WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net
โรงงานที่ผลิตวิทยุคมนาคม ออกมาขาย เคยถามบ้างไหม ว่าคนซื้อ - คนใช้ อยากได้อะไร
นายวิทยุ
จาก นายวิทยุ
IP:110.164.114.165

อังคารที่ , 12/6/2555
เวลา : 09:37

อ่านแล้ว = ครั้ง
 เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       โรงงาน และ บริษัท ผู้ผลิตวิทยุคมนาคม เคยถาม USER บ้างไหม ว่า อยากได้อะไร ในวิทยุที่ใช้งาน เพราะ วิทยุคมนาคม ถือได้ว่า เป็น อุปกรณ์ / เครื่องมือ สำคัญ ในการใช้ชีวิตประจำวัน ( ถ้าไม่เชื่อ ถาม บรรดาเจ้าหน้าที่ ต่าง ๆ ดูซิ ว่า อยู่กับ เมีย กี่นาที ต่อ วัน อยู่กับวิทยุ กี่ชั่วโมง ต่อวัน บางคน รักวิทยุ ยึ่งกว่า เมีย ซะอีก 5555 ) เอ้า ลองยกตัวอย่าง เล่น ๆ ตาม ประสา Spark เก่า ก็แล้วกัน

ยกตัวอย่าง เครื่องวิทยุคมนาคม ประเภท มือถือปฏิบัติการ ย่านความถี่ Marine Band เป็น Sample ก็แล้วกันนะ ว่าอยากได้ เครื่องวิทยุคมนาคม ที่

1. Intrinsically Safe ( เจ้า จะเอาไปทำไม อยู่ เรือสินค้า ไม่ใช่ เรือขนน้ำมัน สักหน่อย ) โธ่ แล้วมันอยู่บนเรือ ลำเดียวกันหรือเปล่าว วะ เวลา Load น้ำมัน ท่อรั่ว ท่อแตก ตรงไหน จะได้ ประสานงานกันได้ แถม ทำมา Type เดียว ขายได้ทั้ง เรือขนน้ำมัน และ เรือขนสินค้า ทั่วไป ไม่ดีหรือ

2. กันน้ำ / ลอยน้ำ Spec ถ้ามากกว่า IP - X7 ได้ยิ่งดี แถมลอยน้ำด้วย ( เฮ้ย วิทยุเขาไม่เอาไปพูดในน้ำ นะเฟิ้ย ) แล้ว เจ้าไม่กลัวตกน้ำบ้างหรือ คิดหรือ ว่า อยู่บนเรือ แล้ว เรือจะไม่ล่ม ( คิดสั้น ๆ ) ใช้งานวิทยุอยู่ ฝนตก เครื่องก็เดี้ยงแล้ว เกิด อุบัติเหตุ ตกน้ำ ทั้งคนทั้งเครื่อง เครื่อง จะได้ ไม่พัง แถมให้ ลอยน้ำ ด้วย จะได้ไม่ต้อง งมหา ดีไหม

3. มี GPS ( มีทำ ซากอะไร ) อ้าว เรือ นะ เหวย ไม่ใช่รถ พอ เจ้าตกน้ำไป คนบนเรือเห็น เข้า กว่า จะหยุดเรือได้ กว่าจะกลับลำ มารับเจ้าได้ ผ่านไป ก็หลาย ไมล์ แล้ว ไหนจะกระแสน้ำใหล อีก เห็นไหม เรือโดนซึนามิ ที่ ญี่ปุ่น ไปหาเจอ เอาแถว อเมริกา เจ้านั้นตัวเล็กกว่าเรืออีก ไม่คิดถึงชีวิต คนเรือ บ้างหรืออย่างไร อย่างน้อย จะได้ ส่งสัญญาณ SOS พร้อม พิกัด GPS เพื่อให้ ทีมช่วยเหลือ มาช่วยเหลือได้ ก่อน ถูก ฉลามงาบ ซะก่อน อุบัติเหตุ เกิดขึ้นได้ โดยตลอด อะไรที่ช่วยได้ จะทำให้หน่อยมิได้เชียวหรือ

4. ความถี่ Land Mobile และ Air Band ( เจ้า เอาไปทำ หยัง อยู่กับเรือ จะเอาไปทำไม ) อ้าว แล้ว เรือไม่เข้าฝั่ง หาลูก หา เมียหรือ ว่ะ บ๊ะแล้วกัน คิดถึงลูกถึงเมียเป็นนี่ แถมยังต้องเอาเรือเทียบท่า ถ้าไม่ใช้ความถี่ Land Mobile แล้วถ้า ฉันโยนดิ่งโดน หัวกระบาน เจ้าแตก ไม่ต้องโวย นะ เวลา โยนดิ่ง เวลา ขึ้นเชือก หัวเรือ ท้ายเรือ แถม เวลา ทำสินค้า ประสานกับรถที่มารับสินค้าอีก ทุกวันนี้ เสียค่าน้ำมัน พะเรอเกวียน เพราะ กว่าจะตามรถ ในการรับสินค้า ตั้งนาน น้ำมันยิ่งแพงอยู่ แถม ทำสินค้าเสร็จเร็ว ๆ จะได้กลับบ้าน บ้าง

ส่วน Air Band นั้น เดี๋ยวนี้ ระบบ Rescue และ ระบบ การแพทย์ฉุกเฉิน เขาพัฒนาแล้ว มีการใช้ ฮ. กันแล้ว จะได้ประสาน เวลาเกิดเหตุ ฉุกเฉินบ้างซิ รวมทั้ง ตอนลอยคออยู่ในทะเล จะได้ร้องขอความช่วยเหลือ บ้างนะ

เห็นไหม แค่นี้เป็นตัวอย่าง สำหรับ Marine Band แล้ว พอไหมจ๊ะ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

แจ้งเพื่อเก็บขึ้นกระทู้พิเศษ คลิ๊กที่นี่แจ้งเพื่อนำขึ้นกระทู้พิเศษ


ถ่ายรูปให้ยอดขายพุ่ง ยืนยันมีสินค้าจริง ตรงปก ไม่ตัดต่อ ตรวจสอบได้ทุกรูป Click ดาวน์โหลดเลย


คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  

คำตอบที่ 1
       อยากให้มีทุกย่านความถี่ ในเครื่องเดียวกัน มี GPS ด้วย ใช้เป็นโทรศัพท์ได้ด้วยไม่อยากพกหลายอย่างGOOD
จาก : hs2kgc(hs2kgc) 29/2/2559 10:54:47 [58.137.94.188]
 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

TMVC031 จาก คนชายแดน 101.51.213.181 อาทิตย์, 18/8/2556 เวลา : 23:54  IP : 101.51.213.181   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 16316

คำตอบที่ 2
       แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

hs2kgc จาก PAE5496 58.137.94.188 จันทร์, 29/2/2559 เวลา : 10:55  IP : 58.137.94.188   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 16454

      

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  website รองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการของ PC Tablet SmartPhone ทุกระบบสามารถโพสข้อความและรูปภาพได้โดยไม่ต้องย่อไฟล์
เพื่อความปลอดภัยในการใช้ website WeekendHobby.Com สมาชิก เท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ หรือ ตอบกระทู้ได้ครับ
Login Click ที่นี่
สมัครสมาชิก Click ที่นี่

Loading...

ถ่ายรูปให้ยอดขายพุ่ง ยืนยันมีสินค้าจริง ตรงปก ไม่ตัดต่อ ตรวจสอบได้ทุกรูป Click ดาวน์โหลดเลย

Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันศุกร์,5 มิถุนายน 2563 (Online 450 คน)