WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


10 ทำเลร้อน
kubarnaza
จาก baanbaan
IP:110.168.233.42

จันทร์ที่ , 24/11/2557
เวลา : 11:14

อ่านแล้ว = ครั้ง
 เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       ++สุกัญญา สินถิรศักดิ์

ตลาดคอนโดมิเนียมเริ่มกลับมาร้อนฉ่าในช่วง 4 เดือนสุดท้าย หลังจากอั้นการเปิดตัวโครงการใหม่มาตั้งแต่เกิดความ วุ่นวายทางการเมืองเมื่อปลายปีที่แล้วกำลังทยอยเปิดโครงการใหม่กันอย่างคึกคัก

นลินรัตน์ เจริญสุพงษ์กรรมการผู้จัดการ บริษัทเน็กซัส พรอพเพอร์ตี้มาร์เก็ตติ้ง ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่า ในช่วง 4 เดือนสุดท้ายของปีนี้คาดว่าจะมีคอนโดมิเนียมเปิดใหม่เฉพาะของผู้ประกอบการรายใหญ่ไม่ต่ำกว่า 50 โครงการ คิดเป็นมูลค่ารวมๆ แล้วกว่า 5 หมื่นล้านบาท ยังไม่นับรวมโครงการของผู้ประกอบการรายเล็กอีกจำนวนไม่น้อย ส่งผลให้หลายๆ พื้นที่จะกลับมาคึกคักรอบใหม่เป็น 10 ทำเลทองในช่วงโค้งสุดท้ายของปี ประกอบด้วย

++โซน A สาทร-บางรัก

เป็นทำเลศูนย์กลางธุรกิจที่มีความต้องการทั้งจากคนไทยและต่างชาติ โดยอุปทานห้องชุดของย่านนี้มีเพียง 5% ของห้องชุดทั้งหมดในกรุงเทพฯ และเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ดินเพื่อพัฒนาคอนโดมิเนียมหายากขึ้นโดยปัจจุบันราคาขายเฉลี่ยในย่านนี้อยู่ที่ 1.44 แสนบาท/ตารางเมตร (ตร.ม.) ซึ่งปรับขึ้น 11% ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดยบริเวณที่เด่นสุดในโซนนี้คือ ย่านศาลาแดง สีลมตอนต้นที่ใกล้สวนลุมพินีและแยกนราธิวาสตัดกับสาทรและสีลม เพราะใกล้ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอสใกล้รถไฟฟ้าใต้ดินและห้างสรรพสินค้าต่างๆ

++โซน B ปทุมวัน-ราชเทวี

คอนโดมิเนียมในทำเลนี้มีความหลากหลายเรื่องของราคาและสินค้ามากกว่าโซน A แต่โซน B ถือเป็นโซนซูเปอร์ไพรม์ หรือจะเรียกว่าร้อนแรงที่สุดของคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 1.39 แสนบาท/ตร.ม. เฉลี่ยแล้วปรับขึ้นประมาณ 15% ในช่วง5 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากทำเลโซนนี้กินวงกว้างจากพระราม 4 วิทยุ หลังสวน เพลินจิต ราชเทวี และสุขุมวิทตอนต้น โดยบริเวณที่เด่นสุดในโซนนี้คือ ย่านหลังสวนและเพลินจิต เพราะมีอุปทานห้องชุดเสนอขายไม่มากนัก เหมาะทั้งซื้อเพื่ออยู่เองและซื้อลงทุน

++โซน C วัฒนา-คลองเตย

บริเวณนี้ครอบคลุมตั้งแต่อโศกถึงเอกมัย ซึ่งเป็นทำเลที่ชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นให้ความนิยมอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ย่านนี้ได้รับความสนใจจากนักลงทุนรายย่อยในการซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อลงทุน ซึ่งมั่นใจได้ว่าโซนนี้ยังเป็นที่นิยมต่อเนื่อง โดยราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ 1.34 แสนบาท/ตร.ม. และบริเวณที่เด่นสุดในโซนนี้คือ สุขุมวิท 39 ทองหล่อ

