาด" นายกลินท์ สารสิน เปิดเผยว่า "ททท. จัดโครงการ "เมืองต้องห้าม...พลาด" ตามแนวคิดปีท่องเที่ยววิถีไทย โดย ททท. ได้คัดเลือก ๑๒ จังหวัดทางเลือก จาก ๕ ภูมิภาคทั่วประเทศ ตามแนวนโยบายเชิงกลยุทธ์ด้านการตลาด เพื่อขยายฐานการท่องเที่ยวจากจังหวัดหลักที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว เชื่อมโยงท่องเที่ยวไปยังจังหวัดทางเลือกทั้ง ๑๒ จังหวัด ที่มีศักยภาพ มีจุดเด่น ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วิถีชีวิต และศิลปวัฒนธรรม และมีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว ภายใต้โครงการ "เมืองต้องห้าม....พลาด"โดยคาดว่าผลสำเร็จของการจัดโครงการนี้ จะช่วยสร้างกระแสการรับรู้หลงรักประเทศไทย และส่งเสริมการเดินทางของนักท่องเที่ยวได้ตลอดปีไม่น้อยกว่า ๑๔๘ ล้านคนครั้ง"

ทั้งนี้ ททท. ได้คัดเลือกเมืองต้องห้าม...พลาด ๑๒ แห่ง จาก ๕ ภูมิภาค ดังนี้

๑. ภาคเหนือ ๓ จังหวัด ได้แก่ ลำปาง (เมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา) เพชรบูรณ์ (ภูดอกไม้สายหมอก) และ น่าน (กระซิบรักเสมอดาว) ๒. ภาคอีสาน ๒ จังหวัด ได้แก่ บุรีรัมย์ (เมืองปราสาทสองยุค) และ เลย (เย็นสุด...สุขที่เลย) ๓. ภาคกลาง ๒ จังหวัด ได้แก่ สมุทรสงคราม (เมืองสายน้ำสามเวลา) และ ราชบุรี (ชุมชนคนอาร์ต) ๔. ภาคตะวันออก ๒ จังหวัด ได้แก่ ตราด (เมืองเกาะในฝัน) และ จันทบุรี (สวนสวรรค์ร้อยพันธุ์ผลไม้) ๕. ภาคใต้ ๓ จังหวัด ได้แก่ ตรัง (ยุทธจักรความอร่อย) ชุมพร (หาดทรายสวยสี่ร้อยลี้ ) และนครศรีธรรมราช (นครสองธรรม )
"โครงการ "เมืองต้องห้าม...พลาด" เกิดจากแนวคิดหลัก คือ นำจุดเด่นของจังหวัดต่าง ๆ อีกหลายจังหวัดที่คนไทยยังไม่เคยรับรู้ หรือไม่เคยรู้ว่ามีอะไรที่น่าสนใจ โดยอาจถูกมองข้าม แต่แท้จริงเป็นเมืองที่มีศักยภาพ มีเรื่องราวที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่แพ้จังหวัดท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักกันแพร่หลาย ซึ่งมั่นใจว่านักท่องเที่ยวจะเกิดมุมมองและได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่จะทำให้หลงรักประเทศไทยมากขึ้น จึงนับเป็นโอกาสอันดีที่คนไทยจะได้ท่องเที่ยว "เมืองต้องห้าม...พลาด" ซึ่ง ททท. ได้คัดสรร ๑๒ จังหวัด ที่ไม่อยากให้พลาด เพื่อเป็นการเพิ่มแหล่งท่องเที่ยวและตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น และประการสำคัญสามารถขานรับนโยบายด้านกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวในปีท่องเที่ยววิถีไทย ๒๕๕๘ ของรัฐบาลอีกด้วย" นายกลินท์ กล่าวเพิ่มเติม


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

แจ้งเพื่อเก็บขึ้นกระทู้พิเศษ คลิ๊กที่นี่แจ้งเพื่อนำขึ้นกระทู้พิเศษ

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  

คำตอบที่ 1
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 4/11/2557 เวลา : 09:58  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 512

คำตอบที่ 2
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 4/11/2557 เวลา : 09:59  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 513

คำตอบที่ 3
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 4/11/2557 เวลา : 10:00  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 514

คำตอบที่ 4
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 4/11/2557 เวลา : 10:00  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 515

คำตอบที่ 5
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 4/11/2557 เวลา : 10:00  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 516

คำตอบที่ 6
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 4/11/2557 เวลา : 10:01  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 517

      

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  website รองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการของ PC Tablet SmartPhone ทุกระบบสามารถโพสข้อความและรูปภาพได้โดยไม่ต้องย่อไฟล์
เพื่อความปลอดภัยในการใช้ website WeekendHobby.Com สมาชิก เท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ หรือ ตอบกระทู้ได้ครับ
Login Click ที่นี่
สมัครสมาชิก Click ที่นี่Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันพุธ,23 พฤษภาคม 2561 (Online 439 คน)