WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net
เรื่องจริงเตือนภัย
k_ble2009
จาก k_ble2009
IP:101.109.66.120

เสาร์ที่ , 17/12/2554
เวลา : 09:48

อ่านแล้ว = ครั้ง
 เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       เรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับตัวเอง

วิเคราะห์และไตร่ตรองก่อนสักนิด ก่อนคิดทำ off road กับร้าน “ 4L 4H Shop “ สุราษฎร์ธานี เรื่องมีอยู่ว่าวันนึ่ง ผมได้เอาไปทำกับทางร้าน 4L 4H “ก่อนทำ” เจ้าของอู่บอกว่าเอารถเข้ามาตะ แล้วก็อธิบายต่างๆนาๆ จนผมสนใจ พูดแบบหน้าเชื่อถือเลย และชื่นชอบในการพูดของพี่เค้า แต่ผมการถามว่า “ ถ้ามันมีปัญหาละพี่ ในกรณีที่ของที่สั่งมามีปัญหา ( คานหน้า คานหลัง เกียร์ และของทุกสิ่งทุกอย่างพี่เค้าจัดการหมดเลย ผมออกแต่เงิน ) พี่เค้าว่าเค้ารับผิดชอบ โอ้วๆๆๆๆผมยอมรับเลยพี่เค้าดีมาก กล้าๆๆๆๆ แล้วก็จ่ายเงินให้เค้าไปส่วนนึ่ง..... พี่เค้าเป็นคนสั่งของเองทั้งหมด มีการให้สั่งของก่อนของมาแล้วเอาเข้ามา โอเค ผมรับได้ในข้อนี้ จบไปนะ
วันนึ่งของมาผมเอารถเข้าไปแบบไม่รอช้า ผมจะแปลงร่างแล้ว และช่างก็ลงมือทำกันอย่างดี ผมไปนั่งทุกวัน เนื่องจากใกล้บ้าน และคิดว่ามีความรับผิดชอบ ไม่ต้องเดินทางไปทำที่ ตจว. ที่อู่เค้าทำกันเป็นเดือน แต่ก็ไม่เป็นไร ผมรอได้ ผมอยากให้รถออกมาดูดี ทนทาน สมราคา โย้วๆๆๆๆๆ รถเสร็จแล้วนะ แล้วรุ่งเช้าผมก็ไปเอารถออกมาจากอู่ และขับกลับมาบ้าน ประมาณ 300 เมตร ได้ แล้วก็จอด เนื่องจากคันนี้ผมจะเอาไว้เข้าสวน ผมมีรถส่วนตัวที่ใช้ประจำวัน
ผมรับมาไม่เกิน 3 อาทิตย์ได้ รถแทบไม่ด้ายขับ จอดหน้าร้าน กะ ในโรงรถ มาถึงหัวใจแล้วนะ... มีอยู่ว่ารุ่งเช้าวันเสาร์ พ่อผมจะเอารถไปสวนที่พังงา แต่ไปได้เพียง 8 กิโล นับจากบ้าน บ้านผม กม.25 พ่อโทรมาบอกว่าเกียร์ 5 ไม่เข้า และเกียร์โฟร์วิลใช้ไม่ได้ ผมว่างานแล้วเรา ไงดีผมโทรไปที่อู่พี่ชาย มันบอกว่าให้เข้าเอาไปดู รุ่งเช้าผมเอารถไปลอง เกียร์ 5 ใช้ไม่ได้ เกียร์โฟร์วิลนี้ผมไม่ได้ลอง ตอนบ่ายผมไปหาเจ้าของอู่ที่ร้าน เพื่อที่จะพาเจ้าของอู่ไปลองรถ และเกียร์โฟร์วิลกัน และก็ได้ไปกันในสวนของเจ้าของอู่ คราวนี้ลองกัน เกียร์โฟร์วิลใช้ได้ (แสดงว่าพ่อผมใช้ไม่เป็น ผมก็ขอโทษพี่เค้า) แต่เรื่องเกียร์ผมถามกับเค้าพี่เค้าว่าเดียวโทหาพี่อีกคนให้ว่าเอางัย พี่คนที่เจ้าของอู่โทรหา เค้าบอกว่าตัวนี้ ๆๆๆๆ ก็ได้ แล้วคราวนี้ผมว่าผมเอา เคลมได้ไม เนื่องจากเกียร์ไม่ดีมีปัญหาในกรณีที่ไม่ได้ขับรุนแรงเลย เจ้าของอู่ตอบว่าไม่รู้เดียวถามให้ อ้าว งงงงงงงงงแล้วพี่เค้าพูดมาว่า ถ้าเค้าไม่รับเดียวพี่ช่วยค่าซ่อมเกียร์ได้ไหม 3000 ผมถามพี่เจ้าของอู่ว่าพี่ซ่อมเอาเอาปล่าว แกว่าแกซ่อมไม่เป็น ผมว่าได้ ผมไม่เรื่องมากอยู่แล้ว แต่พี่เค้าว่าตัวไหนเสียเอากลับมาให้เค้าด้วยนะ ผมก็เลยนำรถไปที่อู่พี่ชาย ปรากฎว่า ราวลูกปืนแตก สลักเกียร์ขาด แล้วก็รถเสร็จ ผมก็เอาของมาให้พี่เค้าที่อู่ พี่เค้าถามผมว่าตัวนี้เท่าไร ผมว่าตัวละ 500 รวมกัน 1000 เจ้าของอู่ตอบว่าแพง ถ้าส่งไปเชียงกงที่พี่เจ้าของอู่สั่ง แกว่าเค้าก็ให้ของมือ 2 มานะ ผมก็ตอบว่าผมคงไม่เอาละของมือ 2 แต่ที่ผมจะจ่ายอู่พี่ชายคือ 3700 มีค่ายกขึ้นลง 2000ค่าอะไหล่ 1000 ค่าน้ำมันเกียร์อีก 700 พี่เจ้าของอู่ว่าที่มานี้จะให้ช่วยหรือเอามาให้ดู ผมก็บอกว่าแล้วแต่คิดนะ โตๆกันแล้ว แล้วผมก็กลับมามือ 10 นิ้ว
สุดๆๆๆๆข้อนี้ เรื่องเกียร์ที่ไม่ใช่เกียร์ที่เขียนตามบิล ในบิล เป็น D4D พอผมถามมากเสียอารมณ์ คราวนี้ผมถามว่าเอาไง แกว่าเดียวถามพ่อเค้าอีกคนก่อนว่าเอาไง แล้วก็เงียบหายไปทั้งคู่ แล้วมือคืนโทมาหาผมบอกว่าเกียร์ที่ให้เป็น 5L นะ ผมว่าผมไม่เอา พี่เค้าถามว่าเอาไง ผมว่าซื้อกลับไปตะ พี่เค้าให้ผม 10000 ทั้งที่ผมซื้อมา 32000 หายไป 22000 ผมว่าผมไม่เอา แกว่าถ้างั้นก็ไม่ซื้อ ไม่รับผิดชอบ จบ ตัดสาย