++โซน D พระโขนง-สวนหลวง-แบริ่ง

โซนนี้ถือว่าเป็นโซนที่มีจำนวนห้องชุดมากที่สุดในกรุงเทพฯ มีสัดส่วนมากถึง 20% ของห้องชุดทั้งหมดเนื่องจากเป็นบริเวณส่วนต่อขยายของรถไฟฟ้า ราคาที่ดินยังไม่สูงมาก และมีที่ดินให้พัฒนาโครงการขนาดใหญ่จำนวนมากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา แต่การที่โซนนี้มีอุปทานห้องชุดจำนวนมาก ทำให้การแข่งขันสูงและโดยภาพรวมของทำเลนี้เหมาะกับการอยู่อาศัย แต่หากจะซื้อเพื่อการลงทุน ควรเน้นที่ติดสถานีรถไฟฟ้าเป็นหลัก โดยบริเวณที่เด่นสุดของโซนนี้คือ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช สถานีบางจาก และใกล้สถานีแบริ่ง

++โซน E พญาไท-รัชดาภิเษก

ทำเลนี้ครอบคลุมพหลโยธิน จตุจักร ลาดพร้าวตอนต้น รัชดาภิเษก และพระราม 9 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโซนที่มีอุปทานห้องชุดจำนวนมากเป็นอันดับต้นๆ รองจากโซน D ราคาขายเฉลี่ย 6 หมื่น-1.5 แสนบาท/ตร.ม. โดยบริเวณที่เด่นสุดของโซนนี้คือ พหลโยธินตอนต้น แม้ราคาจะสูงแต่เดินทางสะดวก ใกล้ย่านชุมชนเก่า และรัชดา-พระราม 9 เป็นบริเวณที่ต้องจับตามองมาก เพราะจะมีอาคารสำนักงานเกิดใหม่ในอนาคตจำนวนมาก มีห้างสรรพสินค้า ซึ่งอาจจะกลายเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยแห่งใหม่

++โซน F ยานนาวา-บางคอแหลม-คลองสาน

ครอบคลุมทำเลพระราม 3-เจริญกรุง และเจริญนคร แม้ว่าจะไม่ได้ใกล้รถไฟฟ้า แต่มีจุดเด่นในเรื่องความใกล้แม่น้ำ ราคาขายยังไม่สูงมาก เฉลี่ยอยู่ที่ 8.6 หมื่นบาท/ตร.ม. แต่หากติดริมแม่น้ำมากๆ ราคาขายเฉลี่ยจะขยับขึ้นไปถึง 1 แสนบาท/ตร.ม. ซึ่งในระยะสั้นเหมาะกับการซื้ออยู่อาศัย เพราะหากซื้อลงทุนเหมาะกับการลงทุนระยะยาว

++โซน G ลาดพร้าว-วังทองหลาง

ครอบคลุมบริเวณลาดพร้าว เลียบทางด่วนจนถึงรามอินทรา คอนโดมิเนียมโซนนี้จะเป็นโครงการใหญ่มีจำนวนห้องชุดมาก รองรับกลุ่มเป้าหมายระดับกลางลูกค้าหลัก คือ คนท้องถิ่นที่อยู่อาศัยในย่านนั้น ราคาขายเฉลี่ย 5.9 หมื่นบาท/ตร.ม. ซึ่งราคาขายยังไม่สูงมากแต่มีโอกาสที่ดีในอนาคตจากโครงการถไฟฟ้าสายสีชมพู

