WeekendHobby.com


รบกวนฝากประกาศเรื่องมีดครับ
kitcamp
จาก kitcamp
ศุกร์ที่ , 3/1/2546
เวลา : 08:32

อ่าน = 1398
       สวัสดีครับ ทุกท่านหลังจากที่ผมเคยลงประกาศเรื่องมีดที่ผมทำออกมาแล้วครั้งหนึ่ง ในครั้งนั้นได้ผลิตออกมาเพื่อผู้ที่สนใจ และใช้กันในกลุ่มเล็กๆเท่านั้น ครั้งแรกผมคิดว่าจะหยุดไม่ผลิตแล้ว แต่กลับมีผู้ให้ความสนใจจำนวนมาก ( หลังจากได้พูดคุยกับเพื่อนๆที่ติดต่อมา ) ทำให้จำเป็นต้องผลิตออกมาอีกจำนวนหนึ่งเพื่อสนองต่อความต้องการ

ข้อมูล
- รูปทรงเป็นมีดกรุกรี(ตามรูป) ของชาวเนปาลมีพัฒนาการจากดาบโคล่า เหตุผลที่เป็นมีดทรงนี้เพราะจากการออกงานจริงๆแล้วพวกมีดทรงโบวี่กับสปาต้า จะเน้นการใช้งานเฉพาะทางมากกว่าที่จะนำมาใช้ตัดฟันไม้ (กรณีไม้ใหญ่) กรณีทรงมีดเหน็บก็ดีครับแต่หากเจอไม้ใหญ่อีเหน็บจะแย่ครับเพราะมีดเหน็บโดยมากเค้าใช้สำหรับงานที่ไม่หนักเกินไป จึงกลายเป็นทรงนี้แทน ด้วยทรงของมีดมีความโค้งงอเหมือนตะขอทำให้ทิ้งน้ำหนักได้ดี สามารถสับเข้าเนื้อไม้ได้เต็มกำลัง
- สัดส่วนเป็นมีดโครงขนาดใหญ่ ใช้สำหรับงานหนัก ใบยาว 12 นิ้ว ความกว้างของมีดส่วนที่ใหญ่ที่สุด 2นิ้ว สันหนา 7มิลลิเมตรเพื่อความแข็งแรง
- ชุบแข็ง 2/3 ของคมมีดเพื่อป้องกันการแตกหักของตัวมีดหากชุบแข็งทั้งหมดมีดจะแข็งแต่เปราะขาดความยืดหยุ่นบนเนื้อเหล็ก
- ด้ามยาว 6 นิ้ว เป็นแบบประกบด้ามสาเหตุที่ไม่เข้ากั่นเพราะหากด้ามแตกกลางทางการซ่อมแซมเพื่อใช้งานต่อจะทำได้ยาก มีการเปลี่ยนแปลงจากไม้ชิงชันเป็นไม้ประดู่ ด้วยเหตุ ที่ไม้ชิงชันมีความแข็งมากแต่หากได้รับแรงกระแทกแรงๆกรณีใช้งานหนัก หรือไปตอกอะไรเข้าจะแตกได้ง่าย ไม้ที่มีความแข็งมากๆจะมีความยืดหยุ่นน้อยผมจึงเปลี่ยนมาใช้ไม้ประดู่แทนซึ่งมีความแข็ง และยืดหยุ่นกว่า
- การตีเป็นเหล็กตีแบบโบราณ100%ที่สืบทอดมาร่วมร้อยปี * มิใช่งานตัดแต่งขึ้นรูปแล้วเป่าไฟ *ซึ่งปัจจุบันหาแทบไม่ได้แล้ว คนที่เล่นมีดมานานจะดูรู้ว่ามีดเล่มไหนตีเล่มไหนปั๊มเจียขึ้นรูปมา
- คุณสมบัติของเหล็ก+ความคมของมีดอยู่ในระดับที่สามารถลับให้โกนขนได้
- ใบปัดเงาวาวเพื่อความสวยงามไม่มีการชุบเงาใดๆทั้งสิ้น
- มีการดูฤกษ์ยามก่อนเริ่มตี (เป็นความเชื่อส่วนบุคคล)
- ข้อมูลส่วนประกอบของมีดทั้งหมดเกิดจากการถ่ายทอดจากอาจารย์+ประสบการณ์ของผม
- เรื่องราคาต้องชี้แจงว่าหากเป็นมีดที่สั่งทำตีขึ้นรูปทรงธรรมดา10 นิ้ว ราคาจะอยู่ที่หนึ่งพันบาทขึ้นไป แต่ด้วยวัตถุประสงค์ที่จัดขึ้นเพื่อแบ่งปันกันใช้มิใช่เพื่อค้ากำไรค้าชื่อเสียงทำให้ราคาถูกกว่าท้องตลาด
- ( มีดสวยๆที่คุณเคยเห็นมีดเหน็บ ดาบที่เงาๆสวยๆทั้งหลายส่วนมากทำกันลวกๆครับ โดยมากจะ ปั๊ม ตัดเจีย ขึ้นรูป ไม่ก็เป็น stainless ที่ตัดขึ้นรูปมา ไม่ใช่ไม่ดีนะครับแต่มันใช้งานจริงไม่ได้ฟันไม้ก็ยู่ คมทื่อเร็วมากครับ stainless เมืองไทยคุณภาพมันไม่เหมือนของนอกครับ )
- ราคา 850 บาท
- สามารถติดต่อขอดูมีดตัวจริงได้เลย ไม่ซื้อไม่ว่ากัน ถ้าถูกใจก็เอาไป ถ้าไม่ชอบโปรดทิ้งไว้ให้กับผู้เป็นเจ้าของครับ *

หากท่านมีความสนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 01 – 268 – 6332 คุณ กิติ ( Kitcamp)
E–mail: kitcamp@hotmail.com

- ขอขอบพระคุณทุกท่าน –
KITCAMP
* ปล.กรุณาใช้ตัดไม้ในกรณีจำเป็นเท่านั้นเพราะปัจจุบันป่าไม้เมืองไทยเหลือน้อยลงทุกที *






เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


   
   

      

Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วัน<%=WeekdayName(Weekday(Date))%>,<%=formatdatetime(date(),1)%> (Online <%=Application("OnlineUsers")%> คน)
                                       

เพื่อลดภาระของ ฐานข้อมูล ซึ่งมีขนาดใหญ่มาก เพราะเวบเปิดมากว่า 10 ปี
จึงทำให้เวบช้าลงมาก ทีมงานจึงขออนุญาต แปลงข้อมูลจาก ฐานข้อมูลหลักเป็น SHTML File
เพื่อลดภาระการทำงานของ ฐานข้อมูลหลักครับ การแปลงฐานข้อมูลนี้ จะทำให้กระทู้นี้
ไม่สามารถตอบคำถามได้อีกต่อไปครับ แต่จะสามารถค้นหาชื่อกระทู้ และ Link ตรงมาที่หน้านี้ได้เหมือนเดิมครับ

ด้วยความนับถืออย่างสูง ทีมงาน Weekendhobby.com


Convert on : 26/8/2554 7:35:47

Error processing SSI file