WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


" ขอโทษประเทศไทย " โฆษณาที่เป็นข่าวเกรียวกราวในขณะนี้
kupree
จาก kupree
IP:125.26.75.229

อาทิตย์ที่ , 18/7/2553
เวลา : 15:46

อ่านแล้ว = ครั้ง
 เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

      

http://www.youtube.com/watch?v=TDd_3ZNRYnA


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

แจ้งเพื่อเก็บขึ้นกระทู้พิเศษ คลิ๊กที่นี่แจ้งเพื่อนำขึ้นกระทู้พิเศษ

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  

คำตอบที่ 1
       Many questions???, but No idea แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

nopporngrit จาก Grit 118.175.7.131 อาทิตย์, 18/7/2553 เวลา : 17:21  IP : 118.175.7.131   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 51134

คำตอบที่ 2
       คลิปชิ้นนี้ .. มาจากเครือข่ายพลังบวก ประธานเครือข่ายคือ ภาณุ อิงคะวัต แห่ง ลีโอ เบอร์เนทท์


ขนาดแค่ออกเป็นคลิป บนอินเตอร์เนตยัง มีกระแสความเห็นที่แตกต่างขนาดนี้ ถ้าออกไปสู่สาธารณะชนยังนึกไม่ออกเลยว่าจะขนาดไหน
ท้ายในตอนจบได้ดูโฆษณาชุดนี้ รู้สึกตรงข้ามกับความรู้สึกตอนต้นเรื่อง รู้สึกว่าไม่ใช่ความคิดเชิงบวกอย่างแท้จริงเลยนี่นา ภาพ ธงชาติขาดวิ่น กับคำพูดว่า

"ถ้าจะมีคนผิดก็คงเป็นเราทั้งหมดที่ผิด"

ผมรู้สึกเหมือนกับหลายคนที่ดูคลิปนี้ครับ ว่าจุดหักมันอยู่ตรงที่ "เราทั้งหมดที่ผิด" ผมกำลังเคลิ้มๆ ในซีนของคลิปพอถึงตรงนี้ก็ร้อง เฮ้ย เลย ผมว่ามันยัดเยียดข้อหากันมากเกินไปหน่อย ตัวคลิปเอาจุดสุดยอดของความชั่วในสังคมมาเดินเรื่องแล้วบอกว่า "เราทุกคนที่ผิด" แล้วใครบ้างที่คลิปบอกว่าทั้งหมดที่ผิด

ในคลิปมีภาพ คนที่เผาบ้านเผาเมือง กลุ่มม๊อบ และเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ กลุ่มสีเหลือง และสีแดง สส. สว. น่าจะรวมด้วย ข้าราชการ นักธุรกิจ โกงกิน ผู้ทำธุรกิจการเกษตร นักแสดง ผู้กำกับ สถานีโทรทัศน์ พระสงฆ์ก็ไม่เว้น คนที่ไปลงคะแนนเสียง ประชนชนที่เล่นการพนัน แทงหวย คนที่ขายล๊อตเตอรี่

สังคมยังเหลือคนไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้อีกมาก ถ้าคิดว่าเขามีเวลาสร้างคลิปสักครึ่งชั่วโมงคงสามารถเอาภาพมาลงทั้งหมดเรียกว่าหมดทั้งประเทศไทยแน่ๆ ดูแล้วไม่ได้ช่วยให้คิดบวกเลย เพราะยังมีคนอีกหลายสิบล้านคนที่ไม่ได้มีส่วนร่วมในคลิปบรรยายความเลวที่เอื้อมไปถึงเลย

"ถ้าจะมีคนผิดก็คงเป็นเราทั้งหมดที่ผิด"ประโยคนี้ ถ้าตีความตามตัวอักษร มันก็เหมือนจะเป็นการเหมารวม ชี้หน้าด่า "ทุกคน" ว่าเลวพอกัน ผิดเหมือนๆ กันหมดแหละมันเหมือนกับว่ามีซ่อนวาระซ่อนเร้นอยู่ให้คิดไปไกลกว่านั้นว่าสร้างมาเพื่อดำเนินการอะไรต่อไป .....

