WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


ประสบการณ์จากการ ซื้อรถ ford

จาก somsak
IP:124.120.86.11

พุธที่ , 21/2/2550
เวลา : 19:37

อ่านแล้ว = ครั้ง
 เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       ชื่อกระทู้ อุทาหรณ์ ประกันยางรถยนต์ กับซื้อ 1 แต่ต้องจ่ายถึง 2

ผู้ซื้อได้ซื้อรถยนต์ Ford focus จากตัวแทนจำหน่าย Ford ศรีนครินทร์ เมื่อปลายปี พ.ศ.2548 ใช้รถยนต์คันนี้ไม่ถึงปี ระยะทางวิ่ง 10,322 กิโลเมตร นำรถไปสลับยางที่ศูนย์ Shell Auto Serv เป็นยางยี่ห้อ Good Year ที่ติดมากับรถใหม่ พนักงานบริการได้ตรวจสอบสภาพยางก่อนดำเนินการ พบว่าแก้มยางล้อหลังขวามีรอยแยกแตก และแจ้งแก่ผู้ซื้อว่าน่าจะเกิดจากสภาพของตัวยางเอง เพราะไม่มีร่องรอยของการกระแทกที่แก้มยาง ผู้ซื้อใช้รถคันนี้น้อยมาก ไปต่างจังหวัดเพียงครั้งเดียว(ไปพัทยา) ผู้ซื้อจึงติดต่อสอบถามไปยังฝ่ายบริการลูกค้าของตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ดังกล่าวที่ออกรถมา โดยผู้ซื้อแจ้งเหตุเรื่องยางให้ทราบ พนักงานฝ่ายบริการของตัวแทนจำหน่ายฯ สอบถามผู้ซื้อว่าออกรถไปนานเท่าใดแล้ว ผู้ซื้อจึงแจ้งว่าเกือบ 1 ปี พนักงานฝ่ายบริการดังกล่าวจึงแจ้งว่าไม่รับประกันแล้ว ทางตัวแทนจำหน่ายฯ รับประกันยางเพียงสามเดือนเท่านั้น ผู้ซื้อจึงสับสนมาก เพราะใช้รถยนต์มาหลายคัน เปลี่ยนยางมาหลายครั้ง มีบริการภายหลังเปลี่ยนยางมาตลอด มีอายุการประกันยาง 2 ปี หรือระยะทาง 50,000 กิโลเมตร แต่ยางที่ติดมากับรถยนต์ใหม่กลับมีอายุการประกันยางเพียง 3 เดือน ทำให้ผู้ซื้อต้องคิดต่อไปว่า ยางรถยนต์ใหม่อาจจะมีคุณภาพต่ำกว่ายางทั่วไป หากผู้ซื้อยังเป็นห่วงความปลอดภัยของชีวิตก็น่าจะเปลี่ยนยางที่ติดมากับรถใหม่ทิ้งไปเสีย และผู้ซื้อกำลังจะตัดสินใจเปลี่ยนยางใหม่ทั้งชุด นำยางเก่าส่งไปตรวจสอบ ณ.หน่วยงานที่ให้ความเป็นธรรมได้ หากพบว่าเกิดจากการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐาน ผู้ซื้อจะดำเนินการตามที่เห็นสมควร
ภายหลังผู้ซื้อได้ติดต่อไปยังหน่วยงานต่างๆ ประกอบด้วย สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค , สำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม , สถาบันยานยนต์ และสมาคมผู้ค้ายาง ซึ่งทุกหน่วยงานที่กล่าวมาต่างให้ความร่วมมือและให้คำชี้แนะผู้ซื้อเป็นอย่างดี จนสุดท้ายผู้ซื้อได้รับการติดต่อจากบริษัท Good Year ซึ่งเป็นผู้ผลิตยางรถยนต์ที่ติดมากับรถยนต์รุ่นนี้ โดยได้รับการดูแลและตรวจสอบเป็นอย่างดีจากคุณวรกาญน์ และคุณไพศาล จันทร์วุฒรังกูล ซึ่งเป็น Manager Automotive Engineering & Product Development ของ Good Year