WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


รวมสินค้า (แหกตา) โดนแล้วจะตาแหก....
pingka
จาก ping
IP:124.122.152.191

อังคารที่ , 12/1/2553
เวลา : 10:28

อ่านแล้ว = ครั้ง
 เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       อันดับ 10: ปลั๊กประหยัดไฟฟ้า
สนนราคา: 1,000-3,500 บาท
ข้อมูลสินค้า...
ถ้า คุณกำลังคิดที่จะช่วยชาติประหยัดไฟ คุณอาจจะสนใจปลั๊กประหยัดไฟฟ้าก็เป็นได้ ปลั๊กประหยัดไฟฟ้า จะเพิ่มประสิทธิภาพการใช้กระแสไฟฟ้าของคุณ คุณจะจ่ายค่าไฟฟ้าน้อยลงถึง 40% หลักการทำงานของอุปกรณ์นี้คือ มันจะช่วยลดการสูญเสียพลังงานไฟฟ้าที่เกิดจากการที่กระแสไฟฟ้าขาดความสมดุล โดยอุปกรณ์ ชิ้นนี้จะเข้าไปปรับความสุมดุลกำลังไฟฟ้าในระบบ เพียงนำปลั๊กประหยัดไฟเสียบเข้ากับระบบไฟฟ้าภายในบ้านที่เต้าเสียบทั่วไป แล้วเปิดเครื่อง อุปกรณ์ก็จะทำงานเอง โดยไม่ต้องถอดเข้า-ออก หรือปิดเครื่องทุกครั้ง ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้สามารถประหยัดค่าใช้ไฟฟ้าทั่วไป จากปกติ 10-20% และประหยัด 30-40% สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าจำพวกมอร์เตอร์ต่างๆโดยเฉพาะจำพวกเครื่องปรับอากาศ ปั้มน้ำ และอื่นๆ

ข้อกังขา...

ถ้าคุณเผลอซื้อปลั๊ก ประหยัดไฟฟ้าดังกล่าวไป คุณอาจไม่อยากรู้ว่าแท้จริงแล้วราคาสินค้าต้นทุนจะอยู่ในราวๆ 70-100 บาท เท่านั้นเอง เพราะแท้จริงแล้วมิเตอร์ที่โชว์สินค้านั้นถูกดัดแปลงให้เดินช้ากว่าปกติ เมื่อมีการเสียบปลั๊กดังกล่าวเข้าไป ซึ่งทาง กฟน.ได้ทำการตรวจสอบแล้ว พบว่าไม่สามารถประหยัดไฟได้ตามที่กล่าวอ้าง ในบางรายจะมีบริการติดตั้งให้ที่บ้าน โดยจะทำการดัดแปลงมิเตอร์เพื่อให้ผู้บริโภคเชื่อว่าสินค้าสามารถประหยัดไฟ ได้จริง แต่ถ้าหากการไฟฟ้าตรวจพบจะต้องดำเนินการกับเจ้าของมิเตอร์ดังกล่าว เพราะถือว่าเป็นลักทรัพย์ของทางราชการ ผู้ที่ซื้อสินค้านี้ไปเรียกได้ว่าโดนทั้งขึ้นทั้งล่องเลยครับ


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

แจ้งเพื่อเก็บขึ้นกระทู้พิเศษ คลิ๊กที่นี่แจ้งเพื่อนำขึ้นกระทู้พิเศษ

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  2  3  4  

คำตอบที่ 1
       อันดับ 9: กล่องดูดสัญญาณ UBC
สนนราคา: 200 บาท

ข้อมูลสินค้า...

ถ้า คุณมีโอกาสไปเดินเล่นแถวตลาดนัดยามค่ำคืนบางแห่ง คุณอาจจะมีโอกาสได้พบผู้คนจำนวนหนึ่งกำลังมุงดูสินค้ามหัศจรรย์ชิ้นนี้อยู่ มันก็คือกล่องขโมยสัญญาณ UBC หรือที่เรียกกันสั้นๆ ตามภาษาชาวบ้านว่า กล่องดูด UBC ซึ่งคนขายจะโฆษณาว่ากล่องที่ว่านี้สามารถรับสัญญาณ UBC ได้ถ้ามีจาน UBC ของใครก็ตามอยู่ในละแวก 500 เมตร พวกเขาจะแสดงการทดสอบให้คุณเห็นโดยการเปิดทีวีที่ต่อกับกล่องดังกล่าวให้ดู ซึ่งเมื่อต่อแล้วทีวีจะปรากฎภาพของรายการทาง UBC จำนวนหลายช่องด้วยกัน พวกเขาจะให้ความมั่นใจกับคุณว่า ถ้าคุณใช้ไม่ได้ผลล่ะก็ คุณก็สามารถนำกล่องนี้กลับมาเพื่อรับเงินคืนได้เต็มจำนวน
ข้อกังขา...

จริงๆ แล้ว เช่นเดียวกับเทปผีซีดีเถื่อนที่เราไม่ควรไปสนับสนุน แต่ด้วยเหตุผลใดก็ตาม เครื่องนี้จะไม่ทำงานเมื่อคุณซื้อกลับไปใช้ที่บ้าน เพราะถ้าคุณลองสังเกตุดู คุณจะพบว่ารายการทาง UBC ที่คนขายแสดงให้ดูนั้นเป็นเพียงรายการเก่าที่อัดเอาไว้ เพราะแท้จริงแล้ว กล่องดังกล่าวนี้เป็นเพียงแค่กล่องบรรจุแผงวงจรที่ต่อหลอกเอาไว้เท่านั้นเอง ซึ่งพวกเขาอาจซ่อนเครื่องเล่น CD ไว้ใต้โต๊ะ ซึ่งเมื่อนำแจ๊คมาเสียบภาพจากเครื่องเล่นจึงมาปรากฎที่ทีวี ไม่ใช่สัญญาณจาก UBC แต่อย่างใด

ภาพ: กล่องจะทำหน้าที่เป็นเพียงตัวเชื่อมระหว่างทีวีกับเครื่องเล่นที่ซ่อนไว้ เมื่อต่อสายที่กล่องจึงมีภาพบนทีวี ไม่ได้ดูดสัญญาณมาอย่างที่กล่าวอ้าง

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:29  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48729

คำตอบที่ 2
       อันดับ8: ชุดชั้นในอินฟาเรด
สนนราคา: 800 บาท

ข้อมูลสินค้า...

