จาก run_enduro
พุธที่ , 2/1/2551
เวลา : 19:11
อ่าน = 578
125.25.163.115
|
สืบเนื่องจากผมได้ไปพบกับไฟล์หนังไฟล์หนึ่งเข้าที่เว็ปไซต์ piratebay ของเมืองนอก ชื่อของมันคือ Jeremy McGrath Techniques of A Champion ด้วยความอยากรู้ เลยทำการโหลดมาดูซะหน่อย พอได้มาดูแล้ว โอ้ว...แม่เจ้า ใช่เลย นี่คือของสุดยอดสำหรับมือใหม่อย่างผมอย่างแท้จริง เช่น สอนการเข้าโค้ง ที่คนไทยเรียกว่าเข้าแบ๊งค์ ที่ถูกต้องพร้อมตัวอักษรอธิบายซึ่งเน้นลงบนภาพประกอบ และวิธีเข้าแบบผิดๆพร้อมภาพประกอบ (นั่งดู เลยได้รู้ว่า ที่ผมขับทุกวันนี้มันผิดวิธีนี่เอง ถึงได้วัดพื้นจนไหล่ทรุดอยู่ทุกวันนี้ ) และอีกสารพัดความรู้ ไม่ว่า การเซ็ทอัพรถ การโดดเนิน การบีบคลัช และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่ง นั่งดูไปดูมา (ต้นฉบับเป็นไฟล์ MP4 แบบ H.264) แล้วเลยเกิดความคิดว่า ถ้าเพื่อนๆพี่ๆระดับเทพของเรา ชาว sec ได้ดู อาจจะประทับใจเหมือนกับเราก็ได้ แต่มันติดตรงที่ว่า มันเป็นเสียงภาษาอังกฤษทั้งหมด ซึ่งหูผมเองยิ่งไม่ค่อยจะกระดิกซะด้วย (อ่อนภาษา)
และเกิดความคิดว่า ถ้าผมได้ทำซับไตเติ้ลภาษาไทย ลงในไฟล์หนังนี้ คงจะดีไม่น้อย อย่างน้อยผมเองก็จะได้เข้าใจได้ง่ายขึ้น ซึ่งถ้ามีคนช่วยแปลให้หน่อย จะทำให้การนี้สำเร็จลุล่วงได้อย่างแน่นอน จึงอยากจะประกาศรับสมัคร ใครก็ได้มาช่วยแปลภาษาอังกฤษเป็นตัวอักษรไทยให้หน่อย(ฟังแล้วเขียนเป็นไทย) คิดว่าคงไม่ต้องละเอียดมากก็ได้ เอาแค่พอจับใจความได้ก็พอ
ความคิดนี้ เกิดจากผมเองไม่ได้มีโอกาสไปเรียนรุ้วิธีการขี่ที่ถูกต้องกับพี่ๆที่สนาม red bull เลยต้องแสวงหาความรุ้เองและอยากจะแบ่งปันโอกาสดีๆนี้ไปต่อชาว sec ทุกๆท่าน ยังไงก็ขอรับสมัครพี่ๆเพื่อนๆชาว sec นะครับ ช่วยๆกัน ใครพอไหว ลงชื่อไว้เลยครับ เดี๋ยวผมส่งต้นฉบับให้ไปแปล

|