โดยเชิญผู้ซื้อให้นำรถยนต์เข้าไปตรวจสอบที่โรงงานผลิตยางโดยตรง ผู้ซื้อนำรถยนต์ไปตรวจสอบได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี ได้ทำการตรวจสอบยางเส้นที่มีปัญหา ได้รับแจ้งว่าน่าจะเกิดจากการทับของมีคม แต่ยางยังอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ ดอกยางยังลึกอยู่ และแจ้งยืนยันว่ายาง Good Year ทุกเส้นมีมาตรฐานในการผลิต และบริษัทฯ รับผิดชอบปัญหาที่เกิดจากการผลิต 100 % ดังนั้นหากเกิดปัญหาใดกับอุปกรณ์หรือส่วนควบที่มากับรถยนต์ให้ติดต่อหรือประสานการตรวจสอบโดยตรงกับบริษัทฯ ผู้ผลิต พนักงานบริการของตัวแทนจำหน่ายอาจให้ขอมูลที่ผิดพลาด และทำให้ท่านเสียความรู้สึกที่ดีไปได้
ในส่วนอุทาหรณ์ ซื้อ 1 แต่ต้องจ่ายถึง 2 ก็คือรถยนต์คันนี้อีกเหมือนกัน โดยเมื่อปลายปี พ.ศ.2548 ผู้ซื้อจองซื้อรถยนต์กับพนักงานขายชื่อ นายภาคภูมิ ดีบุกคำ ซึ่งเป็นพนักงานฝ่ายขายของตัวแทนจำหน่าย Ford ศรีนครินทร์ มีใบจองของตัวแทนจำหน่าย ระบุรายละเอียดครบถ้วน ชำระเงินค่าจองซื้อและค่าอุปกรณ์เพิ่มพิเศษไป 135,000 บาท แต่การจ่ายเงินค่ารถส่วนที่เหลือผู้ซื้อยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะชำระเป็นเงินสด หรือขอสินเชื่อเช่าซื้อจากบริษัท Finance เพราะผู้ซื้อยังมีรถเก๋งคันเก่าอยู่อีกคัน ซึ่งก่อนตกลงซื้อรถคันใหม่ผู้ซื้อได้แจ้งกับพนักงานขายคนนี้ของตัวแทนจำหน่ายแห่งนี้ว่าอยากจะขายรถคันเก่าแล้วนำเงินมาชำระค่ารถคันใหม่ที่จองซื้อ พนักงานขายคนนี้ก็รับจะดำเนินการขายรถคันเก่าให้
แต่ต่อมาก่อนส่งมอบรถยนต์คันใหม่ พนักงานขายคนนี้แจ้งผู้ซื้อว่าก่อนสิ้นปีดอกเบี้ยสินเชื่อเช่าซื้อจะปรับอัตราขึ้นอีก ให้ผู้ซื้อยื่นขอสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์คันใหม่ไว้ก่อนในอัตราสูงสุด หากภายหลังจะชำระเป็นเงินสดก็ขอยกเลิก หรือลดวงเงินได้ตามความต้องการของผู้ซื้อ ผู้ซื้อเชื่อตามคำแนะนำของพนักงานขายจึงทำเอกสารการขอสินเชื่อเช่าซื้อในวงเงินสูงสุดที่จะอนุมัติได้ไว้ก่อน มีการส่งมอบเอกสารและทำเอกสารเช่าซื้อตามคำแนะนำของพนักงานขาย แต่ภายหลังเมื่อรถยนต์ที่สั่งซื้อมาถึง พนักงานขายคนนี้ได้นำรถยนต์ใหม่ตามที่สั่งซื้อมาส่งมอบให้ผู้ซื้อตามปกติ มีการตรวจสอบรับมอบรถยนต์ใหม่ตามปกติ เอกสารการส่งมอบรับมอบรถยนต์ใหม่ก็มาจากตัวแทนจำหน่าย Ford ศรีนครินทร์ แต่ค่ารถยนต์ส่วนที่เหลือผู้ซื้อตัดสินใจจะชำระเป็นเงินสด และได้แจ้งแก่พนักงานฝ่ายขายไปแล้วว่าจะชำระเป็นเงินสด โดยตีราคารถยนต์คันเก่าในราคา 390,000 บาท นำมาหักราคารถยนต์ใหม่ส่วนที่เหลือชำระเป็นเงินสด ซึ่งชำระให้กับพนักงานขายไปเพื่อนำส่งตัวแทนจำหน่าย มีการออกใบรับเงินในนามของตัวแทนจำหน่ายให้ผู้ซื้อด้วย รวมทั้งผู้ซื้อแจ้งให้ให้พนักงานขายดำเนินการยกเลิกสินเชื่อเช่าซื้อที่ขอไว้ เพราะถือว่าชำระเงินสดให้ครบแล้ว พนักงานขายคนดังกล่าวก็รับจะดำเนินการให้ตามความประสงค์