แม้ ว่ามีผลิตภัณฑ์ช่วยกระชับสัดส่วนให้แก่คุณผู้หญิง แต่ผลิตภัณฑ์ใดจะทันสมัยเท่าชุดกระชับสัดส่วนอินฟาเรด ซึ่งภายในชุดจะประกอบด้วยเม็ดอินฟาเรดจำนวนมาก โดยที่ในแต่ละเม็ดนั้นจะประกอบไปด้วย ผงแม่เหล็กฟราอินฟราเรด ถึง 20% เม็ดอินฟาเรดนี้จะทำปฏิกิริยากับความร้อนภายในร่างกาย ซึ่งจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารในร่างกาย ทำให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น รวมไปถึงช่วยในการ กระชับสัดส่วน ลดไขมัน และช่วยปรับระบบดูดซึมของร่างกายอีกด้วย
ภาพ: ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในอินฟาเรด


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:30  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48730

คำตอบที่ 3
       ข้อกังขา...

ทาง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ให้ข้อมูลว่า รังสีอินฟราเรดนั้นเป็นอย่างเดียวกับรังสีในไมโครเวฟ คลื่นวิทยุ และไม่ได้มีผลอะไรกับการลดหรือรักษาโรคอย่างที่โฆษณาออกไป ซึ่งการนำคำทางวิทยาศาสตร์มาใช้กับโฆษณาก็เพื่อจะเพิ่มคุณค่าให้กับตัว สินค้า ว่ามีความทันสมัย เพราะคำวิทยาศาสตร์เหล่านี้ไม่ได้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง มีผู้บริโภคหลายรายที่หลงเชื่อโฆษณาและซื้อไปทดลองใช้ ปรากฏว่าได้ร้องเรียนแก่ สำนักงาน อย.เป็นจำนวนมากว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่โฆษณาเกินจริง การอ้างว่าวัสดุมีการเปล่งรังสีอินฟาเรดและช่วยทำให้ไขมันสลายตัวหรือช่วย บำบัดโรคต่าง ๆ ได้นั้น ไม่มีหลักฐานหรือข้อเท็จจริงใด ๆ มายืนยันได้
ภาพ: เม็ดอินฟาเรดบนชุดดังกล่าว

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:30  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48731

คำตอบที่ 4
       อันดับ 7: ออกซิเจนน้ำ
สนนราคา 1,250 บาท

ข้อมูลสินค้า...

นวัต กรรมล่าสุด ออกซิเจนน้ำที่อยู่ในรูปของประจุพลังงาน เกิดจากการแตกตัวของ ออกซิเจน H2O ในน้ำจนได้ Nascent Oxygen เป็นออกซิเจนที่บริสุทธิ์(ดิวทีเรียม) ซึ่งมีขนาดเล็กมาก (นาโนเทคโนโลยี) สามารถดูดซึมเข้าสู่เซลล์ได้ทันที ไม่ต้องผ่านขบวนการย่อยของร่างกาย ตัวออกซิเจนที่เป็นประจุลบจะจับกับอนุมูลอิสระในร่างกายซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ ในรูปของออกซิเจนที่มีประจุบวก กลายเป็นกาซออกซิเจนบริสุทธิ์ O2 ซึ่งมีสภาวะเสถียร และเป็นประโยชน์ต่อเซลล์ร่างกาย และยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย คือ แร่ธาตุ เอนไซม์ กรดอะมิโน ที่สกัดจากพืชธรรมชาติและพืชในทะเลน้ำลึก ปราศจากสารเคมี ครบถ้วนสารอาหารสมบูรณ์ตามที่ร่างกายต้องการ ซึ่งออกซิเจนที่บริสุทธิ์จะเป็นตัวให้พลังงานกับ เซลล์ ในร่างกาย จึงทำให้เซลล์แข็งแรงมีพลังในการทำหน้าที่ของมัน ซึ่งนี่คือการจัดการกับต้นเหตุของการเกิดโรคในยุคปัจจุบันซึ่งหมายถึงโรค แห่งความเสื่อม เช่น ภูมิแพ้ เบาหวาน มะเร็ง ความดัน อัมพฤกต์ เก๊าท์ หย่อนสมรรถภาพ ปัญหามดลูก มีลูกยาก ฯลฯ

ภาพ: ออกซิเจนน้ำ เอโดซี ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้รับความนิยมในเมืองไทย

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:30  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48732

คำตอบที่ 5
       ข้อกังขา...

นพ.ศิริ วัฒน์ ทิพย์ธราดล เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ได้ทำการตรวจสอบออกซิเจน้ำยี่ห้อหนึ่ง และพบว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นเพียงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มี ส่วนประกอบของจมูกข้าวสาลี ผงโปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ผงมะละกอ สารสกัดจากแครอท สารสกัดจากงาดำ สารสกัดจากผักชี ผงผักโขม และสารสกัดจากถั่วขาว ซึ่งเป็นสารอาหารที่สามารถรับประทานได้จากอาหารปกติในราคาที่ไม่แพง ขณะที่ยังไม่มีการผลการวิจัย หรือข้อพิสูจน์ ว่า สารอาหารที่นำมารวมกันนั้น รักษาโรคเรื้อรังได้ตามที่ระบุไว้ในโฆษณาตามเว็บไซท์ต่างๆ ซึ่งเบื้องต้น อย.ได้ดำเนินการตามกฎหมายกับ บริษัทผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ หลังตรวจสอบพบป้ายโฆษณาที่ผนังภายในบริษัท มีการโฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารด้วยข้อความที่กล่าวถึงคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณในการบำบัดรักษาโรคต่างๆ ได้ ซึ่งข้อความดังกล่าวยังไม่ได้รับอนุญาตให้โฆษณาแต่อย่างใด แต่ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ยังคงจำหน่ายได้ เพราะได้ขึ้นทะเบียนกับ อย.ถูกต้อง แต่ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรคใดๆ ตามที่โฆษณาไว้

ภาพ:แผ่นพับโฆษณาชวนเชื่อของออกซิเจนน้ำที่ทาง อย. นำไปตรวจสอบ

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:32  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48733

คำตอบที่ 6
       อันดับ 6: เครื่องดีท็อกซ์
สนนราคา 50,000 บาท

ข้อมูลสินค้า...

