จาก ไม้หอม
อังคารที่ , 31/3/2552
เวลา : 14:21
อ่าน = 536
203.155.9.140
|
**ใช้รถ แกรนด์ แอดเวนเจอร์ ดราก้อนอาย ปี 2001 ครับ ขนาดยาง 215/70/R15 ครับ เพิ่งเปลี่ยนใหม่ครับและ ไม่ได้โหลดอะไรทั้งสิ้น
**คือ ผมสังเกตุว่ารถผมเวลามองจากท้ายรถแล้ว มันไม่เท่ากันนะครับ แบบว่ามันจะเอียง ๆ นะครับ เห็นว่าหลังซ้ายมันจะต่ำกว่าหลังขวานะครับ
**ที่จริงผมสังเกตุเห็นว่ามันเป็นตั้งแต่ไปเปลี่ยนโช้คมันแก๊ส 4 ต้นเมื่อ 3-4 เดือนแล้ว แต่ตอนนั้นถามช่างว่าซ้ายมันเอียงหรือเปล่า ช่างบอกว่าตรงนั้นพื้นมันเอียงไม่เท่ากัน ก็เชื่อไปตามนั้น และไม่ได้สังเกตุอะไรอีก
**จนไม่กี่วันมานี้ เพื่อนขับรถตามๆกันมา และตามว่าทำไมรถมันเอียงซ้าย ทั้งๆที่บรรทุกปกติไม่ได้แบกน้ำหนักอะไร ผมก็ลองไปสังเกตุดูก็เห็นว่ามันเอียงซ้ายจริงๆ ด้วย ดูจากพื้นราบปกตินะครับ
** อย่างนี้ ผมควรจะเริ่มตรวจสอบจากตรงไหนก่อนดีครับ เพราะกลัวว่าขับๆไปจะมีปัญหาในอนาคตหรือระหว่างการขับขี่ได้ จึงอยากแก้ไขให้เรียบร้อยก่อนนะครับ ใครเคยมีประสบการณ์หรือข้อแนะนำช่วยด้วยครับ
|