ต่อมามีหนังสือแจ้งรายละเอียดสินเชื่อเช่าซื้อจากผู้ให้เช่าซื้อส่งมายังผู้ซื้อ ผู้ซื้อจึงติดต่อไปยังพนักงานขาย ได้รับแจ้งว่าไม่ต้องสนใจ เอกสารการยกเลิกสินเชื่ออาจสวนทางกัน แต่ภายหลังยังมีเอกสารแจ้งภาระหนี้สินส่งมายังผู้ซื้ออีก ผู้ซื้อจึงขอให้ทำการตรวจสอบ ปรากฏว่าผู้ซื้อยังคงมีภาระหนี้เช่าซื้ออยู่ ยังไม่มีการยกเลิกสัญญาเช่าซื้อ ผู้ซื้อจึงติดต่อไปยังพนักงานขาย และบริษัทตัวแทนจำหน่าย Ford ศรีนครินทร์ แจ้งรายละเอียดให้ผู้จัดการทราบ แต่ก็ไม่สามารถดำเนินการอย่างใดได้ เพราะเงินสดที่จ่ายให้ กับรถยนต์เก่าอีกคันบริษัทตัวแทนจำหน่าย Ford ศรีนครินทร์ ไม่รับทราบ และปัดความรับผิดชอบทั้งที่มีเอกสารการรับเงินของบริษัทตัวแทนจำหน่าย Ford ศรีนครินทร์ โดยอ้างว่าเป็นเอกสารปลอม ภายหลังพนักงานขายคนนี้ก็หลบหนีไปติดตามตัวไม่ได้
ผู้ซื้อดำเนินการร้องเรียน สคบ. และแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีไว้แล้วที่ สน.โคกคราม และพนักงานสอบสวนได้ขอออกหมายจับ นายภาคภูมิ ดีบุกคำ ไว้แล้ว แต่ในส่วนของบริษัทตัวแทนจำหน่าย Ford ศรีนครินทร์ ผู้จัดการบริษัทฯยังคงยืนยันไม่รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว อ้างว่าเอกสารการรับเงินที่ออกให้ผู้ซื้อเป็นเอกสารปลอม บริษัทฯไม่รับผิดชอบไม่รับรู้ และพนักงานฝ่ายขายคนดังกล่าวมิใช่พนักงานของบริษัทฯ ตัวแทนจำหน่าย Ford ศรีนครินทร์ ผู้ซื้อมีพยานซึ่งเคย test drive รถ ford focus และรถford รุ่น อื่นๆกับนายภาคภูมิที่ศูนย์ศรีนครินทร์ ยินดีที่จะให้ความร่วมมือเป็นพยานให้กับผู้ซื้อ โดยได้รับการบริการเป็น
อย่างดีจากนายภาคภูมิในฐานะพนักงานขายของบริษัทและเชื่อว่ายังมีอีกหลายท่านคงเคยได้รับการบริการจาก
นายภาคภูมิ รวมถึงการซื้อรถจากศูนย์ศรีนครินทร์โดยผ่านนายภาคภูมิผู้นี้
จากเหตุการณ์ดังกล่าวจึงขอแจ้งเตือนให้ผู้บริโภคทั้งหลายต้องใช้ความระมัดระวังในการเลือกซื้อ หรือบริโภคสิ่งต่างๆ อย่าหลงเชื่อบุคคล หรือนิติบุคคลที่ขาดความรับผิดชอบดังเช่นบุคคลที่กล่าวมานี้ มิฉะนั้นอาจต้องซื้อ 1 แต่ต้องจ่ายถึง 2 เช่นเดียวกับผู้ซื้อก็เป็นได้
หากผู้ใดเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับบริษัทตัวแทนจำหน่าย หรือบริษัทจำหน่ายสินค้าต่างๆ ที่ขาดความ รับผิดชอบจะแจ้งให้ทราบก็ยินดีมาก เพราะจะได้เป็นอุทาหรณ์แก่ผู้บริโภคอื่นให้ใช้ความระมัดระวังต่อไป
นายสมศักดิ์ ประจักษ์สูตร ( ผู้ซื้อ )
 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