จะดึงคน ไม่ได้ทำ ไม่ได้เกี่ยว ไม่ได้โกงกิน ไม่ได้ขายเสียง ไม่ได้เผาเมือง ไม่ได้เอาเปรียบสังคม ลงในบ่อน้ำครำแล้วบอกว่ามรึงก็ผิดด้วยหรือ ผมว่าไม่แฟร์

จะทำงานสื่อสะท้อนสังคม Social Contribution เอาแบบ โดนใจ กัดตา แบบงานโฆษณาตามถนัดของ ลีโอ เบอร์เนทท์ ผมว่ามันไม่ใช่ ไม่ตรง กับใจคนไทยอีกค่อนประเทศที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องชั่วๆตามคลิปนักหรอก แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

baron จาก von Richthofen 125.24.78.186 อาทิตย์, 18/7/2553 เวลา : 23:06  IP : 125.24.78.186   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 51136

คำตอบที่ 3
       "เราทำอะไรผิดไปหรือเปล่า...รุนแรงไปหรือเปล่า...ฟังความข้างเดียวหรือเปล่า... ทำหน้าที่ของตัวเองหรือเปล่า...คิดถึงประชาชนหรือเปล่า......โกงหรือเปล่า... เอาเปรียบหรือเปล่า...ให้ปัญญาประชาชนหรือเปล่า...เสื่อมหรือเปล่า... รักเงินมากกว่าความถูกต้องหรือเปล่า... แล้วรอการช่วยเหลืออย่างเดียวหรือเปล่า...ถ้าจะต้องมีคนผิด... ก็คงเป็นเราทั้งหมดที่ผิด...ขอโทษประเทศไทย..."

"ถ้าจะมีคนผิดก็คงเป็นเราทั้งหมดที่ผิด"ประโยคนี้ ถ้าตีความตามตัวอักษร .....ผมว่า ครีเอทีฟ นี่มันบ้ารึเปล่า ???

เห็นด้วยกับ อ.วอน อย่างแรงครับ.....อย่ามายัดเยียดกันอย่างนี่ซิฟระ...รับไม่ได้ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

mop จาก MOP 58.8.89.46 จันทร์, 19/7/2553 เวลา : 03:23  IP : 58.8.89.46   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 51137

คำตอบที่ 4
       คึดฮอดบทเพลงของพงษ์สิทธิ์ ที่ถามว่า มหา'ลัยให้อะไรเรา ?

ยอมรับ นับถือคนที่ทำลายสิ่งที่บรรพบุรุษของตนเองสร้างมา ทำได้ไงเนี่ย ?

zero eight six three seven four zero two nine nine แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

wannamat จาก siaperm 58.137.90.194 จันทร์, 19/7/2553 เวลา : 07:16  IP : 58.137.90.194   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 51139

