WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


ผมอยากเปบี่ยนเครื่อง terano 2 จากเบนซินเปร td 27 turbo. เปบี่ยนยกเลยทั้วเครื่องเกียร จะได้ไหม
Mabus
จาก แอ้
IP:119.42.68.81

อาทิตย์ที่ , 8/1/2560
เวลา : 07:28

อ่านแล้ว = ครั้ง
 เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       ผมอยากเปบี่ยนเครื่อง terano 2 จากเบนซินเปร td 27 turbo. เปบี่ยนยกเลยทั้วเครื่องเกียร จะได้ไหม


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

แจ้งเพื่อเก็บขึ้นกระทู้พิเศษ คลิ๊กที่นี่แจ้งเพื่อนำขึ้นกระทู้พิเศษ

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  

คำตอบที่ 1
      
-คำถาม บอกระดับความเข้าใจเรื่องที่ถามด้วย...ซึ่งหมายถึงมองหาช่องทางเป็นไปได้อยู่....

-ทำได้ครับ....แต่การเปลี่ยนรถจะง่ายและได้ผลดีกว่า...ด้วยเหตุผลคือ...

-การขายรถคันเดิมอาจขาดทุนมากจนเสียดาย แต่นั่นคือสิ่งที่มองเห็นได้ว่าจะต้องเติมเงินอีกเท่าไรจึงจะได้คันที่เป็นเครื่องดีเซล(โรงงาน)....ส่วนการเปลี่ยนเครื่องเอง คือสิ่งที่ยังไม่ทราบรายจ่ายแน่นอน(บานปลายมากน้อย) และผลต้องแก้ไขซ้ำซ้อนหรือไม่ หมายถึงคุณภาพยังเอาแน่ไม่ได้ และเวลา(รวมเก็บงานทั้งระบบ) อาจนานหลายเดือนกว่าจะเข้าที่ครับ...

-โดยส่วนใหญ่จะคาดคะเนผลไม่ถูก แต่ทำกันเยอะเพราะแวดล้อมคล้ายๆกัน จึงคิดคล้ายกัน และไม่มีผลจริงหรือคำเตือนห้ามจากผู้ที่ผ่านงาน(ไม่แน่นอน)แบบนี้ไปแล้ว แต่ถ้าสังเกต จะพบว่ารถถูกดัดแปลง จะถูกบอกขายต่อ(เสมอ) เป็นความหมายที่ต้องตีความเองครับ....

-ผมไม่ได้มองเรื่องแบบนี้ว่าล้มเหลว แต่มองว่าได้บทเรียนเปลี่ยนนิสัยคนมาด้วยแบบไม่รู้ตัวด้วย ...เช่นหากเป็นตัวผมเอง คิดและทำ แต่ได้อะไหล่มือสองสภาพไม่ดี / ช่างมือทำเสร็จแต่ไม่สำเร็จ / ได้ริ้วรอยและเงื่อนไขการใช้ เช่น ความเร็วไม่ตรง ,ระบบเตือนหัวเผาไม่มี,ดับเครื่องสะบัดมาก ฯ หลายๆข้อที่ค้างทำให้ท้อยอมแพ้ที่จะปั้น ขายต่อหารถคันใหม่ดีกว่า ตอนขายรถมีเงื่อนไข(ที่เป็นไอเดียของผมเอง) ต้องปิดบังบางอย่างที่เป็นปัญหาติดตัวรถ เพื่อให้ขายพ้นตัวได้...นี่คือเกิดความเสียหายที่นิสัย(ด้วย)ครับ...

-ดังนั้นคำตอบที่มองเห็นงบที่ต้องจ่ายเพิ่ม / เห็นคุณภาพของที่จะซื้อก่อนจ่าย / เวลา ...คือเปลี่ยนรถ เรื่องที่ถามควรให้มือที่เข้าใจช่องทางแบบนี้ลึกซึ้ง เป็นผู้ทำในเส้นทางนั้น ในเหตุผลคือมีความจำเป็น เช่นมีเครื่องอยู่แล้ว เป็นต้นครับ.... แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

chotikan14 จาก Tik 171.5.250.105 อาทิตย์, 15/1/2560 เวลา : 07:06  IP : 171.5.250.105   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 45754

      

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  website รองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการของ PC Tablet SmartPhone ทุกระบบสามารถโพสข้อความและรูปภาพได้โดยไม่ต้องย่อไฟล์
เพื่อความปลอดภัยในการใช้ website WeekendHobby.Com สมาชิก เท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ หรือ ตอบกระทู้ได้ครับ
Login Click ที่นี่
สมัครสมาชิก Click ที่นี่Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันศุกร์,19 ตุลาคม 2561 (Online 442 คน)