WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


ตร.ทท. ขานรับนโยบาย...ปีแห่งการท่องเที่ยววิถีไทย ลุยมาตรการกู้ภัยพื้นที่ป่าเขา
two
จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com
IP:171.97.55.95

อังคารที่ , 3/2/2558
เวลา : 09:49

อ่านแล้ว = ครั้ง
 เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       พล.ต.ต. อภิชัย ธิอามาตย์ ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า การซ้อมแผนปฏิบัติการใน “โครงการส่งเสริมความร่วมมือของภาครัฐ ในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในยามประสบเหตุ และได้รับบาดเจ็บในพื้นที่ป่าเขาเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว” กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว มีวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยเป็นองค์กรหลักในการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยว เพื่อเป็นกลไกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและพัฒนาสังคมให้ยั่งยืน กำหนดแนวคิดในการจัดสรรทรัพยากร สนับสนุนให้ทุกภาคส่วนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนปัจจัยสนับสนุนด้านการท่องเที่ยว ให้มีคุณภาพและมาตรฐานในระดับสากล รวมถึงความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวภายใต้กฎหมายของประเทศ
ประเทศไทยมีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามติดอันดับโลก และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและนานาประเทศ การนี้กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับ กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ มณฑลทหารบกที่๓๓ค่ายกาวิละ เทศบาลนครเชียงใหม่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่๑๖กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ปฏิบัติการซ้อมแผนกู้ภัย ณ ลานสนาม ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในยามประสบเหตุ และได้รับบาดเจ็บในพื้นที่ป่าเขาเพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ
เป้าหมายหลักของโครงการนี้ คือการเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ประชาชนและหน่วยงานต่างๆในการพัฒนาระบบการแพทย์และสาธารณสุขของประเทศไทย เพื่อเพิ่มศักยภาพและบูรณาการการทำงานของทุกภาคส่วนให้เข้มแข็งและเป็นหนึ่งเดียว รวมทั้งสนับสนุนให้ประชาชนในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว มีจิตสำนึกในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ร่วมกันสอดส่องดูแลนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งขานรับนโยบายปี2558 “ปีแห่งการท่องเที่ยววิถีไทย” ตามนโยบายของรัฐบาลด้วย
ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยวกล่าวต่อไปว่า รูปแบบและมาตรการซ้อมแผน ได้จำลองสถานการณ์ที่นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บในพื้นที่ป่าเขา สาธิตการเข้าช่วยเหลือและปฐมพยาบาลแก่นักท่องเที่ยว ตั้งแต่บาดเจ็บเล็กน้อยไปจนถึงบาดเจ็บสาหัส ด้วยวิธีปฏิบัติที่เป็นไปตามมาตรฐานสากล เพื่อให้นักท่องเที่ยวมั่นใจในศักยภาพของระบบการแพทย์และสาธารณสุขของประเทศไทย โดยในการซ้อมแผนครั้งนี้ มีการสาธิตการโรยตัวจากหน้าผาจำลอง เพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ได้รับอุบัติเหตุ ใช้เฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ จากกองบินตำรวจ ในการลำเลียงผู้บาดเจ็บ ใช้รถพยาบาลทุกระดับ รวมทั้งรถกู้ภัยและเครื่องตัดถ่างเข้าร่วมสาธิตการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เพื่อให้ถึงจุดเกิดเหตุได้อย่างทันท่วงที
นอกจากนี้แล้วยังมีการจัดแสดงนิทรรศการ อุปกรณ์ในการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บที่ทันสมัยและได้มาตรฐานสากลสำหรับการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว อาทิ รถพยาบาลขั้นสูงพร้อมอุปกรณ์ รถกู้ภัยพร้อมอุปกรณ์ หากพบเห็นนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุในพื้นที่ป่าเขา สามารถแจ้งสายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155 หรือ http://www.thailandtouristpolice.com แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

แจ้งเพื่อเก็บขึ้นกระทู้พิเศษ คลิ๊กที่นี่แจ้งเพื่อนำขึ้นกระทู้พิเศษ

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  

คำตอบที่ 1
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 3/2/2558 เวลา : 09:49  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 524

คำตอบที่ 2
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 3/2/2558 เวลา : 09:50  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 525

คำตอบที่ 3
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 3/2/2558 เวลา : 09:50  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 526

คำตอบที่ 4
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 3/2/2558 เวลา : 09:51  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 527

คำตอบที่ 5
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 3/2/2558 เวลา : 09:51  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 528

คำตอบที่ 6
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com อังคาร, 3/2/2558 เวลา : 09:51  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 529

      

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  website รองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการของ PC Tablet SmartPhone ทุกระบบสามารถโพสข้อความและรูปภาพได้โดยไม่ต้องย่อไฟล์
เพื่อความปลอดภัยในการใช้ website WeekendHobby.Com สมาชิก เท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ หรือ ตอบกระทู้ได้ครับ
Login Click ที่นี่
สมัครสมาชิก Click ที่นี่Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันอาทิตย์,23 กันยายน 2561 (Online 322 คน)