คำตอบที่ 5
       ผมดูจบแล้วมองได้อีกมุมหนึ่ง คำว่า "เราทั้งหมดที่ผิด" นั้น...เดาเจตนาของคนคิดว่าคงเพื่อ "กระตุ้นพลังบวก" ตามที่ตั้งชื่อไว้จริงๆ...นั่นคือคนเลวคนทำผิดมันก็ผิดจริง...แต่คนดีคนมีความรู้ความสามารถหรือแม้แต่คนธรรมดาแต่ไม่ทำอะไรรู้เห็นอยู่ว่าเกิดอะไรขึ้นใครทำเลวใครชั่วก็ปล่อยเฉยนั้นก็มีส่วนผิดถ้ามองโดยภาพรวม....เช่นมีคนทิ้งขยะบนพื้นฟุตบาทไอ้คนทิ้งขยะมันผิดแน่นอน...แต่คนอื่นๆ ที่เห็นก็ทำเฉย...กลายเป็นเรื่องธรรมดา...ไม่มีใครไปต่อว่าหรือถ่ายรูปแจ้งตำรวจจับปรับตามกฏหมายนั้นก็มีส่วนผิดที่ปล่อยเฉย...นี่เรื่องเล็กๆ แต่สำหรับเรื่องใหญ่ขึ้นเช่น...การโกงกินของนักการเมือง หรือการรีดไถของตำรวจ, ข้าราชการบางท่านซึ่งเราคนไทยทุกคนต่างรู้แก่ใจกันดี...เราส่วนใหญ่ก็กลับคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดาเช่นกัน...หนำซ้ำบางทียังเป็นฝ่ายเสนอยื่นเงินทองให้เขาเองอีกถ้าทำผิดแล้วหลีกเลี่ยงไม่อยากรับโทษหรืออยากฝากลูกหลานเข้าทำงาน...แล้วเราก็ว่าตำรวจ, ข้าราชการไม่ดี...เช่นแบบนี้เมื่อมองในภาพรวมโดยส่วนใหญ่ของทั้งประเทศจึงพออนุมานได้ว่าเราเองก็มีส่วนผิด...ซื้อขายเสียงกันเห็นๆ กะตา...แต่เราก็อยู่เฉยไม่แจ้งความเพราะได้ตังค์หรือกลัวตายหรือไม่ก็คนซื้อคนขายเสียงเป็นญาติพี่น้องคนรู้จัก...แล้วก็ปล่อยให้ ส.ส. คนที่ซื้อเสียงเข้าสภาไปหาเงินคืนทุน...แบบนี้เราก็มีส่วนผิด...
ซึ่งตามความเห็นของผม...ความผิดเล็กๆ น้อยๆ จนถึงการทำผิดระดับชาติเช่นซื้อสิทธิขายเสียงที่กลายเป็นเรื่องธรรมดา...ช่างเขา..ไม่ใช่เรื่องของเรา...อย่าเอาตัวไปยุ่งเกี่ยวเดี๋ยวลำบาก...มันสะสมฝังลึกจนกลายเป็นปัญหาใหญ่ของประเทศไทย...จนต้องออกมา...ตามที่เห็นกัน

แต่วิธีการใช้ถ้อยคำและการนำเสนอมันสะกิดแรงเกินไป...แรงเกินไปจริงๆ สำหรับช่วงเวลานี้...สถานการณ์แบบนี้...กับเหตุการณ์บ้านเมืองที่ยังไม่สงบยังระอุควันกรุ่นๆ อยู่...ถ้าคลิปนี้เสนอเพียงแค่...คนทิ้งขยะบนพื้นถนน...แล้วบอกว่าไอ้คนดีๆ ที่อยู่รอบข้างแต่ไม่สนใจปล่อยเฉยไม่ใช่เรื่องไม่ใช่ธุระตัวเองกลายเป็นเรื่องปกติธรรมดานั่นก็มีส่วนผิด...แล้วกล้องก็ถ่ายมุมสูงให้เห็นว่าคนทิ้งขยะ 1 คนทำผิด แล้วอีกนับสิบคนที่อยู่รอบๆ แต่ทำเฉยก็มีส่วนผิด...พวกเขาผิดกันทั้งหมด...อันนี้อาจได้รับคำชมว่าเออคิดได้ดี...จริงว่ะ...พวกเราเองปล่อยให้มันทิ้งขยะได้ไง...แล้วยอมรับว่าเราเองก็มีส่วนผิด...ผมว่าคงไม่โดน feed back แรงขนาดนี้หรอกครับ มีอย่างเรอะ...เอาภาพความวุ่นวายมานำเสนอแล้วบอกว่าเราคนไทยทั้งหมดที่ผิด...ผมก็อยู่แต่บ้านช่วงกีฬาสีไม่ได้ออกไปเผายางซะหน่อยแล้วมาบอกว่าผมผิดได้ไง...อันนี้ก็ต้องตำหนิคนคิดสื่อในแง่นี้ด้วย

เจตนากระตุ้นพลังบวกก็เลยกลายเป็นกระตุ้นพลังโทสะไปเลย...