แจ้งเพื่อเก็บขึ้นกระทู้พิเศษ คลิ๊กที่นี่แจ้งเพื่อนำขึ้นกระทู้พิเศษ

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  

คำตอบที่ 1
       มองอย่างตรงไปตรงมานะครับ
1.ยางรถยนต์เป็นเรื่องที่บอกกล่าวยาก ผมเองมีกิจการรถบรรทุก มีรถหลายคันเรื่องยางมีปัญหา มักเกิดจากการใช้งานทั้งสิ้น จากการซื้อยางมาหลายร้อยเส้นแล้ว ยางที่มีปัญหาจากการผลิตจะตรวจพบตั้งแต่ใส่กับล้อยังไม่ติดตั้งกับรถเลยครับ
2.เรื่องพนักงานศูนย์โกง อันนี้น่าเห็นใจครับ เอกสารที่ออกมาให้ เราจะรู้อย่างไรว่าเป็นของปลอม หากเป็นผมเรื่องนี้คงต้องอาศัยบารมีศาลยุติธรรมครับ เงินจำนวนไม่น้อยเลย
3.กรณีที่คุณเล่ามาก็ยังไม่ใช่ความบกพร่องของรถยนต์ แต่คงทำให้คุณขับฟอร์ดอย่างรู้สึกไม่ดีนะครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก อักษร 58.181.181.177 พุธ, 21/2/2550 เวลา : 21:32  IP : 58.181.181.177   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 43786

คำตอบที่ 2
       น่าเห็นใจจริง ๆ ค่ะ แต่ขอให้โทษความโชคไม่ดีเป็นส่วนบุคคลก็แล้วกันค่ะ ยังไงยังไงก็ขออย่าให้ทั้ง 2 กรณีทำให้คุณสมศักดิ์รังเกลียดเจ้า"Focus" คันนี้เลย เพราะเจ้า Focus ก็ยังมีวีรกรรมดี ๆ ด้านสมรรถนะให้ได้ยินกันอยู่บ่อย ๆ วันหลังป้าจะเล่าให้ฟัง แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก ป้า"nancy" 58.9.158.197 พฤหัสบดี, 22/2/2550 เวลา : 00:07  IP : 58.9.158.197   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 43788

คำตอบที่ 3
       เจ้าของกระทู้เล่นตั้งกระทู้เกี่ยวกับ FORD เราก็นึกว่ารถไม่ดีครับ ที่แท้เป็น " คน " ที่ไม่ดีควรแยกแยะครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก งง งง 203.113.50.140 พฤหัสบดี, 22/2/2550 เวลา : 07:13  IP : 203.113.50.140   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 43790

คำตอบที่ 4
       เห็นใจครับ ขอให้เป็นบทเรียนกับคนที่จะซื้อรถต่อไปในอนาคต แต่อย่าลืม" แยกน้ำออกจาก ปลา " ด้วยครับ เหตุเกิดจากบุคคลผู้ให้บริการ มิได้เกิดจากรถ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก ชัดเจน 58.8.73.221 พฤหัสบดี, 22/2/2550 เวลา : 10:29  IP : 58.8.73.221   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 43793

คำตอบที่ 5
       เจอแต่ไม่ขนาดนี้
1.ขับกินซ้ายวืดเลยปล่อยมือไม่ได้......ถามเซลแกบอกเรื่องปกติโรงงานเขาตั้งมางั้น...คุณปิยะวัตร ฟอร์ดนิวเอรา รามอินทรา

2.เอารถเข้า check ระยะขอเข้าไปดูรถใน shop ไม่ได้ถูกไล่ออกมา.......รถเราแท้ๆ.....ซื้อมาตั้งเกือบล้าน.....นิวเอรารามอินทรา(เขาคงชอบแบบให้นั่งไขว่ห้างรอแต่ในห้องรับแขก/คอก...แต่นั่นมันไม่ไช่เรา...ไปที่อื่นดีก่า)

