WeekendHobby.com


อุทยานแห่งเชือดแจ้ซ้อน

จาก คน 22 น.
อังคารที่ , 27/12/2548
เวลา : 17:36

อ่าน = 1369
58.136.208.172
       เที่ยวแจ้ซ้อนเมื่อต้น ธ.ค. ที่ผ่านมา เริ่มจากทางเข้าเสียค่าผ่านทางคนละ 20 บาท รถคันละ 30 บาท ไปกัน 9 คนรถ 3 คัน จ่าย 270 บาท ยินดีเสียครับเพราะจะได้ช่วยกันเป็นค่าบำรุงรักษาสถานที่ เข้าไปแล้วคนมาเที่ยวมากก็ทำใจเพราะตรงวันหยุดยาว ที่กางเต้นท์หายาก ทำเลดีๆ จะเป็นเต้นท์ของอุทยานกางเอาไว้แต่ไม่มีคน พอค่ำ ๆ จะมีเจ้าหน้าที่มาเดินเก็บค่ากางเต้นท์คนละ 30 บาท 9 คน 270 บาท โหดไหม อากาศเย็นอยากจะไปอาบน้ำร้อนที่เป็นห้องส่วนตัว เขาก็คิดอีกหัวละ 50 บาท อาบห้องเดียวกัน ก็คิดเป็นรายหัว อุทยานแห่งชาติเป็นของคนไทยทุกคน ทำไมเราจะใช้สมบัติของเราบ้างต้องจ่ายแพง ๆ และจ่ายซับซ้อน เจ้าหน้าที่ทำเสมือนว่าเป็นของเขาลงทุนเอง

เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


   
   

คำตอบที่ 1
       อืม??อช.อื่นก็เหมือนกันนะครับแต่เขาจะให้ไปจ่ายเองตรงที่ทำการ ซึ่งบางครั้งก็มาตรวจ บางครั้งก็ไม่มาตรวจ ผมยังคิดเลยว่า แล้วเขาจะรู้ได้ไงว่าเต้นท์ไหนจ่ายไม่จ่าย ส่วนมากถ้าเทศกาลคนเยอะ ตรวจไม่ไหว ก็คงหย่วนๆ ใครจ่ายก็ถือว่าทำบุญช่วยชาติ ส่วนใครไม่จ่ายค่ากางเต้นท์ ก็ถือว่าจ่ายค่าเข้า อช. มาแล้วคงไม่เป็นไร อย่างน้อยก็ไม่ได้เข้าฟรี



greentea จาก kia commonrail  203.151.10.61  อังคาร, 27/12/2548 เวลา : 17:52   


คำตอบที่ 2
       ช่วยเขาเถอะคับเค้าช่วยดูแลธรรมชาติ...ให้เราได้ไปพักผ่อน...คับ



จาก ต่างเผ่า01  203.209.117.56  อังคาร, 27/12/2548 เวลา : 19:51   


คำตอบที่ 3
       ต้องถือว่าทำบุญจริงๆ ประมาณ 4 ปีแล้วที่ผมไปมาก็เป็นแบบเนี่ยผมไปประมาณ 10 คันมีโดนเก็บค่าเต็นท์ 3 คันที่เหลือไม่เก็บ แถมไม่สามารถควบคุมรถที่ขึ้นไปจอดตรงที่กางเต็นท์ ( ยกพื้นสูง ) เปิดเพลงเสียงดังลั่น นี่แหละ อช.ได้รับรางวัลดีเด่นไม่แน่ใจด้านการจัดการหรือเปล่า



จาก PARK Ranger  203.114.117.92  อังคาร, 27/12/2548 เวลา : 19:57   


คำตอบที่ 4
       ผมก็ไปมาเหมือนกันนะครับแต่เขาเก็บแต่ผู้ใหญ่ เด็กโตเท่าผู้ใหญ่เขายังไม่เก็บเลยครับ เขาบอกว่าเก็บแต่ผู้ใหญ่ผมไปตั้ง7มีผู้ใหญ่แค่สามเอง90บาทครับ ไปแจ้ซ้อนอย่าลืมแช่น้ำร้อนนะครับป่ายังสวยมากครับ



จาก ลุงฉ่ำ  202.28.77.31  พุธ, 28/12/2548 เวลา : 08:45   


คำตอบที่ 5
       อัตราค่าบริการที่เข้าไปในอุทยานแห่งชาติ


สำหรับบุคคลทั่วไป ที่เข้าไปอุทยานแห่งชาติทุกแห่ง ยกเว้นอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

ที่ ชาวไทย ชาวต่างประเทศ
เด็ก ผู้ใหญ่ เด็ก ผู้ใหญ่
1 10 บาท 20 บาท 100 บาท 200 บาท

อัตราค่าใช้บริการอาบน้ำแร่

ที่ ประเภท บาท/คน/ครั้ง
เด็ก ผู้ใหญ่
1 อาบน้ำแร่ แบบแยกแช่ 20 50
2 อาบน้ำแร่ แบบแช่รวม 10 20
3 อบไอน้ำ 10 30

ค่าตอบแทนที่พักอาศัยประเภทเต็นท์


สำหรับอุทยานแห่งชาติทุกแห่ง ยกเว้นอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา (เกาะรอก)