แต่ถ้ามองอีกมุมหนึ่งก็ตามที่ผมบอกมาแหละครับ....ขออภัยที่มีความเห็นแตกต่างครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

translator จาก โต้ง 124.120.60.56 จันทร์, 19/7/2553 เวลา : 08:01  IP : 124.120.60.56   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 51140

คำตอบที่ 6
       "การเหวี่ยงแห" มันง่ายจริง ๆ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

somsaks จาก หนุ่มกระโทก 111.84.101.239 จันทร์, 19/7/2553 เวลา : 11:02  IP : 111.84.101.239   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 51143

คำตอบที่ 7
       ผมดูคลิปนั้น สู้ผมดูมิวสิควีดีโอชุดนี้ดีกว่าเยอะเลยครับ ได้ความคิดอะไรอีกเยอะมากมายเลยอ่ะ ตรงกับบ้านเราจริงๆเลยครับ
http://www.youtube.com/watch?v=darRIRsRX-s แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

อนุบาลออฟโรด จาก อนุบาลออฟโรด 114.128.115.15 อังคาร, 20/7/2553 เวลา : 00:16  IP : 114.128.115.15   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 51159

คำตอบที่ 8
      
ข่าวช่อง 9 วันที่ 19 ก.ค. เวลา 22.00 น.คุณกนกพูดถึงคลิปตัวนี้ คุณกนกเห็นด้วยเท่ากับด่าคนทั้งประเทศ เห็นด้วยที่ควรโดนแบน

คุณกนกบอกว่ามีความเห็นสองด้าน ไม่ใช่เรื่องน่าอายอะไร มันเป็นแค่ความเห็น แล้วมาย้ำในตอนท้ายว่า แบนได้ก็ดี เพราะบางคนอยู่เฉยๆ ก็โดนด่าไปด้วย คุณธีระ ก็บอกในรายการเดียวกันว่า คุณภาณุ คนทำโฆษณาจะแก้ไขเนื้อหาให้เบาลงบ้าง


จริงๆ แล้ว ผมเห็นด้วยว่าประเด็นล่อแหลมที่จะทำให้ผู้คนทะเลาะกันมากขึ้น ก็แค่ความคิดเห็นที่แตกต่างของผมและคนอีกหลายคนไม่มีอะไรมากกว่านั้น

ผมอยากจะบอก เครือข่ายพลังบวก ประธานเครือข่ายคือ ภาณุ อิงคะวัต แห่ง ลีโอ เบอร์เนทท์ คนทําคลิปตัวนี้ว่า ผมทํางานสุจริต ไม่เคยเผาเมือง ไม่โกงใคร จ่ายภาษีทุกบาทมาตลอดชีวิต หย่อนบัตรเลือกตั้งตามใจตัวเองไม่ขายเสียง เกลียดพวกคนโกง ทําบุญเข้าวัดตามสภาพอำนวย เป็นคนธรรมดาสามัญ และประเทศไทยมีคนที่ดำรงค์ชีวิตเหมือนผมแบบนี้อีกหลายสิบล้านคนทั่วประเทศดังนั้น


"พวกผมไม่ผิดโว๊ย"


ภาณุ อิงคะวัต แห่ง ลีโอ เบอร์เนทท์ สร้างคลิปตัวนี้ขึ้นมาเน้นแต่ภาพแรงๆคําคมๆ แต่มองลึกลงไปในสาระของคลิปตัวนี้กลับมีคอนเซ็ปต์เหตุผลอ่อนเกินไปเหมือนที่ทำในสไตล์โฆษณาสินค้าคือคิดว่าคนดูเสร็จจบแล้วจบเลย ทั้งที่มันเป็นเรื่องสังคมที่อ่อนไหวดูคลิปจบแล้วแต่ความคิดต่อยอดของคนดูมันไม่จบด้วย มันไม่เหมือนกับดูโฆษณาที่ไม่ต้องคิดต่อ
ผมว่าสมควรโดนแบนแล้วไม่น่าคลอดออกมาสู่สาธารณะหรอกครับ

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

baron จาก von Richthofen 125.24.53.56 อังคาร, 20/7/2553 เวลา : 00:40  IP : 125.24.53.56   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 51160

คำตอบที่ 9
       ขออนุญาตครับ ส่วนผมเห็นด้วยกับคุณโต้ง ความเห็นที่ 5 ครับ. ยืนคนละที่ คนละมุม เห็นต่างกันแน่นอนครับ. แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

chyvw จาก chyvw 202.44.210.31 อังคาร, 20/7/2553 เวลา : 08:45  IP : 202.44.210.31   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 51164