++โซน H ธนบุรี-ราชพฤกษ์-เพชรเกษมสุขสวัสดิ์-พระราม 2

เนื่องจากบริเวณนี้มีรถไฟฟ้าทั้งบีทีเอส ส่วนต่อขยายที่สร้างเสร็จแล้ว และเอ็มอาร์ทีสายสีน้ำเงินที่กำลังก่อสร้าง จึงเรียกได้ว่า 2-3 ปีที่ผ่านมาเป็นโซนที่มีอุปทานเติบโตมากที่สุด แต่หากดูในเรื่องราคาเฉลี่ยไม่ได้ขยับตัวมากประมาณ 7.6 หมื่นบาท/ตร.ม.เพราะคอนโดเปิดใหม่จะขยับออกนอกเมือง โดยโซนนี้บริเวณที่เด่นสุดคือ ใกล้สถานีตลาดพลู สถานีบางหว้าส่วนบริเวณสุขสวัสดิ์ และประชาอุทิศก็มีความน่าสนใจ เพราะเป็นย่านชุมชนเก่าแก่ที่จะมีการขยายตัว

++โซน I ติวานนท์-รัตนาธิเบศร์

ย่านนี้จะคล้ายกับโซน H ที่มีปัจจัยเรื่องส่วนต่อขยายรถไฟฟ้า จึงมีอุปทานห้องชุดสูงเป็นอันดับสามของกรุงเทพฯ ราคาขายเฉลี่ย 6.5 หมื่นบาท/ตร.ม.ขยับขึ้น 25% ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นทำเลที่เหมาะกับการซื้อเพื่ออยู่เอง ส่วนการซื้อเพื่อลงทุน แม้จะมีโอกาส แต่จะมีคู่แข่งจำนวนมาก

++โซน J แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด

ราคาคอนโดมิเนียมโซนนี้ไม่สูงมาก เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 5.8 หมื่นบาท/ตร.ม. ซึ่งเป็นเพราะอุปทานห้องชุดมีไม่มากนัก โดยนอกจากปัจจัยเรื่องศูนย์ราชการแล้ว ยังมีรถไฟฟ้าสายสีชมพูในอนาคตด้วย

บรรยากาศช่วง 4 เดือนสุดท้าย จึงมั่นใจได้ว่าในทุกทำเลที่กล่าวมาข้างต้นมีโครงการเปิดตัวใหม่กันคึกคักและการแข่งขันจะเข้มข้นอย่างแน่นอน

2.โครงการไอดีโอ คิว สยาม-ราชเทวี สูง 36 ชั้น มูลค่าโครงการ 3,745 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 5.2 ล้านบาท 3.โครงการไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสท์เกต สูง 30 ชั้น มูลค่าโครงการ 2,617 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท และ 4.โครงการไอดีโอ โมบิ วงศ์สว่าง อินเตอร์เชนจ์ สูง 30 ชั้น มูลค่าโครงการ 1,827 ล้านบาท ราคา เริ่มต้น 2.29 ล้านบาท

ซื้อบ้าน-ขายบ้าน-ตกแต่ง-ฮวงจุ้ย-ข้อแนะนำการซื้อบ้านใหม่,มือสอง-รีวิวคอนโด www.home.co.th


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

แจ้งเพื่อเก็บขึ้นกระทู้พิเศษ คลิ๊กที่นี่แจ้งเพื่อนำขึ้นกระทู้พิเศษ

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  

คำตอบที่ 1
       http://rexapps.com/ ดูได้เลย คอนโดใหม่ โครงการขายบ้าน บ้านใหม่ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

homewatch จาก watch 171.6.180.126 ศุกร์, 25/9/2558 เวลา : 01:47  IP : 171.6.180.126   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 2555

      

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  website รองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการของ PC Tablet SmartPhone ทุกระบบสามารถโพสข้อความและรูปภาพได้โดยไม่ต้องย่อไฟล์
เพื่อความปลอดภัยในการใช้ website WeekendHobby.Com สมาชิก เท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ หรือ ตอบกระทู้ได้ครับ
Login Click ที่นี่
สมัครสมาชิก Click ที่นี่Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันพฤหัสบดี,21 มิถุนายน 2561 (Online 1371 คน)