WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


"บิ๊กท๊อป" ศิลปอาชา ดันกิจกรรมใหญ่ "ปั่นสไตล์เมืองเหน่อ" ครั้งที่ 4
two
จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com
IP:115.87.170.175

ศุกร์ที่ , 8/8/2557
เวลา : 09:22

อ่านแล้ว = ครั้ง
 เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       “บิ๊กท๊อป” วราวุธ ศิลปอาชา ผลักดันโครงการส่งเสริมกีฬาจักรยานผนวกการท่องเที่ยว จัดกิจกรรมครั้งใหญ่ “ปั่นสไตล์เมืองเหน่อ” ครั้งที่ 4 ปลุกกระแสให้คนไทยรักสุขภาพ ตอกย้ำขยายผลสู่ระดับประเทศ พร้อมสร้างปรากฎการณ์ใหม่นักปั่นทั่วประเทศแห่ร่วมกว่า 3,000 คน

นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ในฐานะประธานกรรมการจัดกิจกรรม “ปั่นสไตล์เมืองเหน่อ สุพรรณบุรี” ครั้งที่ 4 ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2557 นี้เผยว่า นับเป็นการขยายผลต่อยอดกีฬายอดนิยมการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ หลังจากประสบความสำเร็จด้วยดีจากการจัดต่อเนื่องตลอด 3 ครั้งที่ผ่านมา สำหรับวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมปั่นจักรยานในครั้งนี้เพื่อ รณรงค์ให้เยาวชนและประชาชนทั่วไป ได้หันมาใส่ใจการออกกำลังกาย พร้อมเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี และมิตรภาพ รวมถึงการรณรงค์การประหยัดพลังงาน และลดมลพิษและเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว และสถานที่ต่างๆของสุพรรณบุรีผ่านเส้นทางจักรยาน
ทั้งนี้ระยะทางการปั่นจักรยานได้กำหนดไว้ 112 กิโลเมตร โดยเริ่มปล่อยขบวนในเวลา 08.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดสุพรรณบุรี ใช้เส้นทางถนนมาลัยแมนมุ่งหน้าอนุสาวรีย์พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ แล้ววนเข้าเส้นชัยที่จุดสตาร์ท ทั้งนี้การปั่นจักรยานแบ่งเป็น 3 กลุ่ม กลุ่ม A ระยะทาง 112 กิโลเมตร กลุ่ม B ระยะทาง 68 กิโลเมตร และกลุ่ม VIP ระยะทาง 22 กิโลเมตร โดยจะมอบถ้วยรางวัลให้กับทุกคันที่เข้าเส้นชัย
นายวราวุธกล่าวว่า ขณะนี้มีผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ถึง 2,600 คันแล้ว คาดว่าก่อนถึงวันปิดรับสมัคร วันที่ 14 สิงหาคม ศกนี้ จะมีผู้สมัครทั้งสิ้นไม่ต่ำกว่า 3,000 คัน ซึ่งนับเป็นการสร้างสถิติใหม่ของกิจกรรมการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพในประเทศไทย สะท้อนให้เห็นการขยายตัวไปในทิศทางที่ดี และกลายเป็นกีฬาหรือการออกกำลังกายที่เป็นนิยมแพร่หลายยิ่งขึ้นในประเทศไทย โดยมีแนวโน้มจะเติบโตอย่างมีศักยภาพเช่นเดียวกับนานาชาติในช่วงต่อไป
“กล่าวได้ว่า ปัจจุบันสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญของโลกไปแล้ว โดยเฉพาะประเทศใดที่ประชาชนมีสุขภาพ แข็งแรง ก็จะส่งผลต่อความมั่นคงของประเทศนั้นๆ ในมิติเศรษฐกิจก็จะช่วยลดภาระงบประมาณการรักษาพยาบาลให้กับรัฐอย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันสังคมก็จะอยู่ดีมีสุข ดังนั้นเราจึงให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพอย่างจริงจัง ไม่เพียงเฉพาะในจังหวัดสุพรรณบุรี แต่เราขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะร่วมกระตุ้นให้คนไทยได้ตระหนัก ตื่นตัวด้านสุขภาพผ่านการปั่นจักรยานในกิจกรรมที่ได้จัดขึ้นในครั้งนี้และครั้งต่อๆไป” นายวราวุธกล่าว แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

แจ้งเพื่อเก็บขึ้นกระทู้พิเศษ คลิ๊กที่นี่แจ้งเพื่อนำขึ้นกระทู้พิเศษ

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  

คำตอบที่ 1
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

two จาก ฝ่ายข่าว@WeekendHobby.Com ศุกร์, 8/8/2557 เวลา : 09:23  IP :   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 25632

      

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  website รองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการของ PC Tablet SmartPhone ทุกระบบสามารถโพสข้อความและรูปภาพได้โดยไม่ต้องย่อไฟล์
เพื่อความปลอดภัยในการใช้ website WeekendHobby.Com สมาชิก เท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ หรือ ตอบกระทู้ได้ครับ
Login Click ที่นี่
สมัครสมาชิก Click ที่นี่Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันพุธ,22 พฤษภาคม 2567 (Online 3916 คน)