คำตอบที่ 10
       ขออนุญาตอ้างอิงข้อความจาก อ.Von ครับ

“ภาณุ อิงคะวัต แห่ง ลีโอ เบอร์เนทท์ สร้างคลิปตัวนี้ขึ้นมาเน้นแต่ภาพแรงๆคําคมๆ แต่มองลึกลงไปในสาระของคลิปตัวนี้กลับมีคอนเซ็ปต์เหตุผลอ่อนเกินไปเหมือนที่ทำในสไตล์โฆษณาสินค้าคือคิดว่าคนดูเสร็จจบแล้วจบเลย ทั้งที่มันเป็นเรื่องสังคมที่อ่อนไหวดูคลิปจบแล้วแต่ความคิดต่อยอดของคนดูมันไม่จบด้วย มันไม่เหมือนกับดูโฆษณาที่ไม่ต้องคิดต่อ”

ใช่เลยครับ....100% ...ผมเห็นด้วยกับแง่มุมนี้ของ อ.von ครับ...เพราะนี่คือวิธีการคิดของนักโฆษณา...ต้องให้มันแรง..ให้มันโดน..ให้มันกระตุก...ให้คนดูแล้วฝังจำ...ให้ดูแล้วกระตุ้น...หรือแม้แต่ดูแล้วขำ...มีมุขเด็ด...มีคำฮิตติดปาก...ถ้าเป็นสื่อโฆษณาคนดูก็จำสินค้าได้ถือว่าจบ...ผลสำเร็จคือยอดขาย...เปิดเชมเปญกันได้...บริษัททำโฆษณานั้นก็ดังไปเลย...แต่นี่เป็นเรื่องละเอียดอ่อน สถานการณ์ก็ยังคุกรุ่น...

ใช้วิธีการคิดแบบนักโฆษณามาใช้กับสื่อในรูปแบบที่มีผลกับคนทั้งประเทศไม่ได้

ถ้าจะกระตุ้นให้คนไทยมีจิตสำนึกมีวินัยมีความกล้าที่จะต่อสู้กับความอยุติธรรมไม่ปล่อยเฉยเมื่อเห็นสิ่งผิด...จากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ จนเรื่องใหญ่...ไม่ให้กลายเป็นปัญหาสั่งสม..พอกพูน..จนกลายเป็นแผลเรื้อรังเจ็บปวดกันทุกหย่อมหญ้า ผมว่าน่าจะค่อยๆ ทำทีละน้อย...ต่อเนื่อง...สม่ำเสมอ...และยาวนาน...ไม่ใช่ลงสื่อไม่กี่สิบวินาทีให้เห็นแต่ภาพเลวร้ายวุ่นวายแตกแยก....แล้วสรุปที่...พวกแกทั้งหมดแหละที่ผิด...?

ได้ผลครับ...ทุกคนถ้าใครได้ดูคลิปนี้...โดนกระตุกกันทุกคน...จำได้ทุกคน...แล้วก็ “ค้างคา” กันทุกคน...ไม่ลืม...แต่ผลคือโดนแบนโดนด่าแล้วก็ไม่เห็นจะสร้างสรรค์ตรงไหนเลย...

ผมลองขยับมายืนในมุมของ อ.von ดูบ้าง...ก็เห็นจริงตามที่ท่านว่า...เรื่องเดียวกันต่างจุดยืนก็ต่างมุมมอง ถ้าคนไทยผลัดกันยืนผลัดกันมองผลัดกันคิดต่างมุมกันบ้าง ไม่ยึดถือศักดิ์ศรี-ผลประโยชน์ ฯลฯ เราคงรักสามัคคีกันมากกว่านี้ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

translator จาก โต้ง 124.120.61.204 อังคาร, 20/7/2553 เวลา : 09:22  IP : 124.120.61.204   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 51165

คำตอบที่ 11
       มองคนละมุมจริงๆ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

nopporngrit จาก Grit 118.175.7.131 อังคาร, 20/7/2553 เวลา : 18:40  IP : 118.175.7.131   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 51170

คำตอบที่ 12
       ลีโอเบอร์เนทท์....ไม่มีอะไรก็แค่เอเจนซี่รับทำโฆษณา "ภาณุ"เป็นใครก็แค่คนทำงานโฆษณาธรรมดาๆเหมือนทุกๆคน