รายการอะไหล่ที่พี่เค้าสั่งในการวางคาน คราวๆนะ
คานหน้า prado78 ใช่
คานหลัง surf ใช่
แหนบหน้า หลัง ใช่ เนื่องจากแหนบพี่เค้าหมด ถามผมว่าสั่งโปรคอมให้เอาไหมผมว่าเอา (มันไม่ใช่ความผิดผม)
โช๊คโปรคอม ใช่
กันสะบัด ใช่
เกียร์ D4D ไม่ใช่ เอาเกียร์ 5L แต่มี สีนะ หัวหมูสีน้ำตาลไหม้ๆ เสือเกียร์ สีบอร์น ท้ายเกียร์สีออกคล้ำๆ มาใส่ และเอาหัวหมูมาให้ผม บอกผมว่ามันใส่ไม่ได้นะ แล้วเอาหัวหมู D4D ผมไปใส่แทน ผมรับไม่ได้
กล่องสวิตซ์ฟรีล็อค ใช่
คลัท ใช่
อะไหล่จุกจิก นิดๆหน่อยๆ
9ล9


โทรหาผมได้ 084-7474333 เบิ้ล แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

แจ้งเพื่อเก็บขึ้นกระทู้พิเศษ คลิ๊กที่นี่แจ้งเพื่อนำขึ้นกระทู้พิเศษ


เพิ่มยอดขายด้วยแอปถ่ายรูป รูปจริง ตรงปก ไม่มีตัดต่อ ตรวจสอบได้ทุกรูป Click ดาวน์โหลดเลย


คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  

คำตอบที่ 1
       ผมก็โนคล้ายแบบนี้แหละ ร้านอยู่บางแสนชลบุรี อู่ช่างจอน เบิกของ เบิกค่าแรง เบิกอะไหล่ แต่ไม่อยากทำให้ เอาแต่เงิน สรุปคานหน้าให้ Prado เราต้องการ LJ 78 ต้องซิ้อเฟือง 8.39ใส่เองอีก หน้า หลัง เฟืองคนละเบอร์ ตกลงกันว่า หน้า หลัง 8.39 เสร็จแล้ว เพลาหน้าก็ไม่ได้ใส่ให้ ฟรีล็อคก็ไม่มี อะไหล่เก่าก็ขายไปเพื่อทำทะเบียนให้ จาก2 WD เป็น4 WD แต่ก็ไม่ทำให้
เลวจริง...... ไอ้เหี้ยจอน อย่าไปทำกับมัน แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

P.supakit จาก คนช้ำใจ 182.53.192.203 อาทิตย์, 18/12/2554 เวลา : 11:43  IP : 182.53.192.203   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 27081

คำตอบที่ 2
       ลองมาใช้บริการของช่างโอเล่ห์ดูสิครับรายละเอียดคุยกันได้จากทีมงานของประธานปื๊ดศรีราชาออฟโรดถ้าสนใจยังไงลองสอบถามเพื่อนๆในกลุ่มศรีชาออฟโรดดูนะครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

subpermpoo จาก spp 101.109.4.4 อาทิตย์, 17/6/2555 เวลา : 22:06  IP : 101.109.4.4   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 27375

      

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  website รองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการของ PC Tablet SmartPhone ทุกระบบสามารถโพสข้อความและรูปภาพได้โดยไม่ต้องย่อไฟล์
เพื่อความปลอดภัยในการใช้ website WeekendHobby.Com สมาชิก เท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ หรือ ตอบกระทู้ได้ครับ
Login Click ที่นี่
สมัครสมาชิก Click ที่นี่

Loading...

เพิ่มยอดขายด้วยแอปถ่ายรูป รูปจริง ตรงปก ไม่มีตัดต่อ ตรวจสอบได้ทุกรูป Click ดาวน์โหลดเลย

Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันจันทร์,6 กรกฎาคม 2563 (Online 673 คน)