WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


ททท.โคราช ขอเชิญทุกท่านร่วมเทศกาลถือศีลกินเจ เมืองโคราช ๙ วัน
webmaster
จาก webmaster(นินจาฯ)
IP:58.11.57.79

จันทร์ที่ , 5/10/2558
เวลา : 20:12

อ่านแล้ว = ครั้ง
 เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ ชมรมไทย จีน ถือศีลกินเจโคราช และศาลเจ้าต่างๆในจังหวัดนครราชสีมา ประชาสัมพันธ์การจัดงานโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครราชสีมา กำหนดจัด เทศกาลถือศีลกินเจ เมืองโคราช ๙ วัน ระหว่างวันที่ ๑๓ – ๒๑ ตุลาคม ๒๕๕๘ ทั่วเมืองโคราช
นายสุหฤทธิ์ ชาญวนังกูร ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครราชสีมา เผยว่า ประเพณีการ กินเจ กำหนดเอาวันตามจันทรคติ คือเริ่มต้นตั้งแต่วันขึ้น ๑ ค่ำ ถึง ขึ้น ๙ ค่ำ เดือน ๙ ตามปฏิทินจีนทุกๆ ปี รวม ๙ วัน ๙ คืน อานิสงส์ของการกินเจ นอกจากเป็นการลดปริมาณกรดต่างๆที่เกิดจากการรับประทานเนื้อสัตว์แล้ว ยังมีผลดีต่อจิตใจที่ผู้ปฏิบัติสามารถรับรู้ได้ด้วยตนเอง จิตใจสงบ เยือกเย็น สุขุมขึ้น เพราะเกิดเมตตาจิตหยุดหนี้เวร ตัดกรรมผูกพันไม่มีศัตรูทั้งมนุษย์และสัตว์ ที่มุ่งร้ายพยาบาท อาฆาต ติดตามจองเวร มีสติมั่นคง บังเกิดความรุ่งเรืองในชีวิตของตนเองครอบครัว ตลอดจนบริวาร บรรดาเหล่าเทพ เทวดา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ชั้นสูงต่างสรรเสริญยินดี อวยพรและให้การอารักขาคุ้มครอง สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทำให้เกิดภูมิต้านทานโรค โลหิตได้รับการฟอกให้สะอาดเรื่อยๆ เซลล์ต่างๆของร่างกายเสื่อมช้าลง ทำให้อายุยืน ผิวพรรณผ่องใส นัยน์ตาแจ่มใส ที่สำคัญ อวัยวะภายใน ได้แก่หัวใจ ไต ม้าม ตับ ปอด จะแข็งแรงสมบูรณ์ ทำงานได้ปกติ และมีสมรภาพสูง มีความบริสุทธิ์ สะอาด ทั้งกาย วาจา ใจ
สำหรับกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้น อาทิ พิธีอัญเชิญเทพเจ้าประทับทรงแห่รอบเมืองโคราช(อิ้วเก้ง) ศาลเจ้าและพระตำหนักรอบเมืองโคราช สุดยิ่งใหญ่อลังการ การทำพิธี สวดมนต์ – เดินธูป ข้ามสะพานสะเดาะเคราะห์ ๑๒ ราศี(โกยห่าน) รวมถึงกิจกรรมทางบุญอื่นๆอีกมากมาย “ขอเชิญทุกท่านที่ชื่นชอบในเรื่องราวของการเดินทางท่องเที่ยวเชิงศาสนา ได้ร่วมทำบุญอันเป็นมหากุศลกับเทศกาลถือศีลกินเจ เมืองโคราช และยังจะสามารถเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงไปยังเส้นทางไหว้พระโคราช เส้นทางศรัทธามหามงคล ๙ มงคลสถาน ๒ วิหารลานบุญ รวมถึงกิจกรรมทางการท่องเที่ยวต่างๆที่น่าสนใจ ได้ทั่วเมืองโคราช” นายสุหฤทธิ์ฯกล่าวทิ้งท้าย...
สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ชมรมไทย จีน ถือศีลกินเจโคราช โทรศัพท์ ๐ ๔๔๓๔ ๑๒๒๒, ๐๘ ๗๘๖๘ ๙๔๓๐ หรือที่ ททท. สำนักงานนครราชสีมา โทรศัพท์ ๐ ๔๔๒๑ ๓๐๓๐, ๐ ๔๔๒๑ ๓๖๖๖

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครราชสีมา ๒๑๐๒ - ๒๑๐๔ ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ๓๐๐๐๐
โทร. ๐ ๔๔๒๑ ๓๐๓, ๐ ๔๔๒๑ ๓๖๖๖ โทรสาร ๐ ๔๔๒๑ ๓๖๖๗
www.tourismthailand.org/nakhonratchasima
www.facebook.com/tat.korat
E – Mail : tatsima@tat.or.th แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

แจ้งเพื่อเก็บขึ้นกระทู้พิเศษ คลิ๊กที่นี่แจ้งเพื่อนำขึ้นกระทู้พิเศษ

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  

คำตอบที่ 1
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

webmaster จาก webmaster(นินจาฯ) จันทร์, 5/10/2558 เวลา : 20:15  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 547

คำตอบที่ 2
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

webmaster จาก webmaster(นินจาฯ) จันทร์, 5/10/2558 เวลา : 20:16  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 548

      

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  website รองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการของ PC Tablet SmartPhone ทุกระบบสามารถโพสข้อความและรูปภาพได้โดยไม่ต้องย่อไฟล์
เพื่อความปลอดภัยในการใช้ website WeekendHobby.Com สมาชิก เท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ หรือ ตอบกระทู้ได้ครับ
Login Click ที่นี่
สมัครสมาชิก Click ที่นี่loading...
Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันศุกร์,19 เมษายน 2562 (Online 1147 คน)