WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


ตร.ทท. ขานรับนโยบาย...ปีแห่งการท่องเที่ยววิถีไทย ลุยมาตรการกู้ภัยพื้นที่ป่าเขา
two
จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com
IP:171.97.55.95

อังคารที่ , 3/2/2558
เวลา : 09:49

อ่านแล้ว = ครั้ง
 เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       พล.ต.ต. อภิชัย ธิอามาตย์ ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า การซ้อมแผนปฏิบัติการใน “โครงการส่งเสริมความร่วมมือของภาครัฐ ในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในยามประสบเหตุ และได้รับบาดเจ็บในพื้นที่ป่าเขาเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว” กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว มีวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยเป็นองค์กรหลักในการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยว เพื่อเป็นกลไกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและพัฒนาสังคมให้ยั่งยืน กำหนดแนวคิดในการจัดสรรทรัพยากร สนับสนุนให้ทุกภาคส่วนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนปัจจัยสนับสนุนด้านการท่องเที่ยว ให้มีคุณภาพและมาตรฐานในระดับสากล รวมถึงความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวภายใต้กฎหมายของประเทศ
ประเทศไทยมีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามติดอันดับโลก และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและนานาประเทศ การนี้กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับ กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ มณฑลทหารบกที่๓๓ค่ายกาวิละ เทศบาลนครเชียงใหม่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่๑๖กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ปฏิบัติการซ้อมแผนกู้ภัย ณ ลานสนาม ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในยามประสบเหตุ และได้รับบาดเจ็บในพื้นที่ป่าเขาเพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ
เป้าหมายหลักของโครงการนี้ คือการเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ประชาชนและหน่วยงานต่างๆในการพัฒนาระบบการแพทย์และสาธารณสุขของประเทศไทย เพื่อเพิ่มศักยภาพและบูรณาการการทำงานของทุกภาคส่วนให้เข้มแข็งและเป็นหนึ่งเดียว รวมทั้งสนับสนุนให้ประชาชนในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว มีจิตสำนึกในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ร่วมกันสอดส่องดูแลนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งขานรับนโยบายปี2558 “ปีแห่งการท่องเที่ยววิถีไทย” ตามนโยบายของรัฐบาลด้วย
ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยวกล่าวต่อไปว่า รูปแบบและมาตรการซ้อมแผน ได้จำลองสถานการณ์ที่นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บในพื้นที่ป่าเขา สาธิตการเข้าช่วยเหลือและปฐมพยาบาลแก่นักท่องเที่ยว ตั้งแต่บาดเจ็บเล็กน้อยไปจนถึงบาดเจ็บสาหัส ด้วยวิธีปฏิบัติที่เป็นไปตามมาตรฐานสากล เพื่อให้นักท่องเที่ยวมั่นใจในศักยภาพของระบบการแพทย์และสาธารณสุขของประเทศไทย โดยในการซ้อมแผนครั้งนี้ มีการสาธิตการโรยตัวจากหน้าผาจำลอง เพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ได้รับอุบัติเหตุ ใช้เฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ จากกองบินตำรวจ ในการลำเลียงผู้บาดเจ็บ ใช้รถพยาบาลทุกระดับ รวมทั้งรถกู้ภัยและเครื่องตัดถ่างเข้าร่วมสาธิตการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เพื่อให้ถึงจุดเกิดเหตุได้อย่างทันท่วงที
นอกจากนี้แล้วยังมีการจัดแสดงนิทรรศการ อุปกรณ์ในการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บที่ทันสมัยและได้มาตรฐานสากลสำหรับการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว อาทิ รถพยาบาลขั้นสูงพร้อมอุปกรณ์ รถกู้ภัยพร้อมอุปกรณ์ หากพบเห็นนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุในพื้นที่ป่าเขา สามารถแจ้งสายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155 หรือ http://www.thailandtouristpolice.com แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

แจ้งเพื่อเก็บขึ้นกระทู้พิเศษ คลิ๊กที่นี่แจ้งเพื่อนำขึ้นกระทู้พิเศษ

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  

คำตอบที่ 1
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 3/2/2558 เวลา : 09:49  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 524

คำตอบที่ 2
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 3/2/2558 เวลา : 09:50  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 525

คำตอบที่ 3
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 3/2/2558 เวลา : 09:50  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 526

คำตอบที่ 4
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 3/2/2558 เวลา : 09:51  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 527

คำตอบที่ 5
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 3/2/2558 เวลา : 09:51  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 528

คำตอบที่ 6
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 3/2/2558 เวลา : 09:51  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 529

      

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  website รองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการของ PC Tablet SmartPhone ทุกระบบสามารถโพสข้อความและรูปภาพได้โดยไม่ต้องย่อไฟล์
เพื่อความปลอดภัยในการใช้ website WeekendHobby.Com สมาชิก เท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ หรือ ตอบกระทู้ได้ครับ
Login Click ที่นี่
สมัครสมาชิก Click ที่นี่loading...
Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันอังคาร,26 มีนาคม 2562 (Online 1262 คน)