เพียง แช่เท้าเข้าไปยังอ่างน้ำที่เตรียมไว้ เครื่องดีท็อกซ์นี้ใช้ระบบการล้างพิษในร่างกายด้วยไอออน ใช้ทฤษฎีของประจุไฟฟ้า เรียกว่า "ไอออนไนเซชั่น" ทำให้เกิดปฏิกิริยาเคมีระหว่างไอออนลบ ไออนบวกในตัวเรา ผ่านกระบวนการออสโมซิส โดยสารพิษที่สะสมในร่างกายจะถูกแยกผ่านออกมาทางเท้าและตกตะกอนในน้ำทำให้ อวัยวะต่างๆทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ขับถ่ายของเสียดีขึ้น เพิ่มขบวนการเผาผลาญพลังงาน ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย และเอาไว้ค้นพบสารพิษในตัวเราเอง โดยสีของน้ำและลักษณะของเสียที่ออกมาจะบอกถึงอวัยวะของร่างกายที่สารพิษ สะสมอยู่

ภาพ: ขณะใช้เครื่องดีท็อกซ์ มีตะกอนสีสนิมลอยฟ่องออกมาจากเท้

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:32  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48734

คำตอบที่ 7
       ข้อกังขา...

เครื่องมือที่ว่านี้ แท้จริงแล้วเป็นเครื่องแยกสารละลายด้วยไฟฟ้า หรือ เครื่องอิเล็กโทรไลซิส โดยหลักแล้วขั้วไฟฟ้าที่ทำด้วยเหล็กจะละลายและทำปฏิกิริยากับน้ำ ทำให้เกิดตะกอนที่มีสีน้ำตาลแดงคล้ายสนิมเหล็ก ยิ่งทำให้กระแสไฟฟ้าที่ไหลผ่านน้ำดื่มนั้นนานมากเท่าไร ก็จะมีตะกอนเกิดมากยิ่งขึ้นเท่านั้น เภสัชกรจาตุรัตน์ วุฒิวรศิริ กล่าวว่า อุปกรณ์ดังกล่าวอาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจ และผู้ป่วยที่ผ่าตัดแล้วใส่เหล็กดามในร่างกาย เนื่องจากเหล็กเป็นสื่อนำไฟฟ้า สอดคล้องกับการทำงานของเครื่องดังกล่าวที่อาศัยระบบการทำงานจากประจุไฟฟ้ามา เป็นตัวที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนสีของน้ำ สิ่งสำคัญเครื่องมือดังกล่าวไม่มีสรรพคุณในการรักษาโรคใดๆ ทั้งสิ้น และสิ่งที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนสีของน้ำเมื่อทำปฏิกิริยาจากประจุไฟฟ้า เป็นเพียงเกิดการเปลี่ยนแปลงของธาตุเหล็กหรือธาตุชนิดต่างๆ ทำให้น้ำเปลี่ยนสีและเป็นตะกอน ทำให้ชาวบ้านหลงเชื่อ คิดว่าสามารถรักษาโรคได้

ภาพ: เครื่องอิเล็กโทรไลซิสขณะใช้กับน้ำเปล่า เมื่อทำปฏิกริยาแล้ว จะได้ตะกอนสีสนิมเช่นเดียวกัน

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:33  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48735

คำตอบที่ 8
       อันดับ 5:เครื่องผลิตน้ำโมเลกุลหกเหลี่ยม
สนนราคา 38,750 บาท

ข้อมูลสินค้า...

น้ำ โมเลกุลหกเหลี่ยม (Hexagonal Water) คือน้ำที่มีโครงสร้าง หรือกลุ่มโมเลกุลของน้ำขนาดเล็ก ซึ่งเกิดจากผลกระทบทางฟิสิกส์จากคลื่นพลักงงานแม่เหล็ก โดยเกิดการปรับตัวของโครงสร้างโมเลกุลของน้ำขึ้นมาใหม่ นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่ายิ่งกลุ่มโมเลกุลของน้ำมีขนาดใหญ่เพียงใดก็ยิ่งลด คุณภาพของน้ำให้ต่ำลงเพียงนั้น ซึ่งแท้จริงแล้วน้ำโมเลกุลหกเหลี่ยมนี้สามารถพบอยู่ในน้ำตามธรรมชาติเพราะ น้ำธรรมชาติจะได้รับอิทธิพลจากพลังงานแม่เหล็กจากสนามแม่เหล็กขั้วโลกเหนือ และขั้วโลกใต้ ซึ่งแรงดึงดูดนี้ทำให้โมเลกุลของน้ำกลายเป็นหกเหลี่ยม อย่างไรก็ดีน้ำโมเลกุลหกเหลี่ยมสามารถสร้างด้วยเครื่องปรับโครงสร้างชนิด พิเศษ ซึ่งภายในเครื่องจะติดตั้งแท่งแม่เหล็กไว้ น้ำที่ไหลผ่านก็จะได้รับพลังงานแม่เหล็กและรังสีอินฟราเรดชนิดคลื่นความถี่ ไกลและกลายเป็นน้ำที่มีโครงสร้างโมเลกุลหกเหลี่ยมในทีสุด

ภาพ: ตัวอย่างเครื่องปรับโครงสร้างน้ำโมเลกุลหกเหลี่ยม

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:33  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48736

คำตอบที่ 9
       ข้อกังขา...

