WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


ททท. คัดสรร ๑๒ จังหวัดท่องเที่ยวใหม่ ภายใต้โครงการ "เมืองต้องห้าม...พลาด"
two
จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com
171.97.96.80
อังคารที่ , 4/11/2557
เวลา : 09:58

อ่านแล้ว = 2782 ครั้ง
 เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       ททท. คัดสรร ๑๒ จังหวัดท่องเที่ยวใหม่ ภายใต้โครงการ "เมืองต้องห้าม...พลาด" พร้อมเชิญชวน นักเดินทางออกไปสัมผัสตลอดปีท่องเที่ยววิถีไทย ๒๕๕๘
ททท. ยกระดับแนวคิด "ปีท่องเที่ยววิถีไทย ๒๕๕๘" โหมโปรโมทจังหวัดท่องเที่ยวใหม่ ภายใต้โครงการ "เมืองต้องห้าม...พลาด" คัดสรร ๑๒ เมืองทางเลือกจาก ๕ ภูมิภาคทั่วประเทศ เชื่อมโยงท่องเที่ยวเมืองหลักเดิม เน้นจุดเด่นศักยภาพจังหวัดที่มีความพร้อม ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วิถีชีวิต และศิลปวัฒนธรรม คาดมีคนเดินทางท่องเที่ยวตลอดปี ๑๔๘ ล้านคนครั้ง หนุนฟื้นฟูเศรษฐกิจประเทศ

วันนี้ (๓๑ ตุลาคม ๒๕๕๗) ณ ลานอีเดน ๑ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย อนันดา เอฟเวอริ่งแฮม นักแสดงชื่อดัง ร่วมแถลงข่าว "เมืองต้องห้าม...พลาด" นายกลินท์ สารสิน เปิดเผยว่า "ททท. จัดโครงการ "เมืองต้องห้าม...พลาด" ตามแนวคิดปีท่องเที่ยววิถีไทย โดย ททท. ได้คัดเลือก ๑๒ จังหวัดทางเลือก จาก ๕ ภูมิภาคทั่วประเทศ ตามแนวนโยบายเชิงกลยุทธ์ด้านการตลาด เพื่อขยายฐานการท่องเที่ยวจากจังหวัดหลักที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว เชื่อมโยงท่องเที่ยวไปยังจังหวัดทางเลือกทั้ง ๑๒ จังหวัด ที่มีศักยภาพ มีจุดเด่น ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วิถีชีวิต และศิลปวัฒนธรรม และมีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว ภายใต้โครงการ "เมืองต้องห้าม....พลาด"โดยคาดว่าผลสำเร็จของการจัดโครงการนี้ จะช่วยสร้างกระแสการรับรู้หลงรักประเทศไทย และส่งเสริมการเดินทางของนักท่องเที่ยวได้ตลอดปีไม่น้อยกว่า ๑๔๘ ล้านคนครั้ง"

ทั้งนี้ ททท. ได้คัดเลือกเมืองต้องห้าม...พลาด ๑๒ แห่ง จาก ๕ ภูมิภาค ดังนี้

๑. ภาคเหนือ ๓ จังหวัด ได้แก่ ลำปาง (เมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา) เพชรบูรณ์ (ภูดอกไม้สายหมอก) และ น่าน (กระซิบรักเสมอดาว) ๒. ภาคอีสาน ๒ จังหวัด ได้แก่ บุรีรัมย์ (เมืองปราสาทสองยุค) และ เลย (เย็นสุด...สุขที่เลย) ๓. ภาคกลาง ๒ จังหวัด ได้แก่ สมุทรสงคราม (เมืองสายน้ำสามเวลา) และ ราชบุรี (ชุมชนคนอาร์ต) ๔. ภาคตะวันออก ๒ จังหวัด ได้แก่ ตราด (เมืองเกาะในฝัน) และ จันทบุรี (สวนสวรรค์ร้อยพันธุ์ผลไม้) ๕. ภาคใต้ ๓ จังหวัด ได้แก่ ตรัง (ยุทธจักรความอร่อย) ชุมพร (หาดทรายสวยสี่ร้อยลี้ ) และนครศรีธรรมราช (นครสองธรรม )
"โครงการ "เมืองต้องห้าม...พลาด" เกิดจากแนวคิดหลัก คือ นำจุดเด่นของจังหวัดต่าง ๆ อีกหลายจังหวัดที่คนไทยยังไม่เคยรับรู้ หรือไม่เคยรู้ว่ามีอะไรที่น่าสนใจ โดยอาจถูกมองข้าม แต่แท้จริงเป็นเมืองที่มีศักยภาพ มีเรื่องราวที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่แพ้จังหวัดท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักกันแพร่หลาย ซึ่งมั่นใจว่านักท่องเที่ยวจะเกิดมุมมองและได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่จะทำให้หลงรักประเทศไทยมากขึ้น จึงนับเป็นโอกาสอันดีที่คนไทยจะได้ท่องเที่ยว "เมืองต้องห้าม...พลาด" ซึ่ง ททท. ได้คัดสรร ๑๒ จังหวัด ที่ไม่อยากให้พลาด เพื่อเป็นการเพิ่มแหล่งท่องเที่ยวและตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น และประการสำคัญสามารถขานรับนโยบายด้านกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวในปีท่องเที่ยววิถีไทย ๒๕๕๘ ของรัฐบาลอีกด้วย" นายกลินท์ กล่าวเพิ่มเติม


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

แจ้งเพื่อเก็บขึ้นกระทู้พิเศษ คลิ๊กที่นี่แจ้งเพื่อนำขึ้นกระทู้พิเศษ

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  

คำตอบที่ 1
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 4/11/2557 เวลา : 09:58   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 512

คำตอบที่ 2
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 4/11/2557 เวลา : 09:59   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 513

คำตอบที่ 3
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 4/11/2557 เวลา : 10:00   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 514

คำตอบที่ 4
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 4/11/2557 เวลา : 10:00   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 515

คำตอบที่ 5
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 4/11/2557 เวลา : 10:00   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 516

คำตอบที่ 6
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 4/11/2557 เวลา : 10:01   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 517

      

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  website รองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการของ PC Tablet SmartPhone ทุกระบบสามารถโพสข้อความและรูปภาพได้โดยไม่ต้องย่อไฟล์
เพื่อความปลอดภัยในการใช้ website WeekendHobby.Com สมาชิก เท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ หรือ ตอบกระทู้ได้ครับ
Login Click ที่นี่
สมัครสมาชิก Click ที่นี่Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันศุกร์,23 มีนาคม 2561 (Online 255 คน)
                                               


ประกัน รถยนต์ ไดเร็คเอเชีย