WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


น่าเสียดายลานปักเต้นท์ แก่งกระจาน กลายเป็นแหล่งมั่วสุมกินเหล้า ขาดเจ้าหน้าที่ดูแล
Navi_Dog
จาก Navi_Dog
IP:58.8.246.147

จันทร์ที่ , 14/7/2557
เวลา : 11:54

อ่านแล้ว = ครั้ง
 เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       ผมคิดทบทวนหลายครั้งว่าควรจะเล่าเรื่องราวและโพสท์หรือไม่ ใจหนึ่งก็อยากจะลืมๆ มันไป แต่อีกใจหนึ่งก็จะไม่มีใครรับรู้ไม่มีการแก้ไข และบรรยากาศของการพักผ่อนในสถานที่ที่ซึ่งเป็นจุดชมวิวธรรมชาติที่ดีทึ่สุดแห่งหนึ่งจะต้องถูกทำลายไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นแหล่งมั่วสุมไปในที่สุด

ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบปักเต้นท์พักผ่อนกับสถานที่ธรรมชาติ และแวะเวียนไปแก่งกระจานอยู่บ่อยๆ ครั้งล่าสุดเมื่อช่วงเทศกาลเข้าพรรษาที่เพิ่งจะผ่านไปนี้ (11-13 กรกฎาคม 2014)

-เหตุการณ์ที่โซนเก่า โซนแรกที่มีต้นไม้เยอะๆ
สภาพแวดล้อมตอนบ่ายคล้อยเย็นทุกอย่างก็สงบเรียบร้อยดี แต่ระยะจากหัวค่ำเป็นต้นไป สังเกตได้ว่ามีการจับกลุ่มกินเหล้าส่งเสียงดังเอะอ่ะโวยวายไปจนถึงเที่ยงคืน สมาชิกวงเหล้ามีทั้งผู้หญิง ผู้ชาย พูดคุยแกมเอะอ่ะตะโกนแบบไม่เกรงใจผู้คนที่ปักเต้นท์อยู่หลายเต้นท์รอบๆ คงจะลำพองใจว่ามากันเป็นกลุ่มใหญ่คงไม่มีใครไปห้ามปราม

ยังไม่นับกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งที่มาปักเต้นท์กันสี่ห้าหลังช่วงพลบค่ำ กลุ่มนี้กินเหล้าส่งเสียงดังอยู่อีกฟากหนึ่งของลานกางเต้นท์ เล่นกีตาร์ไม่ยอมเลิกจนถึงเวลา ตีสองกว่า จนกระทั่งเต้นท์ที่อยู่ใกล้ๆ ซึ่งมากันเป็นครอบครัว มีเด็กๆ มาด้วย ทนไม่ไหว มีการตะโกนด่าทอกันเกิดขึ้น แล้วจึงมีคนไปเรียกเจ้าหน้าที่อุทยานมาดูแลความเรียบร้อย

ต่อหน้าเจ้าหน้าที่กลุ่มวัยรุ่นกับเต้นท์ครอบครัวยังคงโต้เถียงกันไม่หยุด สารพัดคำหยาบที่จะขุดมาด่าทอกัน...

ในที่สุดครอบครัวนั้นก็ถอนเต้นท์กลางดึกออกจากลานไป แต่กลุ่มวัยรุ่นยังคงดื่มกินกันส่งเสียงดังต่อไปจนถึงราวๆ ตี 5

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมเจอเหตุการณ์แบบนี้ที่แก่งกระจาน ก่อนหน้านี้ราวๆ สองเดือนก็เคยเจอกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มตั้งวงเหล้าส่งเสียงดังไม่เกรงใจใคร แสดงให้เห็นถึงอะไรหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในสถานที่นี้

-ขาดการสอดส่องดูแลของเจ้าหน้าที่อุทยาน
-เจ้าหน้าที่อุทยานละเว้นหน้าที่ ปล่อยปะละเลยให้มีการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาในสถานที่
-ไม่มีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบความเรียบร้อยในเวลากลางคืน (จำได้ว่าเคยไปเรียกแต่เจ้าหน้าที่มีคนเดียว นอนหลับอยู่ในบ้านพักเคาะกระดิ่งอยู่พักใหญ่จึงออกมาหยิบชุดลายพรางใบไม้มาใส่)

-เจ้าหน้าที่ไม่มีสิทธิไล่บุคคลไม่พึงประสงค์ออกจากสถานที่หรืออย่างไร?? ทำไมจึงได้แค่พูดบอกกล่าวแค่นั้น คนที่เหลือในลานต้องทนฟังเสียงดังกันต่อไป

แก่งกระจานเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพาครอบครัวไปทำกิจกรรมสันทนาการ แต่บรรยากาศเป็นแบบนี้ น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง ต่อไปก็คงเป็นได้แค่แหล่งมั่วสุมของวัยรุ่นหญิงชาย ไม่มีกฎ ไม่มีข้อห้าม ใครอยากจะทำอะไรก็ทำ สุรา ยาเสพติด ใครอยากจะนำเข้ามาก็ไม่มีใครว่า

ผมเองรู้สึกเสียดายภาษีครับที่มีเจ้าหน้าที่แต่ไม่รับผิดชอบต่อหน้าที่ รู้สึกอับอายที่เห็นคนในชาติไม่มีระเบียบวินัย ไม่มีความเคารพสิทธิของคนอื่น ใครอยากจะทำอะไรก็ทำทั้งที่เดือดร้อนคนอื่นก็ช่างมันแต่ขอให้สนองความสุขของตัวเองก็พอ

จึงเขียนมาบอกกันครับ...

 แก้ไขเมื่อ : 14/7/2557 12:37:47


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

แจ้งเพื่อเก็บขึ้นกระทู้พิเศษ คลิ๊กที่นี่แจ้งเพื่อนำขึ้นกระทู้พิเศษ

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  

คำตอบที่ 1
       เคยเจอที่จุดกางเต้นท์ลำตะคอง ของเขาใหญ่ จะมี จนท มาเตือนครับ ว่าห้ามส่งเสียงดังหลังเที่ยงคืน
คุยกันได้แต่ห้ามเล่นดนตรี ครั้งแรกเตือน ถ้ายังไม่ทำตาม ครั้งที่สอง จนท มาสองคน สะพายปืนมาด้วย
ครั้งนี้เงียบเลยครับ

ขึ้นอยู่กับความเข้มงวดของ จนท นะผมว่า แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

sarwo จาก เสนา.ตุ้ม 182.52.155.246 จันทร์, 14/7/2557 เวลา : 13:39  IP : 182.52.155.246   

edit แก้ไขคำตอบ   delete ลบคำตอบ 7554

      

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  website รองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการของ PC Tablet SmartPhone ทุกระบบสามารถโพสข้อความและรูปภาพได้โดยไม่ต้องย่อไฟล์
เพื่อความปลอดภัยในการใช้ website WeekendHobby.Com สมาชิก เท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ หรือ ตอบกระทู้ได้ครับ
Login Click ที่นี่
สมัครสมาชิก Click ที่นี่Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันจันทร์,22 ตุลาคม 2561 (Online 708 คน)