3.เกี่ยวกับเรื่องการวิเคราะห์อาการก่อนซ่อม...แนะนำให้ผู้ใช้รถทุกท่านสังเกตุและหาความรู้+ฝึกวิเคราะห์อาการรถเราด้วยตัวเราเองก่อนส่งซ่อมจะดีมาก ค่อยจดจำจากการถามไถ่ผู้รู้ก็ได้แต่อย่าเพิ่งเชื่อทั้งหมดสะสมเอาไว้จากประสมการณ์ของหลายๆคน...มันมีประโยชน์ครับ...แต่ถ้าแค่เอารถไปส่ง...แล้วนั่งไขว่ห้างรอจ่ายตังค์...จะทำอะไรก็ทำ...แต่พอรถมีปัญหาโทษคนทำ/0...มันก็โทษเขาได้อยู่หรอกครับ...แต่สุดท้ายก็เรานี่แหละครับที่เป็นคนลำบาก...ก็รถเรานี่แหละครับที่พัง...แล้วก็เราก็หัวเสียเอง
รถแบบเดียวกันบางคันดีบางคันแย่...0ที่เดียวกันบางคนชมบางคนด่า...ช่างบางที่เก่งบางที่ไม่เก่ง/บางที่ขยันบางที่ขี้เกียจ/บางคนคุยกับลูกค้าให้ข้อมูล-แนะนำดี/บางคนรำคาญลูกค้า..แบบอย่ามายุ่งกะกู..ไปนั่งรอในคอกไป้
เราต้องเลือกเอาแบบทีเราชอบมันมีให้เลือกตั้งเยอะขับไกลหน่อยแต่ถ้ามันสบายใจก็คุ้ม...ถ้าไม่ดีจริงสุดท้ายลูกค้าหนีหมดเขาก็อยู่ไม่ได้เอง...เราเข้า 0 ครั้งเดียวซะเมื่อไหร่...ดีไม่ดีจะถูกพูดปากต่อปากแบบที่เรากะลังทำกันและวิธีนี้แหละสร้างความเชื่อได้มากกว่าทุกสื่อ

3.1 วิ่งได้ 3000 โลปิดประตูมีเสียงดังเอี้ยดๆ...หัวหน้าช่างฟอร์ดซัมมิทรัชโยธินบอกต้องถอดบันไดข้างราคาเกือบหมื่น/คู่ออกซะ(ซึ่งติดตั้งมาตราฐานมาจากโรงงานฟอร์ด)ผมไม่เชื่อหัวหน้าช่างก็เหอะ...ผมจบบริหารมาขึ้นไปขย่มแทบตายไม่เห็นมันจะมีอะไรดัง
ไป check ต่อที่ฟอร์ดพรีเมียร์นนท์ช่างเอา sonax ฉีดลูกยางรองน็อตกันชนหน้าที่เดียวหายไม่เสียกาตังค์ซักกะบาท...ตอนนี้เปลี่นเป็น 0 มิตซูแต่ก็ยังรับทำฟอร์ด

3.2 ซื้อมาใหม่เอียมขับกินซ้ายจัดปล่อยมือไม่ได้เลยรถยังอยู่ในประกันเอาไปเคลมที่ซัมมิทอีกที...ส่งไปตั้ง 0 เองที่ร้านใกล้ๆเมเจอร์รัชโยธิน...ลูกค้าขับรถไปเองโดย service โทรไปแจ้งล่วงหน้า...ช่างที่อู่เปิดฝากระโปงแล้วขึ้นไปยืนบนตัวถังกาบซ้ายด้านกรองอากาศมุดหัวเข้าไปหนุนแผ่นชริมเพื่อชดเชยค่า chamber ด้านซ้ายรองเท้าก็ไม่ถอดเม็ดกรวดที่ติดพื้นรองเท้าขูดสีรถเป็นรอยเพียบ...โวยอู่/ฟ้อง 0 ไม่ได้อะไรกลับมานอกจากความหัวเสีย

3.3 ข้อดี...ที่ซัมมิทรัซโยฯ service สุภาพกับลูกค้าดีคนที่ตัวสูงๆนะ...คนอื่นเป็นไงไม่รู้...อืมแต่ที่เจอมาส่วนใหญ่ service จะพูดดีแทบทุกที่...ถึงแม้บางที่บางคนอาจมั่วข้อมูลบ้าง...ถึงบอกว่าเราต้องหาข้อมูลเองไว้บ้าง