นพ.นิพนธ์ โพธิ์พัฒนชัย รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า ทางอย.ได้รับเรื่องร้องเรียนว่ามีการจำหน่ายเครื่องปรับโครงสร้างน้ำโมเลกุล หกเหลี่ยม ในรูปแบบขายตรง โดยอ้างว่าใช้เทคโนโลยีคลื่นพลังงานแม่เหล็ก และโอ้อวดสรรพคุณว่าสามารถรักษาโรคได้ เช่น บรรเทาอาการปวดตามข้อ เกาต์ ควบคุมระดับน้ำตาลในผู้ป่วยเบาหวาน ช่วยแก้ปัญหาแผลเรื้อรังป้องกันโรคหัวใจ สมองขาดเลือด ความดันโลหิตสูง ชะลอความแก่ของเซลล์ ลดอาการภูมิ แพ้ ขจัดของเสียออกจากเซลล์ภายใน 1 ชั่วโมง เป็นต้น ซึ่ง นพ.นิพนธ์ย้ำ และว่า ผู้บริโภคต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง และไม่เสียค่าใช้จ่ายในราคาสูงโดยไม่จำเป็นหรือเกิดประโยชน์อย่างแท้จริง และอาจทำให้ตัดสินใจผิดพลาดในการปรึกษาและรักษาโดยแพทย์การเลือกซื้อสินค้า สุขภาพสมัยนี้ต้องดูให้ดี เพราะนอกจากจะถูกหลอก เสียเงินฟรี แล้วยังอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตในกรณีที่ไปรักษาพยาบาลล่าช้า

ภาพ:น้ำดื่มโมเลกุลหกเหลี่ยมชนิดบรรจุขวดในต่างประเทศ

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:33  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48737

คำตอบที่ 10
       อันดับ 4: เครื่องสำอางค์ผสมสเต็มเซลล์
สนนราคา 900 บาท

ข้อมูลสินค้า...

เครื่อง สำอางค์สกัดจาก "สเต็มเซลล์" เป็นเทคโนโลยีความงามขั้นสูงจากสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งสเต็มเซลล์ คือ เซลล์ต้นกำเนิด ของร่างกาย ซึ่งพร้อมจะเปลี่ยนเป็นเซลล์ใหม่ ที่แข็งแรงและสมบูรณ์ โดยอาจจะได้จากตัวอ่อน เอาไว้ใช้ในการสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาในบริเวณที่ฉีดเข้าไป เพื่อทดแทนเซลล์ที่เสื่อมสภาพไป ทำให้อวัยวะส่วนนั้นๆ กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกครั้ง ปัจจุบันสเต็มเซลล์ นอกจากเก็บได้จากร่างกายมนุษย์แล้วยังพบในพบในพืชอีกด้วย โดยเฉพาะในผลแอปเปิ้ลชนิดหนึ่งจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มีชื่อว่า "Uttwiler Spatlauber" นักวิทยาศาสตร์ได้นำมาศึกษาจนพบว่า ผลแอปเปิ้ลชนิดนี้มีตัวหล่อเลี้ยงสเต็มเซลล์อยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้แยกสเต็มเซลล์ของผลแอปเปิ้ลชนิดนี้มาบรรจุในนาโนโซมเล็กๆ เพื่อพร้อมที่จะปลดปล่อยเข้าไปในผิว ปัจจุบันมีให้เลือกใช้ทั้งแบบทรีตเม้นต์ผิว และรูปแบบเครื่องสำอางค์บำรุงผิวทั่วไป

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:34  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48738

คำตอบที่ 11
       ข้อกังขา...

ผศ.พญ.สุวิรากร โอภาสวงศ์ ประชาสัมพันธ์สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ให้ความรู้ว่า สเต็มเซลล์เป็นสารที่สกัดได้จากรกแกะ รกเด็ก หรืออวัยวะต่างๆ ของร่างกายมนุษย์ ในวงการแพทย์วิจัยสเต็มเซลล์มานานหลายสิบปี และอนุญาตให้ใช้สเต็มเซลล์รักษาโรคเกี่ยวกับเลือดเท่านั้น เช่น มะเร็งในเม็ดเลือด หรือธาลัสซีเมีย เพราะการนำสเต็มเซลล์มารักษาโรคอื่นยังมีอันตรายอยู่มาก เคยมีการทดลองฉีดสเต็มเซลล์เข้าเซลล์ผิวหนัง ปรากฏว่าสเต็มเซลล์แบ่งตัวเพิ่มมากขึ้นผิดปกติและไม่มีวิธีควบคุม หากเซลล์ที่ฉีดเข้าไปที่ใบหน้าหรือผิวหนังเติบโตหรือแบ่งตัวไม่หยุด จะกลายเป็นมะเร็งทำให้ใบหน้าหรือบริเวณที่ฉีดกลายเป็นก้อนเนื้อผิดปกติปูด ขึ้นมาได้ ดร.นพ.เวสารัช เวสสโกวิท หัวหน้ากลุ่มงานพันธุศาสตร์ระดับโมเลกุล สถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่าหาก ใครเห็นสเต็มเซลล์อยู่ในกล่องแล้วเอามาใส่หลอดฉีด ให้รู้เลยว่าถูกหลอก อาจเป็นสเต็มเซลล์ที่เชื้อตายแล้ว หรือเป็นสารอะไรก็ไม่รู้ และยิ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะผสมสเต็มเซลล์ลงในเครื่องสำอาง เพราะบรรจุภัณฑ์ทุกชนิดไม่สามารถรักษาชีวิตสเต็มเซลล์ได้ การอ้างว่าสั่งซื้อสเต็มเซลล์จากต่างประเทศก็เป็นการหลอกลวง เพราะสเต็มเซลล์ต่อให้อ้างว่าเก็บอย่างดี หรือแช่แข็งส่งมาจากต่างประเทศ ก็แทบจะกลายเป็นเซลล์ตายเกือบหมด ด้าน นพ.พิพัฒน์ ยิ่งเสรี เลขาธิการ อย.กล่าวถึงปัญหาการขายสินค้าที่อ้างว่าเป็นสเต็มเซลล์ผ่านเว็บไซต์ว่า อย.ถือเป็นความผิดร้ายแรง ที่ผ่านมากลุ่มคนขายอาศัยช่องโหว่ของกฎหมาย เพราะตอนนั้นยังไม่ได้นิยามชี้ชัดว่าสเต็มเซลล์เป็นอะไรกันแน่ แต่เมื่อเดือนเมษายน 2552 ที่ผ่านมา อย.ประกาศให้ผลิตภัณฑ์เซลล์ต้นกำเนิดถือว่าเป็นยา ต้องมีการควบคุมอย่างเคร่งครัด จะผลิตหรือนำเข้ามาขายในประเทศไทย ต้องขอขึ้นทะเบียนตำรับยา ไม่สามารถอ้างเป็นเครื่องสำอางได้