ผมเองก็รับงานจากลีโอเบอร์เนทท์บ่อยๆแล้วก็เข้าไปในลีโอเบอร์เนทท์บ่อยๆแล้วก็มี"โอกิววี่"และก็ยังมีอีกหลายเอเจนซี่

ในนั้นก็เป็นคนธรรมดาทั่วไปที่พูดไทยคำฝรั่งคำ ไม่ผ่าน...ไม่ผ่าน....ภาพที่แสดงออกมาบอกไม่หมดเป็นเพียงปลายเหตุ

ผมไม่เห็นด้วย แล้วเชื่อเถอะหลายคนไม่เคยเห็นกับตาและไม่เคยอยู่ในสถานที่ๆไม่น่าเชื่อว่า"นี่กูอยู่บนแผ่นดินไทยเหรอว่ะ"

เพราะผมได้เห็นมากับสองตาได้ยินมากับหูแล้วก็ยังยืนฟัง ไม่ใช่ในกรุงเทพนะที่กรุงเทพนี่มันยังเด็กๆ ที่ผมแสดงออกมาทั้งหมดนี้

เพราะผมเห็นสิ่งที่ไม่น่าเชื่อว่าจะกล้าทำได้ถึงเพียงนี้ สำหรับผมและอาจมีอีกหลายคนโฆษณาตัวนี้"ไม่ผ่าน"
 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

navy_tui จาก เปี๊ยก ปากน้ำ 119.42.113.52 พุธ, 21/7/2553 เวลา : 07:09  IP : 119.42.113.52   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 51175

คำตอบที่ 13
       เมื่อวานข่าวพึ่งจัเอามาลงครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

pajeromans จาก สิงห์pajero 58.8.22.125 พุธ, 21/7/2553 เวลา : 10:37  IP : 58.8.22.125   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 51181

คำตอบที่ 14
       เห็นข่าวออกอากาศรายการเชื่อมั่นประเทศไทยช่าง 11 ด้าย แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

nopporngrit จาก ฌพระ 118.175.7.131 อาทิตย์, 25/7/2553 เวลา : 13:02  IP : 118.175.7.131   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 51230

คำตอบที่ 15
       ส่วนผม ขอแค่ ไม่ต้องคิดอะไรมากครับ........แค่ ดูแล้ว เห็นว่า การกระทำใด ทำแล้ว ได้ผลเป็น ลบ ก็ หยุด ก็เลิกซะดีกว่า...ทำไม่ดีแล้ว สำนึกได้ ก็
แก้ตัวใหม่.....หาก การกระทำ อยากให้ดีขึ้น แต่ผิดวิธี ก็ แก้ไข.เริ่มใหม่ได้ตลอดเวลา เท่านี้ก็จบ.....และ เลิกเคียดแค้น.......มาหาวิธี ทำให้ บ้านเมืองสงบ ใครไม่ดี เล่นเป็นคนๆ ไป......ไม่เอาทั้งประเทศไปเสี่ยง คนไม่รู้อิโหน่อิเหน่ สูญเสีย.คนไม่เข้าใจก็....งง .....ต่อไป.....คนเห็นด้วย ...สะใจ แต่ไม่ได้อะไร เลย .....รักกันดีกว่าครับ............ส่วนไอ้ คลิปนี้ ดีแล้ว ที่ไม่ออกมา....ให้แผล...มัน..ปะทุ อีก..........เลือกตั้งครั้งหน้า.....ออกมทำหน้าที่กันมากๆ ครับ......ทุกท่านมีเหตุผล......และ คือ คนไทยเช่นกันครับ.......ขอบคุณครับ610 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

tik DJ จาก Tik Santana 124.120.2.24 อังคาร, 31/8/2553 เวลา : 18:30  IP : 124.120.2.24   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 51661

      

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  website รองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการของ PC Tablet SmartPhone ทุกระบบสามารถโพสข้อความและรูปภาพได้โดยไม่ต้องย่อไฟล์
เพื่อความปลอดภัยในการใช้ website WeekendHobby.Com สมาชิก เท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ หรือ ตอบกระทู้ได้ครับ
Login Click ที่นี่
สมัครสมาชิก Click ที่นี่Loading...
Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันเสาร์,24 สิงหาคม 2562 (Online 1818 คน)