3.4 เสียงเพลาหลังดัง...พี่แกบอกเป็นที่โช้คอับ(ฟอร์ดพิดโลก)เปลี่ยนโช้คลองให้เลยแล้วบอกว่าอาการหาย...แต่ไม่ให้เราลองนะรีบเอาขึ้นฮ้อยแล้วถอดออก...ค้านสายตาเรานี่หว่า...ขอบคุณไปหนึ่งคำทดแทนที่ไม่คิดค่าบริการตรวจเช็ค...มาให้ญาติดูให้(จบไฟฟ้ามา)แกบอกเป็นที่เพลา...วิธีการทดสอบของแกดูเป็นเหตุเป็นผลกว่าหัวหน้าช่างว่ะ...เออๆๆ...มาเช็คอีกทีที่ฟอร์ดแจ้งวัฒนะบอกเป็นเพลา...วิธีทดสอบเป็นเหตุเป็นผลดีมาก...ไม่ค้านสายตาเรา
ถ้าหลงเปลี่ยนโช้คไปที่พิดโลก...ตอนนี้คงกำลังนั่งขายโช้คมือสอง

3.4 ฟอร์ด VP ปิ่นเกล้าเคลมฟรีปั้มพัดลมไม่หนืด/ไฟตัดหมอกเป็นฝ้าใน..ปรอทลอก/ออกตัวสั่นยกครัชใหม่พร้อมหวี+เจียฟลายวีล...ไม่เห็นคุณขวัญชัย/เอกชัย/วีรพลแกจะบนซักกะคำ...ซื้อของแกมาลองบอกไม่พอใจคืนเงิน...เราไม่พอใจแกก็คืนเงินเต็มจำนวนจริง...แต่ก็เคยอ่านเจอคนบ่นแก...ยังไงผมก็ยังแนะนำให้หาข้อมูลเองใว้เรื่อยๆ

ผมเริ่มด้วยการซื้อรถโดยที่ไม่มีความรู้เรื่องรถเลยเมื่อ 4 ปีที่แล้วและด้วยความที่เงินน้อยเลยต้องพยายามหาข้อมูลให้เยอะเพื่อจะได้เสี่ยงเสียเงินฟรีน้อยลง...บางทีก็มีพลาดก็ถือเป็นการเรียนรู้.....

พึ่งตัวเองให้มากขึ้นละครับดีที่สุด........อย่าปล่อยให้ทุกอย่างขึ้นกะคนอื่นหมดจะลำบาก.......

แลกเปลียนกันครับ...เพื่อทุนเวลาลองผิดลองถูก
ขอบคุณสำหรับเรื่องราวของคุณครับ. แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก ชม 210.86.222.125 อาทิตย์, 25/2/2550 เวลา : 01:05  IP : 210.86.222.125   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 43828

คำตอบที่ 6
       แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก บรรณสรณ์ ท้าวใจแปง 125.25.25.254 อาทิตย์, 9/11/2551 เวลา : 12:42  IP : 125.25.25.254   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 50169

คำตอบที่ 7
       แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก ลลิตา ลอยเลื่อน 125.25.25.254 อาทิตย์, 9/11/2551 เวลา : 12:43  IP : 125.25.25.254   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 50170

คำตอบที่ 8
       พนักงานขายถือเป็นตัวแทนเชิดของบริษัท ฯ โดยชอบอยู่แล้ว ในการที่บริษัท ฯ อ้างว่าเป็นเอกสารปลอมเพื่อให้ตัวเองพ้นผิดร่วม กม.คุ้มครองผู้บริโภค ที่ออกใหม่ในการพิจารณาภาระตกแต่ผู้ถูกกล่าวหา ที่จะต้องแก้ต่าง ครับ
ข้อสำคัญอยู่ที่เอกสารที่พนักงานขายมอบให้กับเราว่าดู้แล้วทำให้เราสำคัญผิดผมว่า บริษัท ฯ ไม่น่ารอดนะครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

จาก ko 4*4 203.155.165.15 จันทร์, 10/11/2551 เวลา : 09:24  IP : 203.155.165.15   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 50174

      

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  website รองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการของ PC Tablet SmartPhone ทุกระบบสามารถโพสข้อความและรูปภาพได้โดยไม่ต้องย่อไฟล์
เพื่อความปลอดภัยในการใช้ website WeekendHobby.Com สมาชิก เท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ หรือ ตอบกระทู้ได้ครับ
Login Click ที่นี่
สมัครสมาชิก Click ที่นี่Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันอาทิตย์,22 เมษายน 2561 (Online 490 คน)