ภาพ: สเต็มเซลล์ที่ใช้ในทางการแพทย์จะถูกเก็บรักษาไว้ในถังบรรจุไนโตรเจนเหลว

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:34  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48739

คำตอบที่ 12
       อันดับ 3: เหรียญพลังงาน
สนนราคา:2,000 - 20,000 บาท

ข้อมูลสินค้า...

ปัจจุบัน ได้มีการเปิดสัมมนาตามจังหวัดต่างๆ และเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปมาฟังการบรรยาย เรื่อง เหรียญพลังงาน โดยในการบรรยายได้กล่าวไว้ว่า เหรียญดังกล่าวนี้ผลิตขึ้นจากลาวาที่เย็นตัวลงหลังจากการระเบิดของ ภูเขาไฟ มีคุณสมบัติพิเศษเป็นสื่อกลางในการกักเก็บพลังงานที่ดูดซับมาจากแร่ธาตุ ภูเขาไฟเหล่านั้นไว้ ซึ่งรังสีที่เเพร่ออกมาทำให้ร่างกายมีพลังงานมากขึ้นรวมทั้งสามารถบำบัดโรค ได้สารพัด เช่นบำบัด กระดูก ยีนส์ ปอด ผิวหนัง ระบบช่องท้อง ระบบประสาท หัวใจ เบาหวาน มะเร็ง รวมทั้งลดอาการอักเสบของแผล ผดผื่น ช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตทั่วร่างกายดีขึ้น ช่วยย่อยสลายไขมันโปรตีนส่วนเกินและสารตกค้าง ซึ่งมีอยู่หลายรูปแบบทั้งที่เป็น เหรียญ นาฬิกา และสร้อยข้อมือ

ภาพ: เหรียญควอนตัม พลังสเกล่า เหรียญพลังงานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเมืองไทย

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:35  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48740

คำตอบที่ 13
       ข้อกังขา...

สำนักงาน อย. ได้ออก Fact sheet ว่าไม่มีผลการศึกษาวิจัยที่เชื่อถือได้มารับรองว่าเหรียญดังกล่าวนี้สามารถ ใช้ได้จริงตามที่โฆษณา นอกจากนี้ผลการตรวจสอบโดย รศ.ดร.ไตรภพ ผ่องสุวรรณ ภาควิชาฟิสิกส์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ บ่งชี้ว่าพบทอเรียมในเหรียญมากกว่าหินธรรมถึง 250 เท่า ซึ่งจากการหายใจเอาฝุ่นละอองที่มีทอเรียมเข้าไป จะเพิ่มโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งปอด และโรคมะเร็งตับอ่อน นอกจากนี้ยังเพิ่มโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งกระดูกอีกด้วย แม้การดูดซึมทอเรียมผ่านทางผิวหนังเช่นการคล้องเหรียญพลังงานนั้นไม่ใช่เส้น ทางหลักที่ทอเรียมเข้าสู่ร่างกาย แต่มีหลักฐานยืนยันว่าสามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน ทางสำนักงาน อย. แจ้งว่าหากพบมีการซื้อขายให้แจ้งอย.สายด่วน 1556 ได้ทันที

ภาพ: สเปกตรัมรังสีแกมมาของเหรียญพลังงาน ซึ่งมีค่าจำนวนนับรังสีสูงระดับหลายพัน ซึ่งอาจก่ออันตรายให้กับร่างกายได้

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:35  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48741

คำตอบที่ 14
       อันดับ 2: แท่งประหยัดน้ำมัน
สนนราคา: 2,500 บาท

ข้อมูลสินค้า...

แท่ง ประหยัดน้ำมันเป็นสินค้าที่ผู้ผลิตและจำหน่ายอ้างว่าช่วยให้รถประหยัดเชื้อ เพลิงได้ 10-30% และได้รับการรับรองจากมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในภาคเหนือ โดยระบุว่าเมื่อเสียบเข้ากับช่องจุดบุหรี่ในรถยนต์ อุปกรณ์ดังกล่าวก็จะทำงานด้วยการก่อสนามแม่เหล็กมาตัดกับแรงดึงดูดของโลก สร้างโพรงอากาศบริเวณหน้ารถ ซึ่งทำให้รถเบาและใช้แรงจากเครื่องยนต์น้อยลง ส่งผลให้ประหยัดเชื้อเพลิงและมีอัตราเร่งดีขึ้น โดยสามารถใช้ได้กับรถยนต์ทุกรุ่น ที่ยี่ห้อ เชื้อเพลิงทุกชนิดทั้ง เบนซิน ดีเซล NGV LPG ซึ่งมีลูกค้าซื้อไปแล้ว ได้ผลเป็นที่พอใจ พิสูจน์กันแล้วว่าประหยัดน้ำมันจริง

ภาพ: NP Faster แท่งประหยัดน้ำมันจากผู้ผลิตรายแรกในเมืองไทย
(รูปคงคุ้น ๆ กันเเล้ว เเต่เอามาจากเมลล์ทั้งหมด)

 แก้ไขเมื่อ : 12/1/2553 10:40:26

 แก้ไขเมื่อ : 12/1/2553 10:41:06

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:36  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48742

คำตอบที่ 15
       ข้อกังขา...