ที่ รายการ บาท/คืน หมายเหตุ
1 เต็นท์พัก 2 คน 150 เต็นท์พักขนาด 2 คน หรือเต็นท์โดมเล็ก
2 เต็นท์พัก 3 คน 225 เต็นท์พักขนาด 3 คน หรือเต็นท์โดมใหญ่
3 เต็นท์พัก 4 คน 300 เต็นท์เคบินหรือเต็นท์ค่าย
4 เต็นท์พัก 8 คน 600 เต็นท์ขนาด 8-10 คน
5 พื้นที่กางเต็นท์ 30 30 บาท/คน/คืน


กฏหมายตราไว้แล้วครับ
อยู่ที่ความขยันของเจ้าหน้าที่ ในการตรวจสอบ และความซื่อสัตย์ต่อตนเอง ของนักท่องเที่ยว

หลายๆ อช.ที่ไปเที่ยวมา จนท ไม่ค่อยขยันเดินตรวจ แต่ตอนกลับ ผมก็จะไปจ่ายเงินให้ครบ
บาง อช.ก็รับใบเสร็จบัตรแข็งตามปกติ บางที่ ก็เป็นรูปบริจาค รับใบเสร็จเขียนเอง เพื่อ ทาง อช. จะได้ ใช่เงินในการปรับปรุงสถานที่ได้เอง โดยไม่ต้องส่งให้ส่วนกลาง(ใบเสร็จแบบแข็ง ขนาดเล็ก)


สำหรับยานพาหนะ ประเภทรถจักรยาน รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ สำหรับอุทยานแห่งชาติทุกแห่ง ยกเว้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ที่ รายการ บาท/คัน
1 รถจักรยาน 10
2 รถจักรยานยนต์ 20
3 รถนั่งส่วนบุคคล 30



เวก้า ดำ จาก Oody  61.90.106.146  พุธ, 28/12/2548 เวลา : 09:50   


คำตอบที่ 6
       ช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่มีการเก็บค่าธรรมเนียมแบบใหม่ ผมเห็นความแตกต่างชัดเจน ในทางที่ดีขึ้น ในส่วนของ สถานที่ ห้องน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ใกล้เคียงรีสอร์ทของเอกชน

แต่ขณะเดียวกันผมก็ยังคิดว่าอุทยานเก็บเงินซ้ำซ้อน และค่อนข้างจะแพงไป ยิ่งถ้าไปเป็นหมู่คณะด้วยแล้ว จ่ายกันหูตูบเลย

สรุปแล้ว ผมว่ามันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียพร้อมกันละครับ



จาก ZXXZ  203.151.33.220  พุธ, 28/12/2548 เวลา : 10:26   


คำตอบที่ 7
       ยืนยันตาม คุณ Oody ครับ แต่ขอแถมนิดหนึ่งตรงที่

-อยู่ที่ความขยันของเจ้าหน้าที่ ในการตรวจสอบ และความซื่อสัตย์ต่อตนเอง ของนักท่องเที่ยว -

-ขอเติม ในการตรวจสอบ และความซื่อสัตย์ของเจ้าหน้าที่ด้วยครับ---

ตัวอย่าง... คือ ที่ ทีลอซู เก็บยิบ เก็บย่อย ห้องน้ำเหลือเฟือ แต่ขอโทษ โคตะระ สกปรก เลย..... เนี่ยะขนาด สถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกน๊ะ... ก็เลยต้องแถมความซื่อสัตย์ของเจ้าหน้าที่ด้วย...

ทุก อช. เก็บเงิน ยิบ เก็บ ย่อย และพวกเราที่ไปพักก็ได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง ตอบสนองคืนมา เช่นห้องน้ำสอาด มีเพียงพอไช้ ผมว่านะ ต่อไปไม่แน่ อาจมีน้ำอุ่นอาบก็ได้ในอนาคต ยกตัวอย่าง

-แก่งกระจาน
-บ้านกร่าง
-ผากล้วยไม้
-ลำตะคอง
-ปางสีดา
ฯลฯ

คุณอาบน้ำร้อนแจ้ซ้อน กับ อาบน้ำร้อน หินดาด นะต่างกันเหมือน ฟ้า กะ เหว เลยน๊ะ





tanok จาก ตานก  203.148.174.126  พฤหัสบดี, 29/12/2548 เวลา : 09:33   


      

Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วัน<%=WeekdayName(Weekday(Date))%>,<%=formatdatetime(date(),1)%> (Online <%=Application("OnlineUsers")%> คน)
                                       

เพื่อลดภาระของ ฐานข้อมูล ซึ่งมีขนาดใหญ่มาก เพราะเวบเปิดมากว่า 10 ปี
จึงทำให้เวบช้าลงมาก ทีมงานจึงขออนุญาต แปลงข้อมูลจาก ฐานข้อมูลหลักเป็น SHTML File
เพื่อลดภาระการทำงานของ ฐานข้อมูลหลักครับ การแปลงฐานข้อมูลนี้ จะทำให้กระทู้นี้
ไม่สามารถตอบคำถามได้อีกต่อไปครับ แต่จะสามารถค้นหาชื่อกระทู้ และ Link ตรงมาที่หน้านี้ได้เหมือนเดิมครับ

ด้วยความนับถืออย่างสูง ทีมงาน Weekendhobby.com


Convert on : 26/8/2554 7:39:09

Error processing SSI file