คำตอบที่ 1 ขนาดเท่ากันกับของเกียครับ แต่ค่า K มากกว่า (แข็งกว่า) ราคาก็ประมาณ 1000-1500 บาทครับ
คำตอบที่ 2 หลังจากลงนะ ปิดทอง (เขาว่างั้น) ...แบบโดย เกียนคร&นายวัด
คำตอบที่ 3 อันนี้ของเกียเดิมๆครับ
คำตอบที่ 4 P' Phupha is the best database keeper!!!!!
คำตอบที่ 5 So, if I lift up 2" front and put this spring at the rear, that means I will get 2" front and 3" rear, right?
คำตอบที่ 6 ถูกต้องครับ KIA VTE ...ยกหน้าสอง หลังสาม ส่วนมากท้ายจะห้อย (สปริงล้า) ก็เลยมาใส่สปริง BMW ครับ แก้ท้ายห้อย และหนึบดี ...แต่ถ้าต้องการนิ่มก็ ยกหน้า 2 หลัง 3.5 สปริงเดิมครับ ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับสภาพโช้ค สปริง ขนาดยาง ประเภทยางด้วยครับ
คำตอบที่ 7
คำตอบที่ 8 Thanks P' Phupha, P' White KIA yok-body-sau-dee, cup-sanook-mai-krub?
คำตอบที่ 9 สปริง BMW เราใส่รุ่นอะไร รูปที่ 1 เป็นรุ่นไหน กำลังหาสปริงอยู่ระหว่างสปริงโชกุนและสปริง BMW อันไหนเวิร์คกว่ากันคะ
คำตอบที่ 10 สปริงโชกุนยืดยุบเยอะเหมาะสำหรับทางในป่าซึ่งมีความต่างระดับแต่มีข้อด้อยที่ช่วงคอยด์ยาวทำให้ย้วยในทางดำจะต้องหาโช๊คแข็งๆมาดึง...ส่วนปริงBMW e36 มีความแข็งกว่าสปริงเดิมจะมีส่วนยืดยุบน้อยมีข้อเด่นในทางดำซึ่งเกาะถนนได้ดีไม่ย้วยใช้กับโช๊คเดิมได้ส่วนในป่าเนื่องช่วงยึดยุบน้อยดังนั้นการให้ตัวจะน้อย(..ถ้าทางต่างระดับจะทำให้ล้อหลังข้างนึงลอยจากพื้นได้ง่ายกว่า..)...อันนี้เป็นประสบการณ์ที่เคยใช้มานะครับ...ส่วนใครชอบแบบไหนอยู่ที่ฟิวส์แต่ละคน...
คำตอบที่ 11 ผมชอบ BM ตรงที่มันหนึบดี และได้ความสูงเพิ่มประมาณ 1 นิ้ว แต่ข้อเสียคือให้ตัวน้อยเวลาซุกซน...และอาจจะหักได้ง่าย.. แบบที่ลุงหนุ่ยบอกเลย....นะ ถ้าเน้นทางดำผมว่าเวิร์ค + โช๊คเดิม (แหล่มเลย)
คำตอบที่ 12 ผมใช้สปริงปาเจโร่อยู่ผมว่าทางดำก็ดีนะครับหรือผมจับคู่กับโปรคอมด้วยอ่ะ
คำตอบที่ 13 สงสัยมานานแล้วครับ ภาษา off road ชอบพูดกันจังเลย คำว่า "ทางดำ" มันคือทาง ?......ผมเดาว่าเป็นทางยางมาตอย
คำตอบที่ 14 ยังหาสปริงไม่ได้เลย ใส่(ชั่วคราว)สปริงเดิมของเกียอยู่ ห้อยไม่รู้จะห้อยยังไง เอียงข้างด้วย เฮ้อกลุ่มใจ แต่ตอนนี้อาการเลื้อยเป็นงูหายแล้ว เป็นที่สปริงมันยาวเกินไป ตอนนี้กำลังตัดสินใจและหาระหว่างสปริงโชกุนและBMW ถ้าหาอันไหนได้ก่อนก็เอาอันนั้น ถ้าหาสปริงไม่ได้ขายรถมันซะเลย อิอิ
คำตอบที่ 15 พี่หลิน สปริงBMW e36 ผมมีเอาเปล่า ถอดออกมาใช้สปริงปาเจโร่ แต่ยังเก็บไว้อยู่ ว2. มา
คำตอบที่ 16 ไปฝากไว้ที่อู่รังสิตเลย ขอบคุณหลายเด้อ
คำตอบที่ 17 ฬฬผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ รถครอบครัวแมลงยงไว่ใจปริงเดิม
คำตอบที่ 18 ไม่ได้ไว้ใจ แต่ไม่มีสปริงใส่ ตอนนี้มันก็เป็นใยห้อยอยู่ เวลาเบรคก็มีเสียงดังปัก ๆ อยู่แถว ๆ สปริงไม่รู้เป็นที่สปริงหรือเปล่า ถ้าได้BMจากตาวัฒน์แล้ว ก็จะเอาสปริงอันนี้ให้ลูกเล่นซะเลย อิอิ
คำตอบที่ 19 ของอยู่ รังสิตนะพี่
คำตอบที่ 20 ที่บอกว่า สปริงปาเจโร่ มันเป็นรุ่นใหนครับ ใช่ปาเหลี่ยมที่เขาว่ากันรึเปล่า.... ส่วนโชกุนเป็นตัวถัดมา...ใช่มั้ยครับ เผื่ออยากได้มาลองมั่งครับ
คำตอบที่ 21 เหลี่ยม
คำตอบที่ 22 โชกุน