ทางสมาชิก'โต๊ะหว้ากอ' ผู้สนใจทางด้านวิทยาศาสตร์แห่งเว็บ pantip.com ได้รวมเงินกันจำนวนหนึ่งเพื่อซื้อแท่งประหยัดน้ำมัน มาตรวจสอบ พบว่าวงจรภายในนั้นเป็นวงจรที่ต่อไว้หลอกๆ เพื่อให้หลอด LED สว่างเท่านั้น และเมื่อสอบถามไปทางผู้จำหน่าย ทางนั้นกลับยืนยันว่าสามารถใช้งานได้จริงเมื่อทำการขับขี่จริง พร้อมทั้งขู่ฟ้องและแจ้งความดำเนินคดีกับสมาชิกผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยอ้างว่าการพิสูจน์นั้นทำให้บริษัทเสียหายเป็นมูลค่าถึง 7 หลัก ซึ่งนายธเนศร์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา นักทดสอบรถยนต์ชื่อดัง ได้ออกมาปกป้องพร้อมทั้งทำการพิสูจน์อย่างมีมาตรฐาน ซึ่งผลเป็นไปตามที่คาดไว้ ว่าไม่ได้ช่วยอะไรกับสมรรถนะและประสิทธิภาพอะไรของรถเลยแม้แต่อย่างเดียว ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการแจ้งไปยังสมาคมคุ้มครองผู้บริโภคให้ดำเนินการแล้ว

ภาพ: วงจรภายใน ที่ส่วนสำคัญมีเพียงหลอด LED สีแดง เท่านั้น ส่วนที่เหลือนั้นเป็นเพียงแค่เครื่องประดับให้ต่อครบวงจรเท่านั้น

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:36  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48743

คำตอบที่ 16
       อันดับ 1: กล่องวิเศษ
สนนราคา: 5,900 บาท

ข้อมูลสินค้า...

เทคโนโลยี กล่องวิเศษนี้ ถูกค้นพบโดยนักประดิษฐ์ชาวไทย โดยเชื่อว่าพลังจิตมีจริง และสามารถแฝงอยู่ในสสารทุกชนิด เครื่องรางผ้ายันต์ของขลังต่างๆ ที่ผ่านการปลุกเสกก็มีพลังจิตแฝงอยู่ ถ้าเอามาวางไว้เฉยๆ ก็ไม่เกิดปาฏิหารย์ ต้องอธิษฐานจึงจะเกิดปาฏิหารย์ เช่นเดียวกับพระเครื่องหรือเครื่องรางต่างๆ ถ้าเช่ามาแล้วใส่ลิ้นชักเก็บไว้ก็ไร้ประโยชน์ เครื่องรางต้องหมั่นสวดคาถาหรือท่องมนต์ และอธิษฐานจึงจะสำแดงผล ดังนั้นทางนักประดิษฐ์จึงออกแบบการกระตุ้นพลังจิตในเครื่องรางของขลังต่างๆ ผ่านทางงจรอิเลคโทรนิค ซึ่งได้ทำการทดสอบแล้ว โดยใช้เหรียญจตุคามรามเทพใส่เข้าไปในกล่องวิเศษนี้ ซึ่งได้ผลเป็นอย่างดี เมื่อใช้กล่องวิเศษแล้วจะทำให้มีลูกค้าเข้าร้านมากขึ้นเรื่อยๆ สามารถใช้ได้กับร้านค้าและสำนักงาน และสามารถใช้ได้กับเครื่องรางของทุกศาสนา

ภาพ: กล่องวิเศษ

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:37  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48744

คำตอบที่ 17
       ข้อกังขา...

เมื่อพุทธพาณิชย์แพร่หลาย จึงก่อให้เกิดแนวคิดใหม่ๆ ตามมา สำหรับเทคโนโลยีนี้ผมรู้สึกมึนตึ้บเสียจนไม่รู้จะหาเหตุผลอะไรมาประกอบ จึงขอเก็บเรื่องของเหตุผลไว้ให้คุณผู้อ่านไตร่ตรองเองครับ อย่างไรก็ดีผมอยากเอาแนวคิดในการผสานเทคโนโลยีและศาสนา ของท่าน ว. วชิรเมธีมาลงไว้สักหน่อย ท่าน ว. เห็นว่าศาสนาพุทธควรใช้ช่องทางเทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ โดยท่านเรียกช่องทางการสื่อสารนี้ว่า 'ธรรมโมโลยี' คือการใช้เทคโนโลยีในเผยแผ่ธรรมะคำสอนของพระพุทธเจ้า ท่านยกตัวอย่างว่า ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ใช้มือถือในการรับข่าวสาร เช็คอีเมล นัดหมาย หรือแม้แต่ดูโทรทัศน์รายการต่างๆ ได้ผ่านมือถือ จะดีไม่ใช่น้อยหากมือถือที่เราใช้อยู่มีเอสเอ็มเอสธรรมะ และท่านได้กล่าวปิดท้ายว่า ธรรมโมโลยีนี้จะผิด ก็ต่อเมื่อมีเจตนาที่ไม่สุจริต หลอกลวง มีผลประโยชน์แอบแฝง ไม่ได้เจตนาที่จะใช้เป็นช่องทางเพื่อเผยแผ่ธรรมะ

สาธุครับท่าน ว.วชิระเมธี และขอบคุณ คุณผู้อ่านที่ติดตามอ่านบทความนี้ ผมก็ขอจบเรื่อง 10 เทคโนโลยีท้าทายภูมิปัญญาของสังคมไทย ไว้แต่เพียงเท่านี้ครับ ขอให้ผู้อ่านเจริญด้วยปัญญาครับ สวัสดี

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:37  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48745

คำตอบที่ 18
       จาก FW Mail ค่ะ....
เห็นว่าน่าจะมีประโ่ยชน์เลยเอามาลงค่า..... แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pingka จาก ping 124.122.152.191 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 10:39  IP : 124.122.152.191   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48746

คำตอบที่ 19
      

ขอบคุณมากผิง

มีเครื่อง HHO ประหยัดน้ำมันอีกสักรายการก็ดีซิ

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

baron จาก von Richthofen 118.174.53.58 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 11:03  IP : 118.174.53.58   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48747

คำตอบที่ 20
       ฝากตัววัด น้ำด้วยครับ

ผู้บริโภคร้อง บริษัทขายเครื่องกรองน้ำสาธิตการใช้เครื่องมือทดสอบน้ำ โดยมีลักษณะเป็นแท่ง สแตนเลส 2 แท่งจุ่มลงในน้ำ อ้างน้ำดื่มบรรจุขวดและน้ำที่ผ่านการกรองจากเครื่องกรองน้ำบริษัทอื่นปนเปื้อนสิ่งสกปรก โดยเกิดตะกอนขุ่นหรือตะกอนแดง อย. เตือนอย่าหลงเชื่อการทดสอบดังกล่าว เพราะเป็นการสร้างความเข้าใจผิดเพียงเพื่อต้องการขายเครื่องกรองน้ำเท่านั้น

น.พ.นรังสันต์ พีรกิจ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่าสำนักงานคณะกรรมการ- อาหารและยา (อย.) ได้รับการร้องเรียนจากผู้บริโภคว่า มีผู้แทนบริษัทขายเครื่องกรองน้ำแห่งหนึ่ง ได้มาเสนอขายเครื่องกรองน้ำและได้สาธิตวิธีการตรวจสอบน้ำ โดยเปรียบเทียบน้ำที่ผ่านการกรองจากเครื่องกรองน้ำของบริษัทกับน้ำที่กรองจากเครื่องกรองน้ำบริษัทอื่นและน้ำดื่มบรรจุขวดยี่ห้อหนึ่ง โดยใช้เครื่องมือมีลักษณะเป็นแท่งสแตนเลส 2 แท่ง จุ่มลงในน้ำ ผลการทดสอบที่ปรากฏคือ น้ำจากเครื่องกรองน้ำที่บริษัทนำมาเสนอขายยังคงมีความใสเหมือนเดิม ส่วนน้ำจากเครื่องกรองน้ำบริษัทอื่นและน้ำดื่มบรรจุขวดยี่ห้อหนึ่งเป็นตะกอนขุ่นคล้ายโคลน

รองเลขาธิการ ฯ กล่าวต่อไปว่า จากการตรวจสอบปรากฏว่าเครื่องทดสอบน้ำดังกล่าวเรียกว่า TDS Meter ประกอบด้วยอิเล็กโทรด ทำด้วยแท่งเหล็กและแท่งอลูมิเนียมจุ่มอยู่ในน้ำที่จะทดสอบ เมื่อต่อ เข้ากับกระแสไฟฟ้าตรงจะเกิดปฏิกิริยาทางเคมีที่เรียกว่า Electrolysis ทำให้เกิดการละลายของเหล็กเป็น ตะกอนแดงในน้ำที่ยอมให้กระแสไฟฟ้าผ่านได้ น้ำดังกล่าวอาจเป็นน้ำสะอาดที่สามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย เช่น น้ำกรอง น้ำดื่มบรรจุขวด ซึ่งมีแร่ธาตุเจือปนอยู่บ้าง โดยจะเป็นตัวนำไฟฟ้าทำให้เกิดปฏิกิริยาดังกล่าว แต่ถ้าน้ำมีความบริสุทธิ์มาก เช่น น้ำกลั่นหรือน้ำที่ผ่านตัวกรองเพื่อเอาเกลือแร่ออกหมดแล้ว กระแสไฟฟ้าจะ ผ่านไม่ได้ จึงไม่เกิดปฏิกิริยาทางเคมีในการละลายของเหล็ก ทำให้ไม่มีตะกอนแดงปรากฏให้เห็น น้ำจึงใส เป็นปกติ ดังนั้น อย. จึงขอเตือนให้ผู้บริโภคอย่าหลงเชื่อกับการทดลองดังกล่าว เพราะผู้ทดลองมีความ ประสงค์ให้เกิดความเข้าใจผิดว่าน้ำประปาหรือน้ำดื่มบรรจุขวดไม่สะอาด เพียงเพื่อต้องการขายเครื่องกรอง น้ำเท่านั้น ซึ่งหากน้ำดื่มบรรจุขวดผ่านการตรวจสอบจาก อย. ก็สามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย

ผมโดนทดสอบวิธีนี้มาเหมือนกันครับ เค้าให้เอาน้ำของผมมาแล้วเอา โพรปลงจุ่มน้ำก็เปลี่ยนสีแล้วบอกว่า น้ำที่ผมเอามาทดสอบมีโลหะหนัก พอมาที่ของเค้าเอาน้ำที่เค้าเตรียมมาเทลงไปในแก้วแล้วเอา โพรปวัดไม่เปลี่ยนสี ผมเลยเอาเกลือแกงนี้แหละครับใส่ลงไป น้ำก็เปลี่ยนสีเหมือนกัน แล้วสรุปว่าเกลือก็เป็นโลหะหนักเหมือนกันหรือไงครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

ton_ln80ton_ln80 จาก ton_ln80 58.8.155.126 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 16:38  IP : 58.8.155.126   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48750

คำตอบที่ 21
       ในคำตอบที่ 20 ขอแก้ไขข้อมูลที่ท่าน รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยาให้ข้อมูลไว้ซักหน่อยครับ

เครื่องมือที่ว่าไม่ใช่เครื่องมือที่เรียกว่า TDS Meter ครับ
TDS Meter เป็นมิเตอร์ที่ใช้วัดค่า Total Dissolve Solid (โลหะที่ละลายน้ำ)
อยากรู้เรื่องที่เกี่ยวกับน้ำ ติดต่อได้ที่นาย 700-1 บอร์ด "ผมเพื่อนพง" ได้เลยครับ

เครื่องมือที่เป็นแท่งโลหะสองแท่งที่เอามาใช้สาธิตนั้น เป็นหลักการที่เรียกว่า ElectroCoagulation ครับ

(Coagulation = the neutralization of the charges of colloidal matter)


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

somsaks จาก หนุ่มกระโทก 115.67.49.229 อังคาร, 12/1/2553 เวลา : 22:49  IP : 115.67.49.229   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48751

คำตอบที่ 22
       เหอๆคนที่มาอ่านกระทู้นี้ คงมองอะไรชัดขึ้นมากเลยครับ ตาสว่างขึ้นอีกเยอะแน่ๆอิอิ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

อนุบาลออฟโรด จาก อนุบาลออฟโรด 114.128.165.111 พฤหัสบดี, 14/1/2553 เวลา : 21:44  IP : 114.128.165.111   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48755

คำตอบที่ 23
       ขอบคุณครับ สำหรับสิ่งดี ๆ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

1kz จาก 1kz 61.90.31.81 อังคาร, 26/1/2553 เวลา : 17:47  IP : 61.90.31.81   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 48975

คำตอบที่ 24
       มาอีกตัวแล้ว

GT2000 เครื่องตรวจระเบิดพกพาที่ใช้กันอยู่ภาคใต้ตอนนี้ ซื้อมาเครื่องละล้านกว่าบาทแต่ข้างในไม่มีอะไรเลย มันใช้หลักการ Dowsing แบบที่ชาวบ้านถือไม้ง่ามหาแหล่งน้ำในสมัยโบราณนั่นแหละ

รัฐบาลอังกฤษออกมาเล่นงานบริษัทที่ขายของลวงโลกอันนี้แล้วแต่รัฐบาลไทยยังออกมาปกป้องการจัดซื้อเครื่องอันนี้อยู่ งบการจัดซื้อรวมแล้วพันกว่าล้านบาทเงินภาษีเราทั้งนั้น

ให้ตายเถอะ NPFaster ยังมีวงจรไฟให้พอชื่นใจ แต่นี่!!ไม่มีอะไรเลย
บัดซบมาก

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

baron จาก von Richthofen 125.24.18.86 พุธ, 27/1/2553 เวลา : 13:35  IP : 125.24.18.86   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 49022

คำตอบที่ 25
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

baron จาก von Richthofen 125.24.18.86 พุธ, 27/1/2553 เวลา : 13:37  IP : 125.24.18.86   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 49023

คำตอบที่ 26
      

ร้านติดแก๊สแหกตาประชาชนที่ SO การาจพัทยา
จาก : sanner(sanner) 7/5/2554 20:55:43 [110.77.140.82]
 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

baron จาก von Richthofen 125.24.18.86 พุธ, 27/1/2553 เวลา : 13:38  IP : 125.24.18.86   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 49024

คำตอบที่ 27
      

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

baron จาก von Richthofen 125.24.18.86 พุธ, 27/1/2553 เวลา : 13:40  IP : 125.24.18.86   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 49025

คำตอบที่ 28
      
เวรกรรมประเทศชาติเเละชีวิตพี่น้องทหาร ประชาชนโดยเฉพาะ 3 จังหวัดชายเเดนภาคใต้ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

kupree จาก kupree 113.53.74.81 พุธ, 27/1/2553 เวลา : 13:46  IP : 113.53.74.81   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 49027

คำตอบที่ 29
       แค่อ้างว่าไฟฟ้าสถิตย์ กับ สนามแม่เหล็ก


อ้างสองคำนี้ก็ไปปากอ่าวลงทะเลแล้วครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

somsaks จาก หนุ่มกระโทก 111.84.45.189 พุธ, 27/1/2553 เวลา : 13:51  IP : 111.84.45.189   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 49028

คำตอบที่ 30
      
ช่วยกันถล่มหน่อย พวกนักการเมืองเลวๆและนายพลปากเลอะค่าคอมมิสชั่นปากมันแผล็บพวกนี้

พวกนักการเมืองละโมบและพวกนายพลกินค่าคอมมิสชั่นมันไม่สนใจหรอกว่าทหารในพื้นที่ระดับจ่าหรือพลทหารทหารที่ต้องเดินตรวจจะต้องเสี่ยงถือสากกะเบือท่อนนี้ไปตายหรือเปล่า

ทหารที่พื้นที่ไม่มีทางเลือกหรอก เจ้านายเขาให้มาใช้ก็ดีกว่าเดินมือเปล่าๆนึกว่ากำขี้ดีกว่ากำตด มีดีกว่าไม่มี


ชาวบ้านก็เดือนร้อนเพราะไอ้เจ้าสากกระเบือนรก คนมุสลิมสามจังหวัดชายแดนเดินไปตลาดซื้อไข่ให้เมียถ้าซวยโดนมันชี้ไปที่ตัวเมื่อไรก็โดนตำรวจทหารเอาตัวไปสอบสวนเดือดร้อนกันทั้งบ้าน

สรุปแล้ว ทหารก็ซวยเดินถือสากกะเบือเดินเหยียบระเบิดตายเมื่อไรก็ไม่รู้ ชาวบ้านก็ซวยถ้าไอ้ท่อนสากกะเบือมันชี้ตัวเมื่อไรเดือดร้อนเมื่อนั้นดูข่าว BBC อันนี้เลยครับ

January 22, 2010 on BBC Newsnight: The UK government has announced a ban on the export to Iraq and Afghanistan of some so-called "bomb detectors". It follows an investigation by the BBC's Newsnig...

http://www.youtube.com/watch?v=rQMwXo1SSVo&feature=player_embedded


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

baron จาก von Richthofen 125.24.44.41 พุธ, 27/1/2553 เวลา : 18:19  IP : 125.24.44.41   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 49033

      

ยังมีคำตอบมากกว่านี้นะครับ คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป


คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  2  3  4  website รองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการของ PC Tablet SmartPhone ทุกระบบสามารถโพสข้อความและรูปภาพได้โดยไม่ต้องย่อไฟล์
เพื่อความปลอดภัยในการใช้ website WeekendHobby.Com สมาชิก เท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ หรือ ตอบกระทู้ได้ครับ
Login Click ที่นี่
สมัครสมาชิก Click ที่นี่Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันจันทร์,22 ตุลาคม 2561 